Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > Tin quốc tế > Đề xuất ưu đãi thuế để hồi hương cổ vật
Đề xuất ưu đãi thuế để hồi hương cổ vật
ngày phát hành:2024-07-03 12:58    Số lần nhấp chuột:123
Trở lại Giải trí Giải tríSân khấu - Mỹ thuật Mỹ thuật Thứ Tư, 26/6/2024, 16:41 (GMT+7) Đề xuất ưu đãi thuế để hồi hương cổ vật Việt Nam.

Việc mua bán và hồi hương di vật, cổ vật quý, bảo vật quốc gia về nước là một trong những nội dung được đại biểu Quan tâm tại phiên thảo luận của Quốc hội về Luật Di sản văn hóa sửa đổi, ngày 26/6.

Mercedes-Benz (Benzi)WG

Ngày án thu hồi, mua ở nước ngoài về, Thủ tướng Chính phủ sẽ quyết định việc thu hồi hoặc dùng ngân sách Nhà nước mua, đưa về Việt Nam.

Di vật, cổ vật được phục vụ, cá nhân mua, tặng về khai thác, trưng bày không lợi nhuận hoặc tặng quà cho Nhà nước sẽ được hưởng chế độ ưu đãi về thuế nhập khẩu, giá trị gia tăng và các loại thuế, phí liên quan khác.

Thượng tọa Thích Đức Thiện. Ảnh: Media Quốc hội

Thượng tọa Thích Đức Thiện tại Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam) đồng tình với chủ đề xuất bản này Ông cho rằng quy định như dự tạo cơ chế khuyến khích tổ chức, cá nhân mua, tặng quà, chuyển giao cho Nhà nước dành riêng cho việc hồi hương các vật này.

Đại biểu Trần Thị Thu Đông (Chủ tịch) Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam) đề nghị điều kiện để hưởng ưu đãi phải nhanh chóng, việc làm Mua bán nên được thực hiện tại các trung tâm giao dịch, giá cổ vật, lợi ích của các bên liên quan và minh bạch về thuế và giá.

{16 10} 017. ế phải được quy định trong luật. Hiện thuế nhập khẩu, giá trị gia tăng thuế và các loại thuế khác đang được điều chỉnh trong các luật lớn.

\"Ưu đãi thuế cuối cùng vật, cổ vật được đưa về Việt Nam theo pháp luật nào? Dự thảo luật pháp cụ thể cũng không dẫn đến luật thuế lớn là rõ ràng\", đại biểu nêu dãy khoă n.}Ông đề nghị làm rõ nội hàm chính sách của quy định nêu trên để có cụ thể về ưu đãi, đảm bảo khả năng xuất bản sửa đổi, bổ sung luật liên quan cho đồng bộ.

Quy định trong công việc đăng ký sở hữu di vật, cổ vật cũng được các đại biểu biểu luận. Cơ quan

Kết thúc tiết mục, ca sĩ rưng rưng, cúi người tri ân nhạc sĩ. "Âm nhạc của ông đã giúp tôi có được tên tuổi như hôm nay", Cẩm Vân nói.

Về mặt chất lượng, phim nhận điểm A trên Cinemascore. Còn ở Rotten Tomastoes, giới phê bình lẫn khán giả đều đánh giá tích cực với điểm "tươi" hơn 90%, là ứng viên ở hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc của Oscar 2025.

Taylor Swift và bạn trai ăn tối sau concert "The Eras Tour" ngày 23/6 tại London. Ảnh: Splash News

Năm 2021, khi Cardi B và Megan Thee Stallion biểu diễn WAP - bản rap có ca từ tục tĩu về chuyện quan hệ tình dục tại Grammy, Ủy ban Truyền thông Liên bang đã nhận hơn 1.000 đơn khiếu nại về tiết mục. Người dẫn chương trình Fox News - Tucker Carlson - nói rằng "họ đang cố tình làm suy thoái nền văn hóa và làm tổn thương con cái chúng ta". MC Candace Owens cũng gọi tiết mục "hủy hoại các giá trị của người Mỹ".

Dự thảo cũng cần bổ sung điều khoản rõ ràng buộc vi hệ đăng ký di vật, cổ vật với quyền, lợi ích của chủ sở hữu khi tham gia thị trường trao đổi, mua bán, trưng bày nạn cướp di vật, cổ vật trong di tích và \"chảy máu cổ vật ra nước ngoài\".

Bà Trần Thị Thu Đông nhìn nhận vật, cổ vật là một loại tài sản không thể chuyển nhượng nhượng quyền, tránh tình trạng bảo vật quốc gia bị bán ra nước khác.

Thời gian qua, cổ vật của Việt Nam liên tục được chào bán ở thị trường quốc tế. Tháng 10/2021, mũ quan triều Nguyễn đạt mức 600.000 euro (15,7 tỷ đồng) trong phiên đấu giá cổ vật tại Tây Ban Nha Tháng 6/2022, bát ngọc được giới thi vương của vua Tự Đức đạt 845.000 euro (20,7 tỷ đồng) trong phiên của Bộ V ăn hóa Thể thao và Du lịch đã nói thành công để chuyển giao ấn về Việt Nam..

Mercedes-Benz (Benzi)WG Ấn vàng Vua Minh Mạng về Việt Nam     Ấn Độ Vua Minh Mạng về Việt Nam Video: Huy Mạnh}

Theo báo cáo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cả nước đã có 265 vật vật, nhóm hiện vật được Thủ tướng công nhận là vật vật ảo trong đó, 153 vật được lưu giữ, bảo quản. quản lý, trưng bày tại các bảo tàng.

Luật Di sản văn hóa được quốc gia khóa 10 thông qua tại kỳ trưng bày lần thứ 9, tháng 6/2001, được sửa đổi, bổ sung một số điều năm 2009 Sau hơn 20 năm áp dụng, các quy định trong luật đã được giới hạn tự động, thủ tục hủy bỏ hạng, ghi sản phẩm, bảo quản vật phẩm quốc gia tiếp tục nhận giao dịch, quản lý hiện vật, di vật, cổ vật; đặc biệt đối với công việc bảo vệ và bảo quản vật quốc gia

Sơn Hà

  Trở lại Giải tríTrở lại Giải trí Chia sẻ Sao chép liên kết thành công & lần; -->

Trước:Mỹ nam 25 tuổi \'mất hồn\' khi đóng cặp Lưu Diệc Phi
Kế tiếp:Liên hoan phim Trường Xuân Trung Quốc lần thứ 18 đã kết thúc và top 10 "Giải thưởng Hươu Vàng" được công bố

Liên kết: