Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > xã hội > Các chính sách phát triển được đề xuất của Campuchia sẽ thúc đẩy chuyển đổi vận tải điện - Campuchia-Trung Quốc Times
Các chính sách phát triển được đề xuất của Campuchia sẽ thúc đẩy chuyển đổi vận tải điện - Campuchia-Trung Quốc Times
ngày phát hành:2024-05-12 20:41    Số lần nhấp chuột:198

(Phnom Penh News) Chính phủ Campuchia đã xây dựng chính sách phát triển xe điện, làm rõ chức năng của các cơ quan, ban ngành liên quan, đồng thời đặt ra lộ trình thực hiện kế hoạch để đảm bảo đạt được các mục tiêu dự kiến.

Ủy ban Chính sách tài chính đã tổ chức cuộc họp vào ngày 24, do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Ongben Moniro chủ trì.

Cuộc họp ngày hôm đó đã thảo luận về nội dung dự thảo “Chính sách phát triển ngành xe điện (2024-2028)” nhằm hoàn thiện hơn nữa nội dung và trình Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Bộ Tài chính và Kinh tế nêu rõ mục đích của việc xây dựng các chính sách trên là nhằm nắm bắt các cơ hội mà lĩnh vực xe điện toàn cầu mang lại, đáp ứng tốt hơn sự phát triển và đổi mới công nghệ, đồng thời hợp tác với các nước Campuchia nỗ lực đạt được mức độ trung hòa carbon vào năm 2050.

中国围棋协会主席,上海市应昌期围棋教育基金会理事长常昊为开幕式致辞:“以陈毅元帅名字命名的陈毅杯不仅是对他的一种纪念,更是对围棋文化的一种传承与发扬,来激励着我们更多的去热爱、去追求、去更好的来发展围棋事业。希望各位棋手能发挥出好的水平,取得好的成绩,同时请大家一定要遵守赛风赛纪。

Bộ Tài chính và Kinh tế chỉ ra rằng Chính phủ Campuchia hy vọng rằng bằng cách thực hiện các chính sách trên, Campuchia sẽ chuyển đổi thành một quốc gia tối đa hóa việc ứng dụng công nghệ xe điện và các cơ hội, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xã hội và tăng thu nhập của người dân. Chính sách mới sẽ tuân thủ ba nguyên tắc, đó là đảm bảo sự phát triển của lĩnh vực xe điện sẽ không làm gián đoạn nền kinh tế, xã hội và phúc lợi của người dân hiện có; tuân thủ các điều kiện bảo vệ môi trường, xã hội và quản trị và đảm bảo đủ năng lượng quốc gia;

"Theo quan điểm này, chính phủ sẽ làm rõ trách nhiệm của nhiều ban, ngành và các bên liên quan thông qua việc thực hiện "Chính sách phát triển ngành xe điện (2024-2028)" và đặt ra mục tiêu rõ ràng và thực tế thời gian thực hiện kế hoạch "

Phó Thủ tướng Umbenmoniro, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Chính sách tài chính, yêu cầu tất cả các cơ quan, ban ngành liên quan phải có trách nhiệm và nỗ lực hoàn thành việc xây dựng chính sách. rằng chính sách mới có thể được thực hiện càng sớm càng tốt.

Đường MạtChược 2PG

Điều đáng nói là, theo yêu cầu của Bộ Công chính và Giao thông vận tải và Bộ Khoáng sản và Năng lượng, Ngân hàng Thế giới gần đây đã hoàn thành một nghiên cứu nhằm đưa ra khuyến nghị về chính sách xe điện của Campuchia.

Để đạt được mục tiêu trung hòa lượng khí thải carbon, Campuchia đã đặt ra một "kế hoạch đầy tham vọng" nhằm tăng số lượng xe điện từ khoảng 1.000 chiếc hiện nay lên hơn 750.000 chiếc vào năm 2030 (70% trong số đó là xe máy điện). Đến năm 2050, số lượng xe điện sẽ tăng lên 8,8 triệu chiếc, trong đó xe máy điện sẽ chiếm 70% tổng số xe máy, trong khi xe điện và xe buýt điện sẽ chiếm 40% số phương tiện giao thông tương tự.

Chính phủ Campuchia đã đệ trình chiến lược phát triển dài hạn trung hòa carbon lên Ban thư ký Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) vào tháng 12 năm 2021, hứa hẹn đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050. Nếu "chuyển đổi giao thông vận tải điện" thất bại, tính trung hòa carbon sẽ trở thành “cuộc nói chuyện trống rỗng”.Trước:Vụ người đàn ông Trung Quốc tông chết người khi lái xe say rượu và chạy quá tốc độ, tòa án Phnom Penh chỉ tuyên phạt nửa năm tù - Campuchia-China Times
Kế tiếp:Người đàn ông bị sét đánh chết khi đang đạp xe trong ngày mưa - Campuchia China Times

Liên kết: