Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > xã hội > Dự án đầu tư vượt 200 triệu USD của Sihanoukville nhận được ưu đãi của chính phủ và 10 tòa nhà chưa hoàn thiện dự kiến ​​sẽ được “khởi động lại” - Campuchia China Times
Dự án đầu tư vượt 200 triệu USD của Sihanoukville nhận được ưu đãi của chính phủ và 10 tòa nhà chưa hoàn thiện dự kiến ​​sẽ được “khởi động lại” - Campuchia China Times
ngày phát hành:2024-05-12 21:22    Số lần nhấp chuột:76

(Phnom Penh News) Nhóm công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Sihanoukville đã đồng ý về nguyên tắc rằng 14 dự án đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi đặc biệt do chính phủ cung cấp.

Han Sahe, Bí thư Nhà nước Bộ Tài chính kiêm Trưởng Nhóm Công tác Xúc tiến Đầu tư Tỉnh Sihanoukville, đã tổ chức cuộc họp nhóm công tác vào ngày 29 để thảo luận về đơn đăng ký của các nhà đầu tư tham gia "Chương trình Đặc biệt Xúc tiến Đầu tư Sihanoukville 2024" " Ưu đãi đặc biệt" do Dự án cung cấp.

Số tiền đầu tư của 14 dự án đạt 213 triệu USD, trong đó có 10 dự án là “công trình xây dựng dở dang”. Dự án được đầu tư bởi các công ty trong nước và nước ngoài, sẽ được xây dựng thành khách sạn và sòng bạc năm sao, các tòa nhà thương mại và dân cư cũng như nhà máy.

Kể từ đầu tháng 2 năm nay, nhóm công tác đã nhất trí về nguyên tắc rằng 27 dự án sẽ được hưởng ưu đãi đầu tư đặc biệt. Ngoài ra, còn có 12 hồ sơ dự án đầu tư đang chờ xét duyệt.

大连姑娘纪钰爱在天津女子公开赛上从第一轮领先到最后一轮,实现女子中巡首胜,获得2个世界积分,世界排名从561位上升到467位。

这是连续第二年光辉国际巡回赛制造3个五字头。马克-梅斯纳(Mac Meissner,乐康阳光海岸精英赛)、迈克尔-菲格斯(Michael Feagles,BMW慈善职业/业余配对赛)和大卫-科歇尔(David Kocher,博伊西公开赛)一年前都打出59杆。

Nhóm Công tác Xúc tiến Đầu tư Tỉnh Sihanoukville chỉ ra rằng nhóm công tác đã hoàn tất việc hòa giải tranh chấp về một "tòa nhà chưa hoàn thiện" ở Sihanoukville với số tiền đầu tư khoảng 100 triệu USD.

Cần phải đề cập rằng vào cuối tháng 1 năm nay, Chính phủ Campuchia đã công bố khởi động "Dự án đặc biệt xúc tiến đầu tư tại Sihanoukville 2024" nhằm khuyến khích các công ty trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh Sihanoukville để thúc đẩy nền kinh tế địa phương và hoạt động công nghiệp và thương mại.

Theo "Dự án đặc biệt xúc tiến đầu tư của tỉnh Sihanoukville vào năm 2024", ba loại dự án đầu tư sẽ có thể được hưởng các biện pháp ưu đãi, đó là dự án xây dựng đang tạm dừng (tòa nhà chưa hoàn thiện), dự án đầu tư mới và Dự án mở rộng đầu tư hiện có.

Loại đầu tư thứ nhất: "Tòa nhà chưa hoàn thiện"

Các nhà đầu tư mới tiếp quản "Tòa nhà chưa hoàn thiện" sẽ được miễn nộp thuế lợi tức, thuế tối thiểu và thuế lợi tức trả trước trong thời gian ba năm; các giao dịch xây dựng, hoàn thiện và phục hồi các công trình chưa hoàn thiện được miễn thuế giá trị gia tăng (GTGT);

Ngoài ra, các nhà đầu tư xây dựng công trình chưa hoàn thiện cũng sẽ được miễn thuế tài sản và phạt tiền; cơ quan chức năng cũng sẽ phối hợp xin giấy phép xây dựng.

Loại hình đầu tư thứ hai: dự án đầu tư không liên quan đến "công trình xây dựng dở dang"

"Dự án đầu tư đủ điều kiện" (QIP) mới và doanh nghiệp vừa và nhỏ đã đăng ký với Nhà nước Cục Quản lý Thuế sẽ có thể Miễn nộp thuế lợi nhuận, thuế tối thiểu và thuế lợi nhuận trả trước trong thời gian ba năm.

E-SPORT

Các doanh nghiệp đầu tư vào Tỉnh miền Tây cũng có thể được hưởng các thủ tục đăng ký kinh doanh đơn giản và thuận tiện cũng như các lợi ích về thuế, bao gồm thuế nhập khẩu, thuế sáng chế, thuế cho thuê, v.v.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã đăng ký sẽ được miễn thuế VAT đối với nguyên liệu thô hoặc bán thành phẩm đầu vào được sản xuất trong nước.

Loại hình đầu tư thứ ba: Các dự án mở rộng đầu tư hiện tại

Các dự án đầu tư hiện tại và các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang mở rộng có thể được hưởng ưu đãi về thuế, bao gồm thuế nhập khẩu, thuế sáng chế (Thuế sáng chế) , Thuế cho thuê, v.v.

Các dự án mở rộng đầu tư hiện tại đủ điều kiện sẽ được miễn thuế lợi nhuận, thuế tối thiểu và thuế lợi tức trả trước trong thời gian ba năm. Mức đầu tư vào dự án mở rộng không thấp hơn 30% mức đầu tư thực tế của dự án hiện có và số lợi nhuận được khấu trừ bằng 1,5 lần thu nhập của dự án mở rộng; việc miễn thuế và miễn thuế tối thiểu căn cứ vào tỷ lệ mở rộng vốn.

Nếu tính chất của dự án mở rộng không liên quan đến hoạt động sản xuất hiện tại, chẳng hạn như không thuộc cùng một dây chuyền sản xuất hoặc sản phẩm, thì phải nộp đơn bổ sung lên chính phủ Campuchia để được hưởng quy chế miễn thuế.Trước:Bị ảnh hưởng bởi cho vay và nợ xấu gia tăng, lợi nhuận ròng ngân hàng Campuchia giảm 50% - Campuchia China Times
Kế tiếp:Để ngăn chặn người dân bị lừa và mất số tiền khó kiếm được, 4 cơ quan xử lý nghiêm ngặt các hoạt động gây quỹ bất hợp pháp - Campuchia China Times

Liên kết: