Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > sự giải trí > Lý do làm khách Trung Quốc đến Việt Nam nhiều nhất tháng 5
Lý do làm khách Trung Quốc đến Việt Nam nhiều nhất tháng 5
ngày phát hành:2024-07-02 12:03    Số lần nhấp chuột:187
H àn Quốc đứng thứ hai với hơn 351.000 lượt xem. Các trường thị trường còn lại trong top 10 là những tên thuộc địa như Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan.

Sau hơn hai năm Việt Nam mở cửa chào đón khách quốc tế và hơn một năm Tru ng Quốc mở lại biên giới vì dịch bệnh, quốc gia này giành lại vương quốc là thị trường gửi khách quốc tế lớn nhất đến Việt Nam. Du khách Trung Quốc tham quan Bưu điện TP HCM hè 2023. Ảnh: Quỳnh Trần

Du khách Trung Quốc tham quan Bưu điện TP HCM hè 2023. Ảnh: Quỳnh Trần

Ngày 1: Hương vị của truyền thống và lịch sử

Quán rượu The Black Dog, Luân Đôn. Ảnh: BBC

Quán rượu The Black Dog, Luân Đôn. Ảnh: BBC

5 nhà hàng mới tại Hà Nội xuất hiện trong danh sách gồm Bún Chả Chan, Luk Lak, Miến Lương Đông Thịnh, Mr Bảy Miền Tây. Tại TP HCM, 8 nhà hàng lần đầu xuất hiện gồm Bánh Xèo 46A, Bò Kho Gánh, Bún Bò Huế 14B, Mặn Mòi (TP Thủ Đức), Nhà Tú, Sol Kitchen & Bar, Tiệm Cơm Thố Chuyên Ký, Vị Quê Kitchen.

UEFA EURO 2024 - Giải vô địch bóng đá châu Âu 2024 diễn ra từ 14/6 đến 14/7. Ảnh: Faw

UEFA EURO 2024 - Giải vô địch bóng đá châu Âu 2024 diễn ra từ 14/6 đến 14/7. Ảnh: Faw

10 quốc gia đứng đầu thế giới về phát triển du lịch (WEF xếp hạng)

CEO Aza Travel dịch\" giữa hai nước. Cục Du lịch Quốc gia đã có Ngoài ra, ngày 5 cũng là tháng đầu hè, nhu cầu tắm biển, nghỉ mát của người dân Trung Quốc tăng. hiều biển đẹp, nước ấm phù hợp để tắm như Việt Nam. Ngoài bay tới đảo Hải Nam, khách Trung Quốc chủ yếu tìm đến các khu vực nhiều biển đẹp tại Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam để nghỉ dưỡng vào mùa hè.{2

Bên cạnh đó, theo xác định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, khách Trung Quốc năm nay bị ảnh hưởng bởi kinh tế suy thoái Do đó ngoài du lịch nội địa, sau dịch khách thường ưu. lựa chọn đầu tiên các điểm đến quốc tế an ninh, an toàn cao và gần để tiết kiệm chi phí nền tảng của khách hàng Trung trước dịch.

Theo bảng xếp hạng mới nhất của Diễn đàn Kinh tế Thế giới công bố cuối tháng 5, Việt Nam xếp hạng cao ở 3 tiêu chí là an ninh an toàn (xếp hạng 23/119), giá cả cạnh tranh (lớp 16) và tài nguyên thiên nhiên (lớp 26).

Ngoài ra, CEO Lux Group Phạm Hà cho rằng lượng khách Trung đến Việt Nam đứng top 1 trong tháng 5 \"có thể làm trùng lặp Theo China Daily, nghỉ lễ 1/5 là kỳ nghỉ lớn thứ 3 tại Trung Quốc sau Tết Nguyên đán và quốc Khánh. cao điểm khách quốc tế tại Việt Nam (mùa cao điểm từ tháng 10 đến tháng 4 ), nên lượng khách các quốc gia khác đều giảm.

Ông Hà cũng nhận được lượng khách từ một thị trường đến Việt Nam \" đẹp\" nhất là sử dụng 20-30%. Đón quá nhiều khách từ một thị trường khiến Việt Nam mất vị thế \"điểm đến quốc tế\" mà trở thành thành công \"điểm đến của một vài nước\".

\"Đông cũng tốt nhưng chi tiêu nhiều quan trọng hơn\ ", ông Hà nói .

CEO Nguyễn Tiến Đạt cũng đồng tình với ngành du lịch Việt nên tập trung khai thác thị trường khách Trung Quốc nhà giàu, đến từ các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải 100.000-200.000 đến bằng đường hàng không. rồi về thì \"tính kinh tế không cao\".

\" Chúng tôi cần hướng dẫn tới tệp khách hàng Trung Quốc chi tiêu một số tệ tệ (1.000 tệ tương thích 3,5 triệu đồng) ) cho một chuyến đi\", ông Đạt nói.

Để thu hút tệp khách nhà giàu này, các Ngoài công việc tạo ra các sản phẩm du lịch đặc trưng, ​​​​các sản phẩm giải trí trí giúp khách ở lâu chi nhiều, Việt Nam cần chú ý đến cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu cao của khách Trung nhà giàu.

Ashley Dudarenok, người sáng lập công ty tư v ấn kỹ thuật số Trung Quốc ChoZan nói trên SCMP, các điểm du lịch By, \"khách Trung Qu ốc không dễ chiều\", cô nói.

E-SPORTE-SPORT

Phương Anh

  Trở lại Du lịchTrở lại Du lịch Chia sẻ Sao chép liên kết thành công & lần; -->

Trước:Điểm du lịch nổi tiếng Đài Loan kiệt quệ sau động đất
Kế tiếp:Việt Trinh: \'Con trai không muốn tôi ôm ấp\'

Liên kết: