Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > món ăn ngon > Núi lửa Kilauea ở Hawaii phun trào trở lại sau nửa thế kỷ
Núi lửa Kilauea ở Hawaii phun trào trở lại sau nửa thế kỷ
ngày phát hành:2024-06-04 21:04    Số lần nhấp chuột:114

Một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới, núi lửa Kilauea ở Hawaii, Hoa Kỳ, đã phun trào trở lại sau nửa thế kỷ.

Cá Tôm Cua

Đài quan sát núi lửa Hawaii của Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết núi lửa đã phun trào vào sáng sớm thứ Hai cách miệng núi lửa khoảng 1,6 km về phía nam. Kilauea phun trào lần cuối vào tháng 12 năm 1974.

Kể từ năm 2008, khu vực xung quanh miệng núi lửa đã bị đóng cửa trong một thời gian dài do các vết nứt trên mặt đất, thành miệng núi lửa không ổn định và đá sụp đổ.

Đài quan sát cho biết đoạn phim phát sóng trực tiếp cho thấy dung nham đang nổi lên từ các vết nứt nhưng vẫn chưa rõ vụ phun trào núi lửa sẽ kéo dài bao lâu. Vụ phun trào năm 1974 chỉ kéo dài khoảng sáu giờ.

Nhà chức trách cho biết vụ phun trào núi lửa nằm ở khu vực hẻo lánh của vườn quốc gia và quy mô phun trào nhỏ nên không gây ra mối đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người hoặc cơ sở hạ tầng quan trọng.

维尔纽斯发展机构首席执行员 多维尔说:“这是我们最喜欢的汤, 在夏天我们每天都喝这个汤。 从小孩到老人,每个人夏天都喝。 所以我们邀请大家来维尔纽斯品尝这道汤。 它非常独特也很漂亮,它是粉红色的。”

Cá Tôm Cua

 Trước:Bầu cử Hoa Kỳ: Bạn có thể tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ từ sau song sắt không? Được rồi, những người này đã làm được điều đó
Kế tiếp:Truyền thông nước ngoài liệt kê 20 quốc gia và khu vực châu Á được yêu thích nhất, Singapore đứng thứ 3

Liên kết: