Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > du lịch > Thương mại Campuchia-Anh tăng gần 20% trong hai tháng đầu năm nay - Campuchia China Times
Thương mại Campuchia-Anh tăng gần 20% trong hai tháng đầu năm nay - Campuchia China Times
ngày phát hành:2024-05-12 19:49    Số lần nhấp chuột:129

(Phnom Penh News) Trong hai tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại song phương giữa Campuchia và Vương quốc Anh đạt 142 triệu USD, tăng 17,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Anh là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Campuchia.

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Hải quan Campuchia, từ tháng 1 đến tháng 2, xuất khẩu của Campuchia sang Vương quốc Anh là 135 triệu USD, tăng 25,1% so với cùng kỳ năm trước; Vương quốc Anh là 6,85 triệu USD, giảm 47,9% so với cùng kỳ năm trước.

二传陈馨彤是天津女排名帅陈友泉的女儿,在代表天津渤海银行和北京汽车征战排超时都曾有不错表现。此次陈馨彤以第二顺位被IBK工业银行选中。

本次茅台1935与小球中心全面合作,茅台1935将冠名中国男子职业高尔夫球巡回赛、中国保龄球巡回赛及全国壮老年保龄球友谊赛,并与壁球、板球、掷球、藤球等项目开展全国性比赛合作。

Các danh mục hàng hóa chính của Campuchia xuất khẩu sang Vương quốc Anh là quần áo, giày dép và đồ dùng du lịch.

Kể từ ngày 1 tháng 4 năm ngoái, Vương quốc Anh đã triển khai hệ thống thương mại mới dành cho các quốc gia đang phát triển (DCTS) để thay thế Hệ thống ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) hiện có và Campuchia tự động được đưa vào hệ thống mới. Theo hệ thống mới, Campuchia được hưởng các điều kiện xuất khẩu thuận lợi hơn sang Anh, bao gồm việc đơn giản hóa hơn nữa các thủ tục xuất khẩu miễn thuế hàng hóa sang Anh.

Ngoài việc được hưởng các lợi ích miễn thuế và miễn hạn ngạch theo Hệ thống ưu đãi phổ cập hiện có, DCTS sẽ điều chỉnh các yêu cầu về quốc gia xuất xứ hàng hóa để những hàng hóa không được sản xuất 100% tại Campuchia có thể dễ dàng xuất khẩu sang Anh hơn.

Năm ngoái, khối lượng thương mại song phương giữa Campuchia và Vương quốc Anh đạt 870 triệu USD, giảm 10,7% so với cùng kỳ năm trước.

Báo cáo của Tổng cục Hải quan chỉ ra rằng trong hai tháng đầu năm nay, khối lượng thương mại quốc tế của Campuchia đạt 8,120 tỷ USD, tăng 19,2% so với cùng kỳ năm trước. Xuất khẩu của Campuchia đạt 3,985 tỷ USD, tăng 22,7% so với cùng kỳ năm trước; nhập khẩu của Campuchia đạt 4,135 tỷ USD, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Campuchia trong hai tháng đầu năm nay, xuất khẩu của Campuchia sang Trung Quốc đạt 227 triệu USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhập khẩu từ Trung Quốc là 1,971 tỷ USD, tăng 30,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ hai. Trong hai tháng đầu năm nay, xuất khẩu của Campuchia sang Việt Nam là 801 triệu USD, tăng 63,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhập khẩu từ Việt Nam đạt 612 triệu USD, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hoa Kỳ là đối tác thương mại lớn thứ ba. Trong hai tháng đầu năm nay, xuất khẩu của Campuchia sang Hoa Kỳ là 1,296 tỷ USD, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhập khẩu từ Hoa Kỳ là 36,22 triệu USD, giảm 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các đối tác thương mại lớn khác của Campuchia bao gồm Thái Lan, Nhật Bản, Indonesia, Canada, v.v.

Cần phải đề cập rằng năm ngoái, khối lượng thương mại quốc tế của Campuchia đạt 46,8 tỷ USD, giảm 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Khối lượng xuất khẩu của Campuchia là 22,6 tỷ USD, tăng 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái; khối lượng nhập khẩu là 24,1 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kỳ năm trước.Trước:Tỷ lệ nợ xấu của các tổ chức bảo lãnh tín dụng Campuchia ngày càng tăng - Campuchia China Times
Kế tiếp:Quỹ Khí hậu Xanh cung cấp khoản vay 100 triệu USD để hỗ trợ Campuchia chuyển đổi sang nền kinh tế xanh - Campuchia China Times

Liên kết: