Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > sự giải trí > Cơ quan bảo lãnh tín dụng Campuchia hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng của thị trường vốn - Campuchia China Times
Cơ quan bảo lãnh tín dụng Campuchia hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng của thị trường vốn - Campuchia China Times
ngày phát hành:2024-05-12 20:49    Số lần nhấp chuột:165

(Phnom Penh News) Công ty Bảo lãnh Tín dụng Campuchia (CGCC) và Tập đoàn Chứng khoán Royal Group đã ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp dịch vụ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp.

Theo tin tức do Royal Group Securities đưa ra, thông qua việc thiết lập quan hệ đối tác, cả hai bên sẽ cùng nhau thúc đẩy và hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng của thị trường vốn địa phương.

Tuyên bố rằng Royal Group Securities sẽ cung cấp hỗ trợ cần thiết cho Cơ quan bảo lãnh tín dụng Campuchia để cung cấp các giải pháp bảo lãnh trái phiếu cho các công ty địa phương nhằm hỗ trợ các công ty huy động vốn và mở rộng hoạt động kinh doanh hơn nữa.

这是连续第二年光辉国际巡回赛制造3个五字头。马克-梅斯纳(Mac Meissner,乐康阳光海岸精英赛)、迈克尔-菲格斯(Michael Feagles,BMW慈善职业/业余配对赛)和大卫-科歇尔(David Kocher,博伊西公开赛)一年前都打出59杆。

Cơ quan bảo lãnh tín dụng Campuchia thuộc sở hữu nhà nước, cũng là tổ chức bảo lãnh trái phiếu địa phương đầu tiên trên thị trường chứng khoán Campuchia, có kế hoạch chính thức triển khai dịch vụ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp trong thời gian tới.

Cơ quan quản lý chứng khoán Campuchia (SERC) đã cấp chứng nhận bảo lãnh phát hành trái phiếu cho Cơ quan bảo lãnh tín dụng Campuchia vào ngày 22 tháng 8 năm ngoái, cho phép cơ quan này hỗ trợ các công ty huy động vốn bằng cách bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp và tham gia vào hoạt động này. thúc đẩy sự phát triển của thị trường chứng khoán Campuchia.

Tuyên bố rằng việc cung cấp dịch vụ bảo lãnh trái phiếu sẽ khuyến khích các công ty trong nước phát hành trái phiếu, thu hút các nhà đầu tư đăng ký mua trái phiếu, tăng lưu thông nội tệ thông qua việc phát hành trái phiếu bằng tiền Campuchia và cải thiện xếp hạng tín dụng trái phiếu doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp được bảo lãnh có thể tránh phải trả chi phí lãi vay quá cao khi phát hành trái phiếu doanh nghiệp, điều này sẽ làm giảm chi phí tài chính của doanh nghiệp.

Công ty bảo lãnh tín dụng Campuchia là doanh nghiệp nhà nước được thành lập vào năm 2021 và nhận được hướng dẫn về kỹ thuật và tài chính từ Bộ Tài chính và Kinh tế. Nhiệm vụ chính của tổ chức này là cung cấp bảo lãnh tín dụng cho các tổ chức tài chính tham gia nhằm hỗ trợ, hỗ trợ các doanh nghiệp có năng lực hoạt động tài chính nhưng thiếu tài sản đảm bảo để đăng ký vay vốn.

Tính đến ngày 29 tháng 2 năm 2024, số vụ bảo lãnh của cơ quan đã tăng lên 2.070 và tổng số khoản vay có bảo lãnh đã đạt 175 triệu USD, trong đó dư nợ có bảo lãnh đã đạt 120 triệu USD và dư nợ được bảo lãnh số tiền đã đạt 86,99 triệu USD.

Trong số tất cả các trường hợp bảo lãnh, doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm 1.918, còn lại 152 doanh nghiệp lớn.

Có 1.299 trường hợp không cung cấp tài sản thế chấp và 771 trường hợp không cung cấp tài sản thế chấp. Tổng cộng có 881 khoản vay có bảo đảm được thực hiện bởi các doanh nhân nữ. Khoản vay này chủ yếu được sử dụng để làm vốn lưu động.

Trong mọi trường hợp, tỷ lệ nợ xấu của các tổ chức bảo lãnh tín dụng Campuchia đang tăng lên. Trong số dư nợ bảo lãnh, 8,02% được phân loại là nợ xấu (NPL), so với 6,68% tính đến tháng 12. 31, 2023. , tăng lên đáng kể.Trước:Urbanland và Phillip Trustee hợp tác mang đến sự thuận tiện cho người mua nhà nước ngoài tại Borey Chankiri - Thời báo Campuchia-Trung Quốc
Kế tiếp:Giao dịch nước rút cuối năm! Triển lãm bất động sản cuối năm đôi “11” Campuchia 2023 sắp đến! - Thời báo Trung Quốc Campuchia

Liên kết: