Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > sự giải trí > Đại sứ Pháp, Đức và EU lên tiếng giúp doanh nhân nước ngoài giải quyết vấn đề thuế - Campuchia China Times
Đại sứ Pháp, Đức và EU lên tiếng giúp doanh nhân nước ngoài giải quyết vấn đề thuế - Campuchia China Times
ngày phát hành:2024-05-12 21:38    Số lần nhấp chuột:84

(Phnom Penh News) Cơ quan Quản lý Thuế Nhà nước Campuchia đã hội đàm với cơ quan ngoại giao của Liên minh Châu Âu. Cơ quan này hy vọng rằng Campuchia sẽ cải thiện hơn nữa các điều kiện kinh doanh và tạo ra một sân chơi bình đẳng.

Vào ngày 5, Tổng cục trưởng Cục Thuế Quốc gia Guan Weibao đã gặp Igor Driesmans, Đại sứ Liên minh Châu Âu tại Campuchia, Jacques PELLET, Đại sứ Pháp tại Campuchia và Stefan, Đại sứ Đức tại Campuchia. Stefan Messerer đã tổ chức một cuộc họp để thảo luận về việc tăng cường các điều kiện kinh doanh của Campuchia và các vấn đề về thuế mà các doanh nhân nước ngoài phải đối mặt.

Đêm nhạcdisco M

Theo thông báo do Cục Thuế Quốc gia đưa ra, hai bên đã thảo luận các cách để cải thiện hơn nữa điều kiện kinh doanh của Campuchia và tăng sức hấp dẫn đối với đầu tư nước ngoài, cũng như theo dõi cuộc gặp của Thủ tướng Hun Manai với doanh nghiệp Pháp lãnh đạo trong chuyến thăm chính thức Pháp vào tháng 1 năm nay và kết quả đạt được trong cuộc đàm phán với lãnh đạo các doanh nghiệp lớn.

Người ta cho biết rằng Guan Weibao và các đại sứ của các quốc gia thành viên lớn của EU cũng đã xem xét tiến trình hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực thuế, bao gồm việc thiết lập văn hóa thuế, cải thiện việc tuân thủ pháp luật và tạo ra sự cạnh tranh kinh doanh công bằng môi trường.

Họ nói thêm rằng hai bên cũng thảo luận về các cơ chế hiện có và mới để hỗ trợ các nhà đầu tư từ Đức, Pháp và các quốc gia thành viên EU khác giải quyết các vấn đề về thuế mà họ gặp phải.

Thủ tướng Hong Manai đã có chuyến thăm chính thức Pháp từ ngày 18 đến ngày 19 tháng 1 và hội đàm với Tổng thống Pháp Macron. Pháp hứa sẽ cung cấp cho Campuchia 215 triệu euro (khoảng 235 triệu USD) Hỗ trợ Campuchia phát triển kỹ thuật. và giáo dục nghề nghiệp, hệ thống cấp năng lượng và nước.

本届汤尤杯,国羽各派出男、女运动员各10人参赛。汤姆斯杯中,国羽男团与澳大利亚、韩国和加拿大同分在A组;尤伯杯中,国羽女团与印度、加拿大和新加坡同分在A组。

Hong Manai cũng tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Pháp-Campuchia tại Phòng triển lãm Pháp ở Paris. Tổng cộng có 110 đại diện doanh nghiệp lớn tham gia, trong đó có 80 doanh nghiệp Pháp và 30 doanh nghiệp Campuchia.

Trong thời gian này, Hong Manai cũng đã gặp gỡ người đứng đầu của 11 công ty lớn của Pháp, bao gồm Sân bay Vinci (đầu tư vào lĩnh vực năng lượng và xây dựng); Tập đoàn Accor (đầu tư vào dịch vụ khách sạn) Alstom (đầu tư vào lĩnh vực cao cấp); đường sắt cao tốc, tàu điện ngầm và cơ sở hạ tầng đường sắt) ); EDF (đầu tư vào điện), v.v.

Các công ty liên quan của Pháp đã bày tỏ sự sẵn sàng đầu tư cao vào Campuchia và có kế hoạch triển khai chính thức các dự án đầu tư trong thời gian tới.

Điều đáng nói là mặc dù EU là nguồn viện trợ chính thức và thị trường xuất khẩu chính của Campuchia nhưng đầu tư của EU vào Campuchia vẫn tụt hậu so với các nước khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Theo báo cáo của Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC), kể từ năm 1994, EU chỉ chiếm 62 dự án đầu tư đủ điều kiện (QIP) được phê duyệt tại Campuchia, với tổng vốn đầu tư của Hoa Kỳ 540 triệu USD.Trước:Giao dịch nước rút cuối năm! Triển lãm bất động sản cuối năm đôi “11” Campuchia 2023 sắp đến! - Thời báo Trung Quốc Campuchia
Kế tiếp:Đếm ngược 1 ngày! Triển lãm Bất động sản & Phong cách sống Campuchia 2023 sẽ khai mạc hoành tráng vào ngày mai! - Thời báo Trung Quốc Campuchia

Liên kết: