Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > du lịch > Nhật Bản và Châu Âu sẽ chia sẻ nền tảng dữ liệu vật liệu pin để chống lại sự độc quyền của ĐCSTQ
Nhật Bản và Châu Âu sẽ chia sẻ nền tảng dữ liệu vật liệu pin để chống lại sự độc quyền của ĐCSTQ
ngày phát hành:2024-06-10 14:19    Số lần nhấp chuột:117
{1[The Epoch Times, ngày 22 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Nhật Bản và Châu Âu sẽ thiết lập một hệ thống trước cuối năm 2025 để chia sẻ các địa điểm khai thác và nhà cung cấp khoáng sản cho pin xe điện cũng như tăng cường sức mạnh cho pin tái chế, để ngăn chặn dòng chảy của các khoáng sản quan trọng nhằm chống lại sự độc quyền của ĐCSTQ đối với kim loại hiếm.

Vào thứ Hai (22 tháng 4), "Cơ quan xúc tiến xử lý thông tin" (IPA) thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã ký một biên bản ghi nhớ về chia sẻ thông tin và chứng nhận lẫn nhau với các đối tác châu Âu.

Hiện tại, Nhật Bản và Châu Âu có nền tảng điện tử riêng để quản lý thông tin về ắc quy xe điện.

Nhật Bản đang thúc đẩy nền tảng dữ liệu công nghiệp trên khắp các doanh nghiệp, ngành công nghiệp và quốc gia và đặt tên cho kế hoạch của mình là "Hệ sinh thái Ouranos". "Ouranos" là tên của vị thần bầu trời trong thần thoại Hy Lạp, có nghĩa là hệ thống có thể nhìn ra toàn bộ từ trên cao và nhận ra sự kết nối của nhiều dữ liệu.

Andar Barhar

Khoảng 50 công ty dự kiến ​​sẽ tham gia, bao gồm cả những gã khổng lồ về ô tô như Toyota Motor, Nissan Motor và Honda Motor. Prime Planet Energy & Solutions, công ty liên doanh sản xuất pin giữa Toyota và Panasonic, cũng sẽ tham gia.

Tại Châu Âu, nền tảng dữ liệu hợp tác công tư "Catena-X" do các nhà sản xuất ô tô như BMW và Mercedes-Benz Group dẫn đầu cũng đã được đưa vào hoạt động.

Theo kế hoạch, Nhật Bản và Châu Âu sẽ kết nối Ouranos và Catena-X trước cuối năm 2025. Hệ thống này sẽ cho phép các công ty Nhật Bản đạt được chứng nhận Ouranos tự động đạt được chứng nhận của EU.

Tuy nhiên, một số thông tin bí mật liên quan đến khả năng cạnh tranh cốt lõi của công ty, chẳng hạn như nhà cung cấp, số lượng mua hàng, v.v., sẽ không bị rò rỉ.

Mục đích chính của sáng kiến ​​này là chia sẻ thông tin về các vật liệu pin hiện tại và theo dõi chúng để ngăn chặn các vật liệu quan trọng chảy ra ngoài lãnh thổ của sáng kiến.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), Trung Quốc xử lý và tinh chế 65% tổng sản lượng toàn cầu. Kim loại là thành phần chính của pin xe điện. Trung Quốc cũng chiếm một nửa số dự án xây dựng nhà máy luyện kim hoàn thành trước năm 2030.

Bằng cách chia sẻ thông tin về chuỗi cung ứng nguyên liệu và sản xuất, các công ty Nhật Bản và Châu Âu có thể cùng nhau mua nguyên liệu, giảm chi phí và thúc đẩy hoạt động hợp tác phát triển các thành phần pin hiệu suất cao.

Cuối cùng, Liên minh Nhật Bản-EU sẽ yêu cầu các nhà sản xuất ở các quốc gia khác, bao gồm cả Trung Quốc, phải tuân thủ các quy định về công bố thông tin của liên minh.

Liên minh Châu Âu đã quyết định ban hành các quy định yêu cầu tái chế lithium, coban và các vật liệu pin xe điện khác trong khu vực. Để tuân thủ các quy định, cần có "hộ chiếu pin" như Catena-X và Ouranos để ghi lại và quản lý thông tin trong toàn bộ chuỗi cung ứng, bao gồm quốc gia xuất xứ của nguyên liệu, lịch sử sản xuất, tỷ lệ tái chế và lượng khí thải CO2.

Andar Barhar

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ Nikkei Asia)

Biên tập viên: Li Lin#

徐汶纬说,餐饮界原本预计的比较悲观,预期过年期间生意额会跌20%至30%,跌幅15%已是“不幸中之大幸”。虽然香港举办的包括花车巡游和烟花汇演等吸引了大陆游客,但是陆客的消费力较薄弱。比如在冰室用膳,以前人均消费在150至200港元,而现在跌至50至100港元左右。现在游客会“精明消费”,每人只会点一个菠萝包、一杯热奶茶,然后打卡结账离开。

电解二氧化锰是用于电池正极的材料,中国是全球电解二氧化锰主产国,占全球产能的70%。

市场评论人士说,中国等海外投资者之所以看好日本股市,是因为“日本经济已摆脱了泡沫经济破灭后引发的通货紧缩,正转向良性通货膨胀,迎来投资的绝好时期”;还有分析说,日本股市被看好得益于全球对抗中共的大趋势,特别是美中对抗的升级,日本作为美国在亚洲的重要盟友,“从过去历史来看,其地缘政治的重要性必然带来经济上的发展”,并认为,“日经指数超越泡沫经济的最高点只是起点,而不是终点,日经指数今年可上看45,000点。”Trước:Đằng sau sự tăng vọt của giá vàng có thể đồng nghĩa với việc sự hỗn loạn toàn cầu sẽ gia tăng vào năm 2024
Kế tiếp:Những hành động thường xuyên của Vanke vẫn để lại nghi ngờ liệu có thoát khỏi nguy hiểm hay không

Liên kết: