Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > xã hội > Campuchia và Trung Quốc hợp tác xây dựng hành lang phát triển công nghiệp, tận dụng năng lực sản xuất bổ sung và tăng cường đầu tư - Campuchia-Trung Quốc Times
Campuchia và Trung Quốc hợp tác xây dựng hành lang phát triển công nghiệp, tận dụng năng lực sản xuất bổ sung và tăng cường đầu tư - Campuchia-Trung Quốc Times
ngày phát hành:2024-05-12 21:31    Số lần nhấp chuột:88
Mercedes-Benz (Benzi)WG

(Phnom Penh News) Campuchia và Trung Quốc đã bắt tay vào dự án nghiên cứu chung về "Hành lang phát triển công nghiệp Campuchia" nhằm phát huy tối đa năng lực sản xuất và cơ chế hợp tác đầu tư của hai nước.

Sun Sobo, phó tổng thư ký Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC) và Zhang Jianhua, phó giám đốc Cục Đầu tư Nước ngoài thuộc Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc, đã tổ chức các cuộc hội đàm về Ngày 24 trao đổi quan điểm về nghiên cứu hành lang phát triển công nghiệp Campuchia.

Theo tin do CDC công bố, việc thành lập "Hành lang phát triển công nghiệp Campuchia" sẽ tạo động lực mới cho sự phát triển kinh tế của Campuchia và đảm bảo rằng Campuchia hiện thực hóa tham vọng trở thành quốc gia phát triển vào năm 2050.

人们已经预计到了他会得到这张外卡,非常有可能未来他会得到很多次外卡。不过美国高尔夫协会对于谁可以免除选拔赛的问题十分谨慎,上一次发出外卡是2021年,当时米克尔森取得。

CDC chỉ ra rằng "Hành lang phát triển công nghiệp Campuchia" sẽ được kết nối với giai đoạn đầu tiên của "Chiến lược ngũ giác" và "Một vành đai, một con đường" của Trung Quốc và sẽ đảm bảo hiệu quả cao cũng như tác động tích cực đến kinh tế xã hội.

CDC nói thêm rằng nghiên cứu "Hành lang phát triển công nghiệp Campuchia" là một trong những dự án hợp tác đạt được với các nhà lãnh đạo Trung Quốc khi Thủ tướng Hun Manai đến thăm Trung Quốc vào tháng 9 năm ngoái. Cuộc họp này giữa CDC và Cơ quan Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc. Ủy ban có nhiệm vụ theo dõi trước và thực hiện dự án này.

Điều đáng nói là Thủ tướng Hun Manai đã đến thăm Trung Quốc từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 9 năm ngoái và gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để thảo luận về việc xây dựng một cộng đồng Trung Quốc-Campuchia cùng chia sẻ tương lai trong kỷ nguyên mới và các vấn đề quốc tế và quốc tế. các vấn đề khu vực cùng quan tâm. Chúng tôi đã trao đổi quan điểm sâu sắc về nhiều vấn đề khác nhau và hoạch định phương hướng phát triển trong tương lai của quan hệ Trung Quốc-Campuchia.

Cả hai bên nhất trí thúc đẩy việc kết hợp sáng kiến ​​"Vành đai và Con đường" với "Chiến lược Lầu Năm Góc" của Campuchia, làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung Quốc-Campuchia xung quanh cấu trúc hợp tác "Sáu mặt kim cương" và đạt được thành tựu cao - Phát triển chung có chất lượng, bền vững giữa hai nước.

Trong số đó, Campuchia và Trung Quốc tập trung vào tầm nhìn của Campuchia về xây dựng khu trình diễn kinh tế đa chức năng ở tỉnh Sihanoukville và cùng thực hiện nghiên cứu về “Hành lang phát triển công nghiệp” của Campuchia. Dựa vào các dự án như Đặc khu kinh tế cảng Sihanoukville và Đường cao tốc Phnom Penh-Sihanoukville, chúng ta sẽ thu hút thêm nhiều công ty hùng mạnh của Trung Quốc tăng cường đầu tư vào Campuchia.Trước:Bé gái 15 tuổi ở Siem Reap bị 15 người cưỡng hiếp tập thể trong 3 ngày liên tiếp, 5 người bị bắt - Campuchia China Times
Kế tiếp:15 người đàn ông Trung Quốc ở Sihanoukville đâm đồng hương, chuẩn bị chạy thuyền nhưng bị cảnh sát biển bắt giữ - Campuchia China Times

Liên kết: