Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > sự giải trí > Duy trì lãi suất thấp, Chủ tịch Ngân hàng Nhật Bản: Đồng Yên mất giá sẽ ít tác động tới giá cả
Duy trì lãi suất thấp, Chủ tịch Ngân hàng Nhật Bản: Đồng Yên mất giá sẽ ít tác động tới giá cả
ngày phát hành:2024-06-10 13:20    Số lần nhấp chuột:83
Điên Cuồng777{1[The Epoch Times, ngày 26 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Wang Junyi của Epoch Times) Sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) thông báo vào thứ Sáu (26) rằng họ sẽ giữ nguyên lãi suất, tỷ giá hối đoái của đồng yên so với đồng đô la Mỹ đã giảm xuống dưới 1 đô la Mỹ, đứng ở mức 156 yên, mức thấp nhất kể từ năm 1990. Động thái này cho thấy cơ quan quản lý tiền tệ Nhật Bản vẫn giữ thái độ thận trọng chờ xem việc tăng lãi suất, trong khi thị trường vẫn cảnh giác trước những dấu hiệu can thiệp của Chính phủ.

Cuộc họp giải quyết chính sách tài chính này là cuộc họp đầu tiên kể từ khi Nhật Bản tăng lãi suất lần đầu tiên sau 17 năm. Ngân hàng Nhật Bản giữ lãi suất chuẩn ở mức 0-0,1% hiện tại và chỉ tăng nhẹ kỳ vọng lạm phát. Ngân hàng Nhật Bản hiện dự báo lạm phát không bao gồm thực phẩm tươi sống sẽ tăng với tốc độ hàng năm là 2,8% trong năm tài chính này, tăng so với ước tính trước đó là 2,4%.

Điên Cuồng777

Về lý do đưa ra quyết định chính sách, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kazuo Ueda cho biết trong cuộc họp báo chiều hôm đó rằng việc đồng yên mất giá ít tác động đến tốc độ tăng giá cơ bản, nhưng nếu đồng yên yếu đi, nó có thể có tác động tác động tiêu cực đến chu kỳ tiền lương và giá cả. Ông sẽ xem xét việc tăng lãi suất và các phản ứng chính sách tiền tệ khác đối với tác động này. Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết ông đang rất chú ý đến xu hướng tiền tệ và sẵn sàng thực hiện các biện pháp toàn diện để đối phó.

Reuters dẫn lời chiến lược gia Rodrigo Catril của Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết vào ngày 26, “Do thiếu sự hướng dẫn từ Ngân hàng Nhật Bản, xu hướng tiền tệ chắc chắn sẽ gây thất vọng.… Ngân hàng Nhật Bản Chính sách quá lỏng lẻo, vì vậy tiền tệ quá yếu." "Ngân hàng trung ương có khả năng giải quyết vấn đề này bằng cách thay đổi chính sách và nếu ngân hàng không có ý định thay đổi chính sách thì chúng ta không nên kỳ vọng đồng yên sẽ mạnh lên."

Joe Capurso, người đứng đầu bộ phận kinh tế quốc tế tại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia, nói với Reuters, "Nếu đồng đô la tiếp tục tăng giá so với đồng yên, (sự can thiệp) sẽ không có gì đáng ngạc nhiên... vì đồng yên đã suy yếu rất nhiều." , và các quan chức Nhật Bản đã công khai tẩy chay nó nhiều lần."

Tỷ giá hối đoái của đồng yên so với đồng đô la Mỹ đã giảm 9,7% trong năm nay, mức giảm lớn nhất trong số các loại tiền tệ G10. Nguyên nhân chính là do chênh lệch lớn giữa lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và Nhật Bản, với chênh lệch lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm lên tới 375 điểm cơ bản.

Ở những nơi khác, đồng đô la giảm do dữ liệu tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ không đạt kỳ vọng, mặc dù lãi suất trái phiếu kho bạc tăng do các biện pháp lạm phát cao hơn dự kiến. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong gần hai năm trong quý đầu tiên.

Đồng euro đã tăng 0,3% vào thứ Năm lên mức cao nhất trong hai tuần là 1,0728 USD. Tốc độ tăng trưởng hàng năm là 1,6%, thấp hơn mức dự báo 2,4% của các nhà kinh tế. Đồng đô la Úc, được thúc đẩy bởi dữ liệu lạm phát cao hơn dự kiến ​​trong tuần này, đã nhanh chóng vượt qua mức trung bình động 200 ngày trong giao dịch châu Á vào thứ Sáu, chạm mức 0,6539 đô la trước khi đóng cửa ở mức 0,6522 đô la. Đồng bảng Anh đã tăng 0,4% vào thứ Năm và cuối cùng ở mức 1,2503 USD. Đồng đô la New Zealand vững chắc hơn một chút trong phiên giao dịch sớm ở châu Á, ở mức 0,5960 USD, cũng đã tăng trong bốn phiên trước đó.

这是中共央行在三个月内,第二度下调了关键政策利率,突显了疫情后的经济反弹的迅速失去动力。

据《金融时报》报导(链接),知情人士透露,沙特已通过公共研究机构阿布都拉国王科技大学(KAUST)购买了至少3,000枚英伟达的H100芯片。H100是一款价值4万美元的处理器,被英伟达首席执行官黄仁勋称为“世界上第一款专为生成式AI设计的计算机(芯片)”。

一些分析人士认为,如果北京是在等待提振中国经济的最佳时机,或试着避免因救助负债累累的房地产行业和地方政府而引发道德风险,那么现在该是出手的时刻了。

特斯拉还宣布自8月14日起至2023年9月30日,下订入门级车型Model 3后轮驱动版现车并完成交付且通过合作保险机构购买相应车险,用户可享8000元保险补贴。

Người biên tập phụ trách: Li Tianqi#Trước:Chống bán phá giá ở Châu Âu, Hoa Kỳ và Ấn Độ, Liên minh Five Eyes trấn áp hành vi thao túng giá của ĐCSTQ
Kế tiếp:Sự xuất hiện của một số lượng lớn người mắc nợ toàn thời gian ở Trung Quốc có thể đẩy nhanh cuộc khủng hoảng tài chính

Liên kết: