Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > địa ốc > Đồng Yên Nhật chạm mức thấp nhất trong 34 năm trong giao dịch trong ngày Chuyên gia: Một đợt chiến tranh tiền tệ mới có thể nổ ra ở châu Á.
Đồng Yên Nhật chạm mức thấp nhất trong 34 năm trong giao dịch trong ngày Chuyên gia: Một đợt chiến tranh tiền tệ mới có thể nổ ra ở châu Á.
ngày phát hành:2024-06-10 14:13    Số lần nhấp chuột:179

[The Epoch Times, ngày 30 tháng 4 năm 2024] (Phóng viên Zhang Yuanzhang của The Epoch Times đưa tin tại Đài Bắc, Đài Loan) Sự mất giá gần đây của đồng yên đã dẫn đến sự mất giá cạnh tranh của các đồng tiền châu Á. Thế giới đang chú ý đến những điều sau đây. -xu hướng tăng Vào sáng ngày 29, đồng yên đã vượt qua mốc 160, mức thấp nhất trong 34 năm. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhật Bản bị nghi ngờ có sự can thiệp vào buổi chiều, đồng yên đã tăng lên 155. yên mỗi đô la. Các chuyên gia thậm chí còn cho rằng, nếu đồng Yên tiếp tục mất giá, một cuộc chiến tranh tiền tệ có thể nổ ra ở châu Á và xu hướng của đồng Nhân dân tệ đang là tâm điểm chú ý của mọi tầng lớp xã hội.

Tuần trước Ngân hàng Nhật Bản quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ, đồng Yên tiếp tục mất giá. Sau 9h30 ngày 29 theo giờ Đài Loan, tỷ giá đồng Yên đã giảm xuống dưới mốc 160, mức cao nhất kể từ tháng 4/1990. Mức thấp nhất trong 34 năm

Tuy nhiên, vào khoảng 1 giờ chiều, đồng yên đột nhiên tăng giá lên 155 yên đổi một đô la Mỹ.

Về tin đồn thị trường cho rằng chính phủ Nhật Bản và Ngân hàng Nhật Bản đã can thiệp, Makoto Kanda, quan chức tài chính của Bộ Tài chính Nhật Bản, cho biết: "Không bình luận".

发言人表示,受影响的员工可申请TikTok的其它职缺。目前该公司有120多个类似的职位。然而,有媒体分析认为,此举更多是为了节省开支。

在拜登担任总统的头三年里,政府已为超过370万名学生贷款借款人减免了1,366亿美元。

E-SPORT

欧洲央行行长克里斯蒂娜‧拉加德(Christine Lagarde)表示,尽管过去12个月的某些数据保持平衡,但她预计经济在2024年不会恢复到“正常”状态。

然而,央行表示,经济实现2%长期通胀的可能性正“逐步上升”,这突显日本央行相信,取消大规模刺激措施的条件已逐渐出现。

Đối với đồng đô la Đài Loan mới so với đồng Yên Nhật, giá bán tiền giấy Yên Nhật đã giảm xuống dưới 0,21, chạm mức thấp 0,2078 nhân dân tệ vào ngày 29 so với mức cao nhất vào đầu năm nay là 0,2217 nhân dân tệ. vào ngày 2 tháng 1, nó tăng thêm khoảng 15.000 yên. Tuy nhiên, do đồng yên tăng giá vào buổi chiều, đồng đô la Đài Loan đã quay trở lại mức trên 0,21 so với đồng yên.

Về xu hướng của đồng yên, Peter Kurz, cựu nhà phân tích nước ngoài và nhà kinh tế trưởng của Chiến lược quốc tế định lượng, cho rằng đồng nhân dân tệ có áp lực giảm giá lớn hơn do chênh lệch lãi suất giữa đồng nhân dân tệ và đồng đô la Mỹ ngày càng lớn và tỷ giá hối đoái giữa đồng nhân dân tệ và đồng đô la Mỹ ngày càng lớn. quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng đang bị kéo xa hơn.

Ông cho rằng nếu đồng Nhân dân tệ mất giá, xu hướng của đồng yên Nhật và đồng đô la Đài Loan mới sẽ bị ảnh hưởng. Để tránh những vấn đề như vậy đối với các đồng tiền châu Á, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có thể xem xét cắt giảm lãi suất sớm hơn.

Ngoài ra, Nhà kinh tế trưởng Li Zhenyu của Taishin Financial gần đây đã viết trong một lá thư gửi giới truyền thông. Ông chỉ ra rằng nếu đồng yên tiếp tục mất giá thì "Chiến tranh tiền tệ châu Á sắp nổ ra."

Trong số những điều này, Li Zhenyu cho rằng quốc gia phải đối mặt với áp lực lớn nhất có lẽ là Trung Quốc đại lục. Kể từ đầu năm nay, cuộc khủng hoảng bất động sản ở Trung Quốc đại lục tiếp tục ngày càng sâu sắc, niềm tin của doanh nghiệp và hộ gia đình xuống thấp. Tài chính của chính quyền địa phương ngày càng xấu đi, áp lực giảm phát tiếp tục gia tăng và tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên đã đạt mức cao kỷ lục.

Ông cho rằng việc tỷ giá đồng Nhân dân tệ suy yếu vào thời điểm này sẽ là liều thuốc đặc biệt giúp Trung Quốc lấy lại động lực kinh tế. Đặc biệt trong bối cảnh đồng yên Nhật mất giá mạnh, về mặt lý thuyết nó có thể tạo vỏ bọc hữu hiệu cho ĐCSTQ thúc đẩy. đồng nhân dân tệ thấp hơn.

"Tuy nhiên, một khi Nhân dân tệ bắt đầu mất giá, nó có thể không có lợi mà sẽ phản tác dụng." Li Zhenyu cho rằng trong năm bầu cử Mỹ, đồng Nhân dân tệ yếu sẽ trở thành mục tiêu tấn công của các ứng cử viên từ các nước. cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ. "Vào thời điểm này, không gì có thể đoàn kết chính trường Mỹ hơn việc đồng nhân dân tệ mất giá mạnh. "Đồng nhân dân tệ sẽ trở thành TikTok tiếp theo và nhanh chóng xây dựng sự đồng thuận giữa hai đảng ở Hoa Kỳ."

Ông cho rằng nếu Washington tin rằng Trung Quốc đang thao túng giá đồng nhân dân tệ, Bộ Tài chính của Biden có thể tấn công phủ đầu mà không cần đợi phe Trump tấn công, nhằm giúp Biden giành điểm trong chiến dịch tranh cử. vòng xoáy có tác động đến quan hệ Trung-Mỹ.”

Để so sánh, Li Zhenyu cho rằng tác động đến Đài Loan có thể nhỏ hơn một chút, vì tốc độ tăng trưởng kinh tế của Đài Loan năm nay dự kiến ​​sẽ tốt hơn năm ngoái. Vấn đề lớn hơn là nếu chiến tranh tiền tệ bắt đầu, với sự điều chỉnh của Đài Loan. ngân hàng trung ương đi theo xu hướng, Về mặt tình dục, sự mất giá của đồng đô la Đài Loan có thể gây ra lạm phát nhập khẩu, đặc biệt là giá nguyên liệu thô và năng lượng “Đây sẽ là một thách thức lớn đối với chính phủ mới.”◇

Biên tập viên: ChangyingTrước:Hoạt động sản xuất và dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng chậm lại trong tháng 4
Kế tiếp:Bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn của Mỹ bị phạt gần 200 triệu USD vì chia sẻ trái phép dữ liệu người dùng

Liên kết: