Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > du lịch > Cuộc không kích bị nghi ngờ của Israel nhằm vào Iran sẽ có tác động gì đến giá dầu, giá vàng và thị trường chứng khoán?
Cuộc không kích bị nghi ngờ của Israel nhằm vào Iran sẽ có tác động gì đến giá dầu, giá vàng và thị trường chứng khoán?
ngày phát hành:2024-06-10 14:34    Số lần nhấp chuột:159
Bài 3 cây{1[The Epoch Times, ngày 19 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Xia Yu của Epoch Times) Vào sáng sớm thứ Sáu (19 tháng 4) theo giờ địa phương, Israel bị cáo buộc tiến hành phản công chống lại Iran, khiến các nhà đầu tư phải bán tháo cổ phiếu và đổ xô mua Dầu, vàng và trái phiếu chính phủ. Sau đó, chứng khoán phục hồi thua lỗ, giá dầu và vàng giảm sau đợt tăng ngắn trước đó do các nhà đầu tư đặt cược rằng các cuộc tấn công trả đũa của Israel sẽ không leo thang thành một cuộc xung đột lớn hơn.

Dầu thô Brent chuẩn toàn cầu tăng 3,63% lên 90,27 USD/thùng, trong khi dầu thô Trung cấp West Texas của Hoa Kỳ tăng 3,66% lên 85,76 USD/thùng. Kể từ đó, giá dầu thô kỳ hạn đã từ bỏ mức tăng đó, với giá dầu thô kỳ hạn chuẩn quốc tế và giá dầu thô kỳ hạn trung cấp West Texas đều giảm nhẹ.

Tính đến 9:14 sáng thứ Sáu theo giờ miền Đông, giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm 72 cent xuống 86,39 USD/thùng, giảm 0,83%. Dầu thô West Texas Middle (WTI) giảm 66 cent, tương đương 0,8%, xuống 82,07 USD. Hợp đồng tháng 6 tích cực hơn đã giảm 68 cent, tương đương 0,83%, xuống còn 81,42 USD.

Bài 3 cây

Giá vàng giao ngay tăng vọt lên mức cao kỷ lục 2.411,09/ounce trước khi quay trở lại vùng giá âm.

Tin tức về cuộc tấn công vào Iran cũng gây chấn động trên thị trường chứng khoán toàn cầu, khiến thị trường châu Á bán tháo mạnh và sau đó phục hồi phần nào khoản lỗ.

Vào sáng thứ Sáu theo giờ miền Đông, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 64 điểm, tương đương 0,2%. S&P 500 giảm 0,1% và Nasdaq Composite giảm.

Thông tấn xã Fars của Iran đưa tin người ta nghe thấy tiếng nổ gần sân bay ở thành phố Isfahan của Iran và các chuyến bay đến các sân bay Tehran, Isfahan và Shiraz đã bị đình chỉ.

Trang web theo dõi chuyến bay Flight Radar 24 cho thấy vào sáng sớm thứ Sáu, nhiều chuyến bay đã được định tuyến lại để tránh bay qua không phận Iran.

就在李希说完这番话的第二天,江苏省财政厅原副巡视员项林被调查。而在此前,至少已有三位中央级别的高官被调查。

他还对路透社表示,目前推动AI热潮和需求主要是资料中心的转型造成的,过去资料中心处理资料主要以电脑CPU为主,但现在则以GPU为主。另外,越来越多法律合约到行销材料等都在使用AI系统去生成内容。

目前,俄罗斯已是中国新闻纸的重要供应国。根据中国贸易数据,随着媒体数字化,2022年中国从国外购买的新闻纸同比减少了35.2%,降至46.4万吨。然而,从俄罗斯的进口量却增长了11.6%,达到37.5万吨,占总量的80.7%,市场份额扩大了33.2%。

奥鲁比斯表示,正在全公司范围内进行调查,计划于9月底结束。该调查旨在厘清供应商是否与员工里应外合,操纵其回收业务中的废金属原材料,警方已介入其中。

过去许多官员认为,中国似乎不可避免地将超越日渐衰落的美国,成为新的主要经济大国,但现在情况已不再如此。现在人们认为,就算中国未必会衰落,但很可能已接近实力的顶峰。

Israel tuyên bố Chủ nhật tuần trước sẽ "đòi một cái giá" từ Iran để đáp trả các cuộc không kích quy mô lớn nhằm vào Israel. Thứ Bảy tuần trước, Iran đã tấn công các mục tiêu quân sự ở Israel và phóng hơn 300 tên lửa và máy bay không người lái vào lãnh thổ Israel.

Bloomberg đưa tin rằng Warren Patterson, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại ING Groep NV ở Singapore, cho biết: "Dựa trên bản chất của các cuộc không kích, chúng tôi đang tiến đến tình huống rủi ro về nguồn cung trở thành hiện thực". để bắt đầu. Định giá với phần bù rủi ro lớn hơn”

.

CNBC đưa tin Clay Seigle, giám đốc dịch vụ dầu mỏ toàn cầu tại Rapidan Energy, cho biết: Còn quá sớm để xác định điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng trong bối cảnh cuộc chiến Trung Đông ngày càng mở rộng, "rủi ro lớn" mà thị trường dầu mỏ phải đối mặt là việc xuất khẩu dầu từ Vịnh Ả Rập sẽ bị cắt đứt. Khu vực này sản xuất hơn 20 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs và Commerzbank đã nâng dự báo về dầu thô Brent vào thứ Sáu, chủ yếu tính đến căng thẳng địa chính trị cũng như triển vọng tăng trưởng nhu cầu và hạn chế nguồn cung từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+).

Một quan chức chính quyền cấp cao nói với NBC News rằng mặc dù Hoa Kỳ có cam kết "sắt thép" đối với khả năng tự vệ của Israel, nhưng Tổng thống Biden cũng nói với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu rằng Hoa Kỳ sẽ không tham gia bất kỳ hoạt động tấn công nào chống lại Iran.

Eo biển Hormuz là điểm nghẽn quan trọng giữa Iran và Oman. 1/5 sản lượng dầu của thế giới đi qua eo biển này mỗi ngày. Việc eo biển Hormuz bị gián đoạn hoặc đóng cửa cũng sẽ khiến giá dầu tăng vọt.

Ông nói thêm: "Sự gián đoạn ở eo biển Hormuz sẽ có tác động rất nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới, có khả năng đẩy giá dầu lên ba con số và đạt đến mức có thể khiến nhu cầu bị phá hủy."

Helima Croft và các nhà phân tích khác tại RBC Capital Markets LLC của Canada cho biết trong một báo cáo trước khi giá dầu thô tăng mạnh: "Chúng tôi tiếp tục nhấn mạnh rằng nguy cơ leo thang chiến tranh đã tăng lên." Nguồn cung dầu có thể trở thành tâm điểm của sự di căn này xung đột."

Người biên tập: Ye Ziwei#Trước:Những hành động thường xuyên của Vanke vẫn để lại nghi ngờ liệu có thoát khỏi nguy hiểm hay không
Kế tiếp:Cơ quan giám sát khí hậu EU: Trái đất tiến tới ‘địa khí hậu’ baotintuc.vn

Liên kết: