Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > sự giải trí > Khuyến khích mở rộng quy mô sản xuất, miễn thuế giá trị gia tăng cho 12 mặt hàng nông sản - Campuchia China Times
Khuyến khích mở rộng quy mô sản xuất, miễn thuế giá trị gia tăng cho 12 mặt hàng nông sản - Campuchia China Times
ngày phát hành:2024-05-12 20:53    Số lần nhấp chuột:124

(Phnom Penh News) Chính phủ Campuchia thông báo hoạt động kinh doanh, xuất khẩu 12 mặt hàng nông sản sẽ được miễn thuế giá trị gia tăng đến ngày 31/12/2025.

Theo Sắc lệnh của Bộ trưởng (Prakas) do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính và Kinh tế Ongben Moniro ban hành vào ngày 20 tháng 3, chính phủ đã quyết định cung cấp ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp nông nghiệp tham gia sản xuất và cung cấp 12 mặt hàng nông sản các sản phẩm.

12 sản phẩm nông nghiệp đó là: gạo, ngô, đậu nành, hạt tiêu, sắn, hạt điều, cao su, nhãn Bailing, xoài, thủy sản, gia cầm và gia súc và dầu cọ dùng để sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Ngưu Ngưu giành nhà cái

Theo lệnh mới nhất của bộ trưởng, việc cung cấp và sản xuất 12 sản phẩm nông nghiệp nêu trên sẽ được miễn thuế giá trị gia tăng, thuế khấu trừ (dịch vụ), thuế lợi nhuận trả trước và thuế tối thiểu.

Các ưu đãi thuế liên quan có hiệu lực trong 2 năm cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2025.

Thủ tướng Hun Manai tiết lộ khi chủ trì diễn đàn chính phủ-tư nhân vào ngày 13 tháng 11 năm ngoái rằng chính phủ đã quyết định mở rộng ưu đãi thuế dành cho các lĩnh vực nông nghiệp được chỉ định để hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp giảm chi phí và khuyến khích doanh nghiệp mở rộng sản xuất mở rộng quy mô và tạo thêm việc làm.

Theo lệnh cấp Bộ do Bộ Tài chính và Kinh tế ban hành vào tháng 3 năm 2019, các doanh nghiệp nông nghiệp cung cấp và sản xuất gạo, ngô, đậu nành, hạt tiêu, sắn, hạt điều và cao su có thể được hưởng thuế Các ưu đãi liên quan đã được phê duyệt trước Hạn chót vào năm ngoái (2023).

Với lệnh cấp bộ mới nhất do Bộ Tài chính và Kinh tế ban hành, chính phủ đã quyết định mở rộng các vùng nông nghiệp sẽ được hưởng lợi, nghĩa là tăng số lượng các cánh đồng nông nghiệp được hưởng lợi, bao gồm nhãn, xoài, thủy sản, chăn nuôi và dầu cọ dùng để sản xuất thức ăn chăn nuôi tăng từ 7 lên 12.

Ngoài ra, Giám đốc Thuế Quốc gia Campuchia Guan Weibao cũng ban hành hướng dẫn vào ngày 18 tháng 12, cho phép các công ty mua nguyên liệu thô hoặc nông sản từ các hộ nông dân nhỏ chưa đăng ký, khoản này sẽ được tính vào chi phí và thuế lợi nhuận được khấu trừ. công ty Các thông tin liên quan phải được ghi lại và báo cáo.

下午出战男单第一轮的两位中国球员同样旗开得胜,特日格乐状态出色,他以6-4、6-4战胜了赛会6号种子、日本名将内山靖崇,赢下了在南沙的开门红,也成为第一位晋级正赛第二轮的选手。

赛制方面,正赛首轮为19局10胜制,分为2个阶段进行;第二轮和1/4决赛为25局13胜制,分为3个阶段进行;半决赛为33局17胜制,分为4个阶段进行;决赛为35局18胜制,分为4个阶段进行。

Nó chỉ ra rằng khi mua hàng từ các hộ nông dân nhỏ có giá trị vượt quá 200.000 đô la Campuchia (khoảng 50 đô la Mỹ), công ty phải ghi lại số ID, tên và số điện thoại di động của hộ nông dân nhỏ và sử dụng tờ khai điện tử ( e-Filing) nhập dữ liệu liên quan, cụ thể là ngày mua, số hóa đơn, giá trị, số ID chủ sở hữu nhỏ, tên và số điện thoại di động.

Nếu giá trị mua hàng dưới 200.000 đô la Campuchia, công ty không cần ghi chép và báo cáo số CMND của tiểu nông nhưng phải cung cấp tên và số điện thoại di động của tiểu nông .Trước:Người chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới Campuchia được công bố - Campuchia-Trung Quốc Times
Kế tiếp:Nữ thần sắp kết hôn! Bisarika có lễ đính hôn kín đáo với nhà thiết kế thời trang Campuchia - Thời báo Campuchia-Trung Quốc

Liên kết: