Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > du lịch > Cố vấn cấp cao của Thủ tướng Israel: Israel chấp nhận kế hoạch Gaza của Biden
Cố vấn cấp cao của Thủ tướng Israel: Israel chấp nhận kế hoạch Gaza của Biden
ngày phát hành:2024-06-04 20:36    Số lần nhấp chuột:135
{1[The Epoch Times, ngày 2 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Zhang Ting của Epoch Times) Một cố vấn cấp cao của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã xác nhận vào Chủ nhật (ngày 2 tháng 6), mặc dù vẫn còn nhiều việc phải làm đối với con tin thỏa thuận giải phóng do Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất, Israel đã đồng ý với khuôn khổ.

Cố vấn trưởng về chính sách đối ngoại của Netanyahu, Ophir Falk, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ Sunday Times của Anh rằng Israel không từ chối thỏa thuận. Ông nói đây là "thỏa thuận mà chúng tôi đã đồng ý, mặc dù đó không phải là một thỏa thuận tốt nhưng chúng tôi rất hy vọng rằng tất cả các con tin sẽ được thả."

"Có nhiều chi tiết cần được giải quyết, bao gồm cả việc sẽ không có lệnh ngừng bắn vĩnh viễn cho đến khi tất cả các mục tiêu của chúng ta đạt được."

Dẫn đầu bởi gia đình các con tin vẫn bị giam giữ ở Gaza, hàng nghìn người biểu tình Israel đã tập hợp tại các thành phố trên khắp đất nước để bày tỏ sự ủng hộ đối với thỏa thuận này.

Ông cũng nhấn mạnh rằng các điều kiện của Israel “không thay đổi—thả con tin và tiêu diệt Hamas, một tổ chức khủng bố diệt chủng”.

Biden đã có bài phát biểu vào thứ Sáu và công bố kế hoạch ba giai đoạn nhằm chấm dứt chiến tranh do chính phủ Netanyahu đệ trình. Giai đoạn đầu tiên bao gồm lệnh ngừng bắn kéo dài sáu tuần, trong đó phụ nữ, trẻ em, người già và các con tin bị thương do Hamas bắt giữ sẽ được trao đổi với các tù nhân Palestine do Israel giam giữ. Ngoài ra, trong giai đoạn đầu, quân đội Israel sẽ rút khỏi các khu vực đông dân cư ở Gaza và hoạt động hỗ trợ nhân đạo sẽ được tăng lên đáng kể.

Ngưu Ngưu 1-

Trong giai đoạn đầu tiên, Israel và Hamas sẽ đàm phán các điều khoản của giai đoạn thứ hai, bao gồm lệnh ngừng bắn vĩnh viễn và thả tất cả các con tin còn lại. Giai đoạn cuối cùng bao gồm kế hoạch tái thiết Gaza.

Ngưu Ngưu 1-

Thủ tướng Israel Netanyahu hiện đang phải đối mặt với áp lực rất lớn về việc thả con tin.

AI加速器是英伟达开创的一个类别,可协助资料中心处理开发AI聊天机器人和其它工具所需的大量资讯。它们已成为寻求建立AI基础设施的公司和政府的必备设备。

去年4月,Temu进入欧盟市场,在截至3月31日的6个月里,Temu在欧盟各国的平均月活跃用户数约为7,500万。

“当然,要求Shein像民主国家的正常公司一样运行,它是很难做到的。如果英国政府(向希音)提出这些合理的要求,将会遭到拒绝,我对此毫不怀疑。”英国利物浦奥尔顿勋爵(Lord David Alton)告诉大纪元。

五角大楼在周五发布的会谈纪要中说(点击看详情),美国国防部长奥斯汀强调了美中双方保持军方直接沟通的重要性,并对中共军方最近在台湾海峡周边的挑衅活动表达严重关切。

Benny Gantz, một thành viên nội các chiến tranh, cho biết ông sẽ rút lại sự ủng hộ đối với thủ tướng nếu Netanyahu không xây dựng kế hoạch chấm dứt chiến tranh vào cuối tuần tới. Đảng của ông đang thúc đẩy bầu cử sớm. Gantz cho biết hôm thứ Bảy rằng mục tiêu hồi hương các con tin "có tầm quan trọng đạo đức cao nhất và đứng đầu trong thời gian biểu của các mục tiêu chiến tranh."

Lãnh đạo phe đối lập Israel Yair Lapid nói rằng đảng của ông sẽ hỗ trợ chính phủ nếu cần một thỏa thuận về con tin.

"Chính phủ Israel không thể bỏ qua bài phát biểu quan trọng của Tổng thống Biden." Ông nói thêm, "Thỏa thuận đã được đặt lên bàn và cần đạt được."

Biden đã thúc đẩy nhiều đề xuất ngừng bắn trong vài tháng qua nhưng không đề xuất nào thành công. Sự thành công của đề xuất mới nhất này được theo dõi chặt chẽ.

Osama Hamdan, một quan chức cấp cao của Hamas, nói với Al Jazeera hôm thứ Bảy: “Bài phát biểu của Biden chứa đựng những ý tưởng tích cực, nhưng chúng tôi hy vọng rằng những ý tưởng này sẽ nằm trong khuôn khổ một thỏa thuận toàn diện đáp ứng các yêu cầu của chúng tôi.”

Biên tập viên: Gao Jing#Trước:55% công trình kiến ​​trúc ở khu Casa bị hư hại
Kế tiếp:Xếp hạng dự trữ vàng toàn cầu: Mỹ đứng đầu, Đài Loan lọt top 15

Liên kết: