Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > Tin quốc tế > Trịnh Châu yêu cầu doanh nghiệp nhà nước mua nhà cũ và loại bỏ tồn kho nhà ở
Trịnh Châu yêu cầu doanh nghiệp nhà nước mua nhà cũ và loại bỏ tồn kho nhà ở
ngày phát hành:2024-06-10 14:26    Số lần nhấp chuột:198

[The Epoch Times, ngày 16 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Theo dữ liệu do Cục Thống kê Đảng Cộng sản Trung Quốc công bố vào thứ Ba (16 tháng 4), giá bán của các sản phẩm mới Giá nhà ở Zhengzhou, thủ phủ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, tiếp tục tăng trong 12 tháng. Để giảm số lượng nhà mới, Zhengzhou đã yêu cầu người dân địa phương bán nhà cũ cho một doanh nghiệp nhà nước và sau đó mua nhà mới.

Hiệp hội Công nghiệp Bất động sản và Nhà ở Zhengzhou đã đưa ra thông báo (liên kết) vào thứ Hai (15 tháng 4), cho biết doanh nghiệp nhà nước địa phương "Zhengzhou Chengfa Anju Co., Ltd." sẽ mua 500 căn hộ từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 15 tháng 4. Ngày 30 tháng Sáu. Một ngôi nhà cũ.

Thông báo nêu rõ người muốn đổi nhà phải mua nhà mới tại khu đô thị chính với tổng giá không thấp hơn tổng giá nhà cũ đã bán.

Mạt chược 2 người

Kể từ khi cuộc đàn áp mô hình phát triển đòn bẩy cao của các công ty bất động sản bắt đầu vào năm 2021, thị trường bất động sản ở hầu hết các thành phố vừa và nhỏ ở Trung Quốc trở nên mong manh và toàn bộ ngành bất động sản rơi vào tình trạng thanh khoản khủng hoảng.

Thành phố Zhengzhou cho biết hoạt động này là “bán cũ, mua mới, đổi cũ lấy mới” và vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Chính sách “cũ đổi mới” không phải là chính sách đầu tiên được áp dụng ở Zhengzhou. Kể từ năm 2023, ít nhất 30 thành phố đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc “thay thế nhà ở cũ bằng nhà mới” và phương pháp thực hiện của họ về cơ bản giống như Thành phố Trịnh Châu.

Tuy nhiên, những người trong ngành tin rằng để thúc đẩy thị trường, chúng ta không thể chỉ kích thích phía cầu một cách mù quáng mà còn đồng thời thúc đẩy cải cách cơ cấu ở phía cung. Điều cơ bản nhất là khôi phục việc làm, tăng thu nhập và ổn định. kỳ vọng về giá nhà đất.

前辽宁省长、一年多前从中共司法部部长转任江西政协主席的唐一军4月2日被查。

虽仍通过广泛的贸易、制造业务与中国保持经济联系,但日本与七国集团(G7)的其它成员一样,都积极针对中国去风险化。

独居会带来额外的费用,住房是最明显的支出,但单身人士还需要支付杂货、旅行、交通和娱乐的额外费用。SmartAsset根据麻省理工学院生活工资计算器(MIT Living Wage Calculator)的数据,按照生活必需品的成本推算出各州所需的收入。最后一次数据更新是在2024年2月14日。

Mạt chược 2 người

Ngoài việc thúc đẩy chính sách "thay cái cũ bằng cái mới", gần đây thành phố Zhengzhou cũng ra thông báo cấm cư dân mạng đăng tải những thông tin bôi nhọ thị trường bất động sản, điều này đã thu hút sự chú ý của dư luận. (Báo cáo trước: Suy thoái kinh tế tăng cường kiểm soát, Zhengzhou cấm phương tiện truyền thông tự do "lên tiếng về thị trường bất động sản")

Theo dữ liệu do chính quyền công bố hôm thứ Ba, giá nhà đất tại Trung Quốc tiếp tục giảm trong tháng 3, với giá nhà mới ghi nhận mức giảm lớn nhất trong hơn 8 năm. Điều này có nghĩa là mặc dù chính quyền Cộng sản Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực hỗ trợ thị trường bất động sản nhưng tình trạng suy thoái vẫn khó có thể giảm bớt. Đánh giá từ dữ liệu do Đảng Cộng sản Trung Quốc công bố, giá nhà đất giảm hàng năm ở các thành phố hạng nhất, hạng hai và hạng ba ngày càng gia tăng.

Song Lin, nhà kinh tế trưởng của Greater China tại Ngân hàng ING, cho biết trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ Ba: "Vì chưa xác định được đáy nên chúng tôi dự đoán bất động sản vẫn là trở ngại chính cho tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong năm nay. Trong trong vài tháng tới, có thể vẫn cần có Chính sách để ổn định thị trường.”

Ho Woei Chen, chuyên gia kinh tế tại Ngân hàng United Oversea (UOB) của Singapore, cho biết: "Theo quan điểm hiện tại, triển vọng sẽ không cải thiện nhiều. Tôi cho rằng nền kinh tế vẫn còn những rủi ro suy thoái. Rõ ràng là điều đó tình trạng dư thừa bất động sản vẫn còn đó Tiếp tục."

Biên tập viên: Li Lin#Trước:Đồng đô la Mỹ và vàng đều tăng giá trong một số trường hợp hiếm hoi. Các chuyên gia: Các quỹ không thể tìm ra nơi để đi.
Kế tiếp:Nhà du hành vũ trụ Nga lập kỷ lục 1.000 ngày sống trong không gian |

Liên kết: