Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > địa ốc > Đảng Cộng sản Trung Quốc thúc đẩy các công ty đại lục niêm yết tại Hồng Kông Nhà phân tích: Chỉ là lời nói trên giấy
Đảng Cộng sản Trung Quốc thúc đẩy các công ty đại lục niêm yết tại Hồng Kông Nhà phân tích: Chỉ là lời nói trên giấy
ngày phát hành:2024-06-10 13:12    Số lần nhấp chuột:53
{1[The Epoch Times, ngày 29 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc đã hứa sẽ khuyến khích các công ty trong nước niêm yết tại Hồng Kông. Tuy nhiên, các nhà giao dịch không lạc quan về kế hoạch này. Các nhà kinh doanh cho biết sẽ cần nhiều hơn thế để vực dậy vị thế của Hồng Kông trên thị trường tài chính toàn cầu và họ dự đoán thị trường IPO của thành phố này vẫn còn yếu.

Jason Hsu, giám đốc đầu tư của Rayliant Global Advisors, nói với Bloomberg: "Cho đến nay, đây chỉ là lời nói suông. Chính quyền cần phải cụ thể hơn về cách họ sẽ hỗ trợ Hồng Kông."

Cơ quan quản lý chứng khoán của Đảng Cộng sản Trung Quốc tuyên bố vào ngày 19 tháng 4 rằng họ sẽ hỗ trợ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của các công ty Trung Quốc tại Hồng Kông. Sau đó, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã tăng khoảng 9% trong tuần trước, mức tăng tốt nhất kể từ năm 2011. Ngay cả khi tính đến mức tăng của tuần trước, chỉ số Hang Seng vẫn là một trong những chỉ số hoạt động kém nhất thế giới trong 12 tháng qua.

Đường MạtChược 2PG

Chính quyền Cộng sản Trung Quốc cần khẩn trương hỗ trợ thị trường IPO. Hồng Kông không còn là trung tâm tài chính ưa thích của các công ty, làm suy yếu vị thế là trung tâm tài chính của châu Á.

Số tiền thu được từ IPO ở Hồng Kông trong quý 1 năm nay đạt mức thấp nhất kể từ năm 2009, đồng thời thành tích cùng kỳ năm ngoái cũng kém, tụt hậu so với Mumbai.

Theo thống kê của Bloomberg Intelligence, ước tính có khoảng 200 nhân viên ngân hàng Hồng Kông mất việc vào năm ngoái. Các ngân hàng bao gồm Morgan Stanley và HSBC Holdings Plc đang lên kế hoạch cắt giảm thêm việc làm.

Gary Ng, nhà kinh tế cấp cao tại Natixis Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Các nhà đầu tư có thể không muốn đặt cược vào những công ty có triển vọng không chắc chắn và những công ty có nền tảng cơ bản tốt hơn có thể sẽ không vội niêm yết cổ phiếu khi tâm lý thị trường cải thiện”.

Điều này đã được phản ánh rõ ràng vào tuần trước, khi ba cổ phiếu ra mắt hoạt động kém hiệu quả trong bối cảnh thị trường chung phục hồi.

Chuỗi trà pha của Trung Quốc "Cha Baidao" đã giảm 27% trong ngày đầu tiên niêm yết. Đây là đợt IPO lớn nhất ở Hồng Kông kể từ tháng 11 năm ngoái.

Tập đoàn C&D Thiên Tân, công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật, đã giảm 39% trong ngày đầu tiên niêm yết. Mobvoi Inc, công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc được Google đầu tư, đã giảm 22% trong ngày đầu tiên niêm yết.

Kể từ tháng 10 năm 2022, Hồng Kông chưa có đợt IPO nào vượt quá 1 tỷ USD. Quy mô trung bình của các đợt IPO ở Hồng Kông năm ngoái là 88 triệu USD, thấp hơn 70% so với quy mô trung bình là 294 triệu USD từ năm 2018 đến năm 2022.

Vì các nhà đầu tư nước ngoài vẫn thiếu niềm tin vào các công ty Trung Quốc và việc ra quyết định của chính quyền ĐCSTQ thiếu rõ ràng nên nền kinh tế Trung Quốc có thể tiếp tục chậm lại. Điều đó có nghĩa là kế hoạch khôi phục IPO của Hồng Kông của Bắc Kinh có thể gặp khó khăn.

Chỉ số Hang Seng đã giảm trong 4 năm liên tiếp, giảm hơn 40% so với mức cao nhất năm 2021.

Nhà phân tích Xu Zhongxiang của Reliance Financial Intelligence cho biết: "Nếu các nhà đầu tư toàn cầu không quan tâm đến việc nắm giữ cổ phiếu của công ty Trung Quốc thì việc niêm yết mới ở Hồng Kông sẽ không giúp ích gì."

Stellantis在声明中宣布:“从10月13日起再临时裁员700人,裁员范围包括科科莫变速箱厂(印第安纳州Kokomo Transmission Plant)和科科莫铸造厂(印第安纳州)。目前,本公司在三个州共临时裁员1,340人。”

房地美首席经济学家萨姆‧哈特(Sam Khater)在一份声明中说:“由于市场和地缘政治的不确定性持续增加,抵押贷款利率连续第五周上升。”

Đường MạtChược 2PG

不过,与8月相比,9月份出口和进口降幅均有所收窄,贸易顺差则扩大为777.1亿美元,高于8月的683.6亿美元。

Người phụ trách biên tập: Li Muen#Trước:Think tank: Để ngăn chặn việc bán phá giá xe điện của Trung Quốc, EU cần áp dụng mức thuế 50%
Kế tiếp:Thêm 4 bang của Mỹ tham gia sự kiện chống độc quyền vào Apple |

Liên kết: