Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > địa ốc > Chính phủ Campuchia quy định nếu không đạt tỷ lệ vốn ròng, công ty quỹ phải tạm dừng giao dịch và chấn chỉnh - Campuchia China Times
Chính phủ Campuchia quy định nếu không đạt tỷ lệ vốn ròng, công ty quỹ phải tạm dừng giao dịch và chấn chỉnh - Campuchia China Times
ngày phát hành:2024-05-12 20:55    Số lần nhấp chuột:186

(Phnom Penh News) Chính phủ Campuchia quy định các công ty quỹ có nghĩa vụ duy trì tỷ lệ vốn ròng, nếu không họ phải đình chỉ hoạt động giao dịch. Người vi phạm có thể bị yêu cầu ngừng hoạt động hoặc bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

Theo "Sắc lệnh của Bộ về các yêu cầu lành mạnh về tài chính đối với các doanh nghiệp gây quỹ cộng đồng" do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Ongben Moniro ban hành, chính phủ quy định rằng các công ty tham gia kinh doanh quản lý quỹ phải duy trì một lượng vốn nhất định và phải tuyên bố sự lành mạnh về tài chính của mình.

曹一和林钰鑫都在威瑞特克斯银行锦标赛中闯入决赛。

高真荣并列位于第四位,获得14.31分,世界排名从第七位上升到第五位。

Sắc lệnh cấp bộ mới có 9 chương và 36 điều. Mục đích là nhằm tiêu chuẩn hóa hơn nữa lĩnh vực quản lý đầu tư của chương trình đầu tư tập thể, tăng cường sự ổn định tài chính và tính minh bạch của các công ty quản lý quỹ huy động vốn từ cộng đồng, đồng thời đảm bảo trách nhiệm của các nhà quản lý. và duy trì trật tự xã hội.

Sắc lệnh mới của Bộ trưởng bao gồm các nhà quản lý quỹ (Người quản lý quỹ), người được ủy thác quỹ (Người được ủy thác), nhà phân phối quỹ (Phân phối) và người quản lý quỹ (Quản trị viên quỹ) có giấy phép do Cơ quan quản lý chứng khoán Campuchia cấp.

Theo lệnh của Bộ, vốn ròng (Vốn ròng) của công ty quản lý quỹ không được thấp hơn 150% vốn ròng quy định.

Vốn ròng là Tài sản hiện tại trừ đi Tổng nợ phải trả; Mức vốn ròng quy định phụ thuộc vào ba điều kiện sau (tùy theo điều kiện nào cao hơn), tức là bằng 5% vốn chủ sở hữu của cổ đông; vốn tối thiểu quy định tại giấy phép kinh doanh hoặc 10% tổng nợ phải trả.

Trong số đó, giấy phép kinh doanh quản lý quỹ quy định số vốn tối thiểu cao nhất là khoảng 1 triệu USD.

Lệnh của Bộ yêu cầu tất cả các công ty quản lý quỹ có nghĩa vụ đánh giá tình hình tài chính lành mạnh của mình theo các tiêu chuẩn kế toán Campuchia. Nếu tỷ lệ vốn ròng (Tỷ lệ vốn ròng) nhỏ hơn 150% thì công ty liên quan phải tạm dừng. mọi hoạt động giao dịch và thực hiện nghiệp vụ kinh doanh theo chuẩn mực kế toán Campuchia, Cục Quản lý Chứng khoán chỉ đạo thực hiện các biện pháp quản lý khẩn cấp.

Họ nói thêm rằng Cơ quan quản lý chứng khoán Campuchia có quyền điều chỉnh các quy định về tỷ lệ vốn ròng dựa trên rủi ro của các công ty quản lý quỹ riêng lẻ. Các cân nhắc rủi ro liên quan bao gồm tính thanh khoản của tài sản, thông tin rủi ro và các yếu tố rủi ro khác.

Nó nhấn mạnh rằng các công ty quỹ quản lý vi phạm các quy định sẽ phải chịu hậu quả pháp lý và trách nhiệm hình sự, bao gồm cả việc bị yêu cầu đình chỉ hoạt động hoặc thậm chí bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

Tuyên bố rằng nếu các công ty liên quan khôi phục lại sự ổn định tài chính sau khi thực hiện các biện pháp, họ sẽ có thể nộp đơn lên Cơ quan quản lý chứng khoán Campuchia dỡ bỏ lệnh cấm tạm ngừng giao dịch để tiếp tục hoạt động bình thường.

Điều đáng nói là đối tác đầu tư vốn của nhà đầu tư Campuchia (CIC Partner) gần đây đã có giấy phép quản lý quỹ, nhà phân phối quỹ và quản lý quỹ do Cơ quan quản lý chứng khoán Campuchia cấp ") đã nhận được khiếu nại từ các nhà đầu tư, yêu cầu Bộ. của cơ quan quản lý tư pháp và chứng khoán để điều tra công ty và các hoạt động của công ty cũng như hỗ trợ "thu hồi" các quỹ đầu tư.

Baccarat

Một số nhà đầu tư ước tính rằng nếu không giải quyết được tranh chấp về "đối tác CIC", các nhà đầu tư sẽ mất tới 90 triệu USD "tiền khó kiếm được".

Số lượng công ty quỹ được quản lý đã tăng lên 29.

Bộ Tài chính và Kinh tế Campuchia đã ban hành lệnh cấp bộ về việc cấp giấy phép huy động vốn từ cộng đồng (Chương trình đầu tư tập thể) vào tháng 5 năm 2018, cho phép các công ty quản lý quỹ đầu tư trong các dự án thuộc các lĩnh vực khác nhau thông qua huy động vốn từ cộng đồng.

Theo lệnh của Bộ, việc niêm yết và vận hành các khoản đầu tư huy động vốn cộng đồng sẽ có sự tham gia của nhiều "trung gian" thị trường, cụ thể là nhà quản lý quỹ, người được ủy thác quỹ và nhà phân phối quỹ) và Quản trị viên quỹ.

Trong số đó, các nhà quản lý quỹ thiết kế và tung ra các loại sản phẩm quỹ khác nhau và quỹ công gây quỹ phải được ủy thác cho những người được ủy thác quỹ. Các sản phẩm của quỹ được các nhà phân phối quỹ giao dịch và các nhà quản lý quỹ chịu trách nhiệm đánh giá sản phẩm quỹ. giá trị.

Hiện tại, số lượng công ty quản lý quỹ được Cục Quản lý Chứng khoán Trung Quốc phê duyệt đã tăng lên 29, bao gồm các nhà quản lý quỹ (14), người được ủy thác quỹ (8), nhà phân phối quỹ (4) và người quản lý quỹ. (3 gia đình).

Trong mọi trường hợp, một số nhà quản lý quỹ cũng có các giấy phép khác. Ví dụ: "CIC Partners" có giấy phép quản lý quỹ, nhà phân phối quỹ và quản trị viên quỹ cùng lúc, gây ra vấn đề nghi ngờ về "tự giám sát". .Trước:Campuchia đã nhập khẩu 160 triệu USD bông trong quý đầu năm nay, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái - Thời báo Trung Quốc Campuchia
Kế tiếp:Được thúc đẩy bởi thị trường Trung Quốc, xuất khẩu nhãn tăng hơn gấp ba trong quý đầu năm nay - Campuchia China Times

Liên kết: