Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > du lịch > Ngân hàng Quốc gia Campuchia kêu gọi các nhà sản xuất hàng may mặc trả lương bằng tiền Campuchia để giúp phi đô la hóa nền kinh tế - Campuchia China Times
Ngân hàng Quốc gia Campuchia kêu gọi các nhà sản xuất hàng may mặc trả lương bằng tiền Campuchia để giúp phi đô la hóa nền kinh tế - Campuchia China Times
ngày phát hành:2024-05-12 21:10    Số lần nhấp chuột:105

(Phnom Penh News) Ngân hàng Quốc gia Campuchia kêu gọi người sử dụng lao động tại các nhà máy và doanh nghiệp trả lương bằng đồng Riel Campuchia để tham gia vào việc tăng cường sử dụng đồng tiền Campuchia.

Khi chủ trì lễ khai mạc chiến dịch thúc đẩy sử dụng đồng tiền quốc gia vào ngày 20, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Campuchia Chea Silai đã chỉ ra rằng theo một cuộc khảo sát gần đây do Ngân hàng Campuchia và Liên hợp quốc thực hiện Chương trình Phát triển Quốc gia (UNDP), công nhân may mặc nhận lương bằng đô la Mỹ. Đối với công nhân, hơn 80% chi phí gia đình được trả bằng tiền Campuchia.

"Điều này đã gây ra cho họ rất nhiều bất tiện và tổn thất, bao gồm cả việc phải đổi tiền và mất tỷ giá hối đoái."

Cô kêu gọi tất cả người sử dụng lao động, đặc biệt là các nhà sản xuất hàng may mặc, chuyển sang hình thức trả lương." bằng tiền Campuchia. Thứ nhất, nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động và tránh bị lỗ tỷ giá. Thứ hai, nó cũng có thể đáp ứng chính sách tăng cường sử dụng đồng nội tệ của chính phủ.

Bà cũng yêu cầu các ngân hàng và tổ chức tài chính vi mô khuyến khích và hỗ trợ người bán sử dụng và cho phép khách hàng thanh toán bằng cách quét mã QR, điều này sẽ mang lại sự thuận tiện hơn cho tầng lớp làm công ăn lương.

“龙年选择舞龙,构思巧妙,寓意深远,”中国第一代高尔夫球手张连伟说,“这其实是我第一次参与舞龙,希望这能给第29届沃尔沃中国公开赛带来吉祥,开一个好头。”

曹一和林钰鑫都在威瑞特克斯银行锦标赛中闯入决赛。

Xie Silei tiết lộ rằng vào năm ngoái (2023), trong giao dịch thanh toán bằng mã quét "Cambodia QR code" (KHQR) do Ngân hàng Trung Quốc phát triển, số lượng giao dịch thanh toán bằng tiền Campuchia đã tăng 44% so với so với năm trước (2022), giao dịch thanh toán bằng đô la Mỹ chỉ tăng 3,1%.

Bà nói rằng Ngân hàng Quốc gia Campuchia sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách và biện pháp để dần dần "phi đô la hóa", bao gồm cả việc áp đặt "phí hành chính" đối với việc đổi tiền giấy mệnh giá nhỏ của Mỹ đã cũ và quy định rằng Các khoản vay bằng tiền Campuchia phải chiếm ít nhất của ngân hàng và 10% danh mục cho vay của các tổ chức tài chính vi mô, cung cấp các công cụ tiền tệ của Campuchia để tăng tính thanh khoản thị trường, v.v.

Trong mọi trường hợp, bà thừa nhận rằng các biện pháp trên chỉ có thể kiểm soát chứ không thể làm giảm tình trạng "đô la hóa" nền kinh tế Campuchia. Tỷ trọng đô la Mỹ trong lưu thông tiền tệ của Campuchia vẫn rất cao.

Bà nhấn mạnh rằng mức độ "đô la hóa" cao của nền kinh tế đã dẫn đến việc chính phủ Campuchia và Ngân hàng Quốc gia không thể thực hiện hiệu quả các chính sách tiền tệ nhằm ứng phó với nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế khác nhau, bao gồm cả việc can thiệp vào lãi suất thị trường để phục hồi nền kinh tế và bảo vệ việc làm.

Khoảng 90% tiền gửi và khoản vay ngân hàng được thực hiện bằng đô la Mỹ.

Campuchia là một trong những quốc gia có nền kinh tế toàn cầu bị "đô la hóa" cao. Theo báo cáo của Ngân hàng Quốc gia Campuchia, USD sẽ chiếm 90,3% tiền gửi trong hệ thống ngân hàng vào năm 2023; USD cũng sẽ chiếm 89,6% các khoản cho vay.

TeenPatti

Điều đáng nói là Hệ thống thanh toán Bakong được ra mắt chính thức vào tháng 10 năm 2020 là nỗ lực của Ngân hàng Quốc gia Campuchia nhằm khuyến khích sử dụng tiền tệ quốc gia và thanh toán điện tử cũng như cải thiện khả năng kết nối giữa các tổ chức tài chính và tạo ra.

Theo khảo sát, hệ thống này đã đóng vai trò tích cực trong việc "phi đô la hóa" nền kinh tế và sẽ mở rộng hơn nữa việc sử dụng đồng nội tệ khi khối lượng giao dịch tăng lên.

Năm 2021, trong khối lượng giao dịch của hệ thống Bakong, 20,1% giao dịch được thanh toán bằng tiền Campuchia và 79,9% được thanh toán bằng đô la Mỹ.Trước:Chính phủ Campuchia xem xét xử phạt luật kế toán, kiểm toán để giảm gánh nặng tuân thủ pháp luật cho doanh nghiệp - Campuchia-Trung Quốc Times
Kế tiếp:Tỷ lệ nợ xấu của các tổ chức bảo lãnh tín dụng Campuchia ngày càng tăng - Campuchia China Times

Liên kết: