Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > xã hội > Chính phủ nắm giữ “cổ phiếu vàng” của Sân bay Malaysia và có thể thực hiện các đặc quyền vào những thời điểm quan trọng
Chính phủ nắm giữ “cổ phiếu vàng” của Sân bay Malaysia và có thể thực hiện các đặc quyền vào những thời điểm quan trọng
ngày phát hành:2024-07-06 20:45    Số lần nhấp chuột:160

Việc tư nhân hóa các Sân bay Malaysia (AIRPORT, 5014, kho vận tải và hậu cần chính) có thể được mô tả là một thành công lâu dài. Mặc dù chính phủ đã nhiều lần giải thích rằng kế hoạch này là để phát triển lâu dài các sân bay nội địa và không liên quan gì đến Blackrock, nhưng nó vẫn bị phe bất đồng chính kiến ​​​​theo đuổi quyết liệt.

Bộ trưởng Tài chính thứ hai Datuk Seri Amir đã nhắc lại tại Quốc hội vào thứ Tư (ngày 3) rằng các sân bay của Malaysia sẽ không rơi vào tay các nhà đầu tư nước ngoài. Ông cũng đề cập rằng chính phủ vẫn sẽ nắm giữ “cổ phần vàng” của Sân bay Malaysia và có quyền bổ nhiệm chủ tịch và giám đốc điều hành của Sân bay Malaysia.

Vậy chính xác thì cổ phiếu vàng là gì và chính phủ được cấp những đặc quyền gì?

Cổ phiếu vàng tương tự như hệ thống cổ phiếu hai loại được một số sàn giao dịch nước ngoài triển khai. Cổ đông sở hữu cổ phiếu cụ thể sẽ có quyền biểu quyết lớn hơn, rất khác với hệ thống một cổ phiếu một phiếu bầu.

Cổ phiếu vàng có thể so sánh với quyền phủ quyết của năm thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Ngay cả khi bên nắm giữ cổ phiếu vàng không chiếm đa số, nó có thể lật ngược quyết định của đa số.

Để kiểm soát các lĩnh vực trọng điểm và tính đến lợi ích quốc gia, cổ phiếu vàng cho phép chính phủ có quyền ra quyết định cuối cùng đối với một công ty cụ thể (cho dù đó là công ty có liên kết với chính phủ hay không liên kết với chính phủ), bao gồm việc bổ nhiệm nhân sự quan trọng hoặc phủ quyết các nghị quyết của hội đồng quản trị.

“U Mobile和Edotco还将与各州政府机构合作,共同开发一套精简流程,基于人工智能和数据驱动的分析,提高鉴定正确塔位和结构的效率,以更快、更有效地获取站点和获得许可。”

据悉,近期日产汽车关闭的是位于中国江苏省常州市、2020年开始生产的乘用车工厂,并将在中国产能缩减约一成。去年日产汽车在中国销量年减16%至79万台。

不过,Wedbush Securities分析师艾夫斯(Dan Ives)将特斯拉12个月目标价从275美元上修至300美元,且预估乐观情境下、股价可能上看400美元。

越南正在吸引越来越多外国投资者的兴趣,尤其是企业将供应链从中国转移至其他区域,以分散营运风险。

台积电创办人张忠谋于2018年6月5日股东会后正式退休,当日收盘价为229元,若他退休一股都未卖,以昨日收盘价计算,持股价值大增971.06亿元,总市值为1257.62亿元。

制造业获1949亿投资   外资占85%

Trong mọi trường hợp, vẫn còn chỗ để thảo luận về việc có nên giữ lại hệ thống cổ phiếu vàng hay không.

Shahril, cựu giám đốc điều hành của Khazanah, từng phát biểu tại một diễn đàn lớn vào tháng 1 năm 2020 rằng chính phủ nên từ bỏ "cổ phiếu vàng" và kiểm tra, cân bằng các doanh nghiệp liên kết với chính phủ thông qua hệ thống quản lý hiện có và hoàn chỉnh.

BẮN CÁ

Tuy nhiên, Thủ tướng lúc bấy giờ là Tiến sĩ Tun Dr. Mahathir Mohamad, người đang lắng nghe khán giả, đã phản đối.

BẮN CÁ

Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, Tiến sĩ Tun Dr. Mahathir nói rằng đối với một số công ty cụ thể, chính phủ vẫn cần phải nắm giữ cổ phiếu vàng vì các công ty hoặc ngành cụ thể là lợi ích quốc gia.

{hai mươi mốt} Sân bay Malaysia (Tài chính) Để theo dõi những thông tin thời sự phổ biến, vui lòng tải xuống APP Oriental Daily Blog bình luận về vấn đề tư nhân hóa MAHB 2 cơ quan đột kích vào nhà của Hishamuddin Rais Lợi nhuận ròng của MAHB tăng gấp ba lần lên 543,2 triệu RM vào năm 2023 Nó có thể ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử phụ của chính phủ đoàn kết cơ sở Umno nói chung không hài lòng với hai vấn đề lớn. Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, video Khairy nói về việc mua cổ phiếu MAHB bị TikTok gỡ bỏ

Trước:Dầu cọ Malaysia đối mặt khủng hoảng, cải cách thuế là cấp bách
Kế tiếp:Giá nhà Trung Quốc giảm nhanh, giá nhà mới giảm với tốc độ nhanh nhất trong 10 năm

Liên kết: