Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > địa ốc > Think tank: Để ngăn chặn việc bán phá giá xe điện của Trung Quốc, EU cần áp dụng mức thuế 50%
Think tank: Để ngăn chặn việc bán phá giá xe điện của Trung Quốc, EU cần áp dụng mức thuế 50%
ngày phát hành:2024-06-10 13:05    Số lần nhấp chuột:190
{1[The Epoch Times, ngày 29 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Một báo cáo cho thấy các mức thuế trừng phạt do EU đưa ra có thể không đủ để ngăn chặn việc bán phá giá xe điện giá rẻ ở Trung Quốc. Các nhà nghiên cứu tin rằng cần phải có mức thuế khổng lồ khoảng 50% để hạn chế dòng xe điện Trung Quốc vào EU.

Cuộc điều tra chống trợ cấp của EU đối với xe điện Trung Quốc dự kiến ​​sẽ kết thúc trong vòng vài tuần nữa. Các nhà nghiên cứu tại Rhodium Group cảnh báo rằng các hình phạt hiện tại có thể quá nhẹ.

该报告根据研究人员分析的数据以及每个城市120名居民的调查回馈,对全球142个智慧城市进行了排名。今年的指数由IMD世界竞争力中心智慧城市观测站与总部位于韩国首尔的世界智慧永续城市组织(WeGO) 合作制作。

Wrise首席执行官凯文‧滕(Kevin Teng)告诉CNBC,“这些城市拥有健全的金融基础设施、充满活力的创业生态系统和利润丰厚的房地产市场,使它们成为吸引超级富豪的目的地。”

纵观过去历史,每当黄金价格出现破纪录飙升的背后,往往伴随着经济危机或地缘政治的冲突战乱,目前,中共成当前地缘政治风险的“主角”,也是这轮金价飙升的最大推手,2024年是否如行情格言所称“黄金将在暴风雨之夜闪耀”受到关注。

目前,日本、欧洲有着各自的电子平台,来管理电动车电池信息。

Báo cáo cho biết: "Chúng tôi dự đoán Ủy ban Châu Âu sẽ áp dụng mức thuế từ 15% đến 30%. Nhưng ngay cả với mức thuế cao như vậy, một số nhà sản xuất Trung Quốc vẫn có thể kiếm được lợi nhuận đáng kể từ ô tô xuất khẩu sang Châu Âu vì họ được hưởng lợi thế lớn về chi phí. "

Báo cáo nêu rõ: “Phải áp dụng mức thuế từ 40% đến 50% để khiến thị trường châu Âu trở nên kém hấp dẫn đối với các nhà xuất khẩu xe điện Trung Quốc và đối với các nhà sản xuất tích hợp theo chiều dọc như BYD, mức thuế này có thể còn cao hơn."

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng Seal U của BYD được bán với giá tương đương 20.500 euro ở Trung Quốc và 42.000 euro ở EU. Lợi nhuận ước tính lần lượt là 1.300 € và 14.300 € mang lại động lực mạnh mẽ cho xuất khẩu.

Ô tô nhập khẩu đã phải trả mức thuế 10% của EU, tương đương khoảng 2.100 euro mỗi ô tô.

Báo cáo của Rhodium Group cho biết: “Theo tính toán của chúng tôi, ngay cả khi áp dụng mức thuế 30%, lợi nhuận của công ty ở EU vẫn cao hơn 15% (khoảng 4.700 euro) so với lợi nhuận ở Trung Quốc, điều đó có nghĩa là xuất khẩu sang châu Âu vẫn rất hấp dẫn."

Báo cáo chỉ ra rằng BYD thậm chí có thể hạ giá để đạt được mục tiêu chiếm 5% thị trường EU vào năm 2025 và 10% thị trường EU vào năm 2030.

Tập đoàn Rhodium tuyên bố rằng việc đầu tư quy mô lớn vào năng lực sản xuất đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc phải xuất khẩu để thu được đủ lợi nhuận.

Ước tính đến năm 2026, năng lực sản xuất xe điện hàng năm của BYD tại Trung Quốc sẽ tăng từ 2,9 triệu chiếc vào cuối năm 2023 lên 6,6 triệu chiếc. Rõ ràng, Trung Quốc khó có thể hấp thụ được những năng lực sản xuất này.

Brussels đã công bố một cuộc điều tra vào tháng 10 năm ngoái sau khi lượng hàng nhập khẩu tăng vọt đe dọa các nhà sản xuất ô tô của EU.

Thơ Săn CáWG

Nhập khẩu xe điện Trung Quốc của EU (bao gồm cả các nhà sản xuất nước ngoài đặt nhà máy ở Trung Quốc) đã tăng từ 1,6 tỷ USD vào năm 2020 lên 11,5 tỷ USD vào năm 2023. Trong giai đoạn này, thị phần của các thương hiệu Trung Quốc đã tăng hơn bốn lần, đạt 8% vào năm ngoái.

Ước tính thị phần xe điện của Trung Quốc sẽ đạt 11% trong năm nay và sẽ tăng lên 20% vào năm 2027.

Các nhà sản xuất ô tô của Đức và Mỹ sản xuất tại Trung Quốc và bán ở EU cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi thuế quan. Tập đoàn Rhodium tin rằng mức thuế 15% có thể xóa sạch lợi nhuận của Tesla từ hàng xuất khẩu của Trung Quốc sang EU.

Thơ Săn CáWG

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan trên Financial Times)

Biên tập viên: Li Lin#

Xe Trung Quốc không bán được chất đống, cảng châu Âu biến thành bãi đỗ xe Một phụ nữ đại lục mua chiếc ô tô điện Wenjie M7 nhưng sau 20 ngày không thể sạc được. Phân tích: Cú sốc xuất khẩu giá rẻ 2.0 của Trung Quốc phản tác dụng đối với nền kinh tế Trung Quốc

Trước:Bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn của Mỹ bị phạt gần 200 triệu USD vì chia sẻ trái phép dữ liệu người dùng
Kế tiếp:Đảng Cộng sản Trung Quốc thúc đẩy các công ty đại lục niêm yết tại Hồng Kông Nhà phân tích: Chỉ là lời nói trên giấy

Liên kết: