Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > xã hội > Nhu cầu nội địa trì trệ của Trung Quốc khiến xuất khẩu tăng đột biến, có thể gây ra phản ứng từ các nước láng giềng
Nhu cầu nội địa trì trệ của Trung Quốc khiến xuất khẩu tăng đột biến, có thể gây ra phản ứng từ các nước láng giềng
ngày phát hành:2024-07-05 13:25    Số lần nhấp chuột:54
{1[The Epoch Times, ngày 05 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Nhu cầu nội địa trì trệ và tình trạng dư thừa công suất của Trung Quốc đã khiến xuất khẩu nhiều sản phẩm tăng đột biến. Theo phân tích của truyền thông nước ngoài, điều này có thể khiến hàng hóa giá rẻ của Trung Quốc bị tẩy chay ở các thị trường mới nổi và châm ngòi cho cuộc chiến thương mại giữa nhiều quốc gia hơn với Trung Quốc.

Tuần này, EU sẽ công bố tăng thuế đối với xe điện của Trung Quốc. Trước đó, Hoa Kỳ cũng đã thực hiện các biện pháp tương tự và Canada cũng có thể sẽ làm theo. Điều này cho thấy các nước châu Âu và Mỹ lo ngại về tình trạng dư thừa công suất và các hoạt động thương mại không công bằng của Trung Quốc.

Tuy nhiên, sự bùng nổ xuất khẩu của Trung Quốc không chỉ giới hạn ở các ngành công nghệ cao mà các nước phương Tây quan tâm. Hiện tại, thặng dư thương mại sản xuất của Trung Quốc đang gần đạt mức kỷ lục, bao gồm thép, thức ăn chăn nuôi và các sản phẩm khác. Bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế, doanh số bán hàng ở Trung Quốc ngày càng kém và chúng cũng được xuất khẩu ra nước ngoài với giá thấp.

Bloomberg chỉ ra rằng nếu tình trạng này tiếp diễn, có thể sẽ gây ra phản ứng từ nhiều quốc gia hơn ngoài Châu Âu và Hoa Kỳ.

Cựu Thứ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia Ong Kian Ming nói với Bloomberg rằng các đối tác thương mại của Trung Quốc lo ngại rằng tình trạng dư thừa công suất trong các lĩnh vực liên quan đến nhà ở sẽ dẫn đến “việc bán phá giá một số vật liệu này ở thị trường nước ngoài”.

Số lượng các biện pháp chống trợ cấp và chống bán phá giá đối với hàng hóa Trung Quốc đã đạt mức cao mới vào năm ngoái và các dấu hiệu phản công đã xuất hiện. Theo dữ liệu từ Tổ chức Thương mại Thế giới, Ấn Độ, Hàn Quốc và các nước khác đã thực hiện các biện pháp chống bán phá giá, nhắm mục tiêu vào các sản phẩm bao gồm sản phẩm thép, máy xúc lật và tháp gió của Trung Quốc.

BẮN CÁ

Bloomberg đã phân tích dữ liệu chính thức và chỉ ra rằng do nhu cầu trong nước sụt giảm do thị trường nhà ở Trung Quốc sụp đổ, xuất khẩu thép của Trung Quốc đã đạt mức cao kỷ lục 13 triệu tấn trong tháng 3 và duy trì mức này trong tháng 4. Trong khi đó, các công ty Trung Quốc dự kiến ​​sẽ sản xuất lại 1 tỷ tấn thép trong năm nay và với việc thị trường nhà đất vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi, họ có thể sẽ xuất khẩu thêm lượng kim loại dư thừa của mình.

“21迪马01”债券发行于2021年4月28日,资金用途为住房租赁项目建设及支出、偿还有息债务。该债券应于2024年4月30日到期,发行规模4.5亿元,票息7%。

《日经亚洲》分析美国调研公司TeleGeography的数据指出,2026年之后,中国没有计划铺设任何新的海底电缆,最后3条连接香港的海底电缆,将于2025年完工。

去年5月,希音在一轮融资中估值约为660亿美元。知情人士表示,今年年初希音开始与伦敦的财务和法律顾问团队联络,探讨在伦敦上市的事宜。

财政部统计处处长蔡美娜表示,资通与视听产品、电子零组件可说是台湾对美国出口的两大引擎,主要分别受惠于人工智能应用商机持续高涨,以及近年美国政府积极把先进芯片的制造与产能引导回美国本土,所以带动对台湾货品的需求。

根据Glassdoor的分析,各种顾问和工程职位也位列薪水最高的前15名。

2016年至2023年,中国连续8年成为德国第一大贸易伙伴。然而在2023年,中德之间的贸易额开始显著下滑,同比减少了15.5%,最终仅领先美德贸易额几亿欧元。

Trong 3 năm qua, giá thép quốc tế liên tục giảm mạnh khiến một số nước Mỹ Latinh phải áp thuế nhằm ngăn chặn giá thép giảm và bảo vệ các nhà sản xuất trong nước. Điều này, cùng với các mức thuế mới của Mỹ có hiệu lực vào tháng 8, có thể đưa nhiều kim loại hơn đến châu Á.

Các công ty ở Việt Nam và Ấn Độ bắt đầu phàn nàn rằng làn sóng kim loại giá rẻ tràn vào đang ảnh hưởng đến lợi nhuận doanh nghiệp. Thái Lan và Ả Rập Saudi cũng đang xem xét mức thuế mới.

BẮN CÁ

Trong 4 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu bột đậu nành của Trung Quốc đã tăng vọt lên gần 600.000 tấn, gần gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Bột đậu nành chủ yếu được sử dụng để làm thức ăn cho động vật. Do nhu cầu về thịt lợn của Trung Quốc giảm và số lượng lợn cũng giảm, các công ty Trung Quốc đã bắt đầu chế biến và xuất khẩu bột đậu nành dư thừa.

Một lĩnh vực khác mà xuất khẩu đang tăng mạnh là ngành hóa dầu. Theo dữ liệu từ tổ chức nghiên cứu Mysteel OilChem, nhiều máy khử hydro propan (PDH) sẽ được đưa vào sản xuất tại Trung Quốc trong năm nay, nâng tổng công suất sản xuất lên 40%. Điều này có thể có tác động đột phá đến ngành công nghiệp hóa chất của Hàn Quốc và Nhật Bản.

Biên tập viên: Li Muen#Trước:Ghế của đảng cầm quyền không đạt kỳ vọng, thị trường chứng khoán Ấn Độ thổi bay 371 tỷ USD
Kế tiếp:Dầu cọ Malaysia đối mặt khủng hoảng, cải cách thuế là cấp bách

Liên kết: