Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > món ăn ngon > Cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 9 tháng này
Cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 9 tháng này
ngày phát hành:2024-06-04 20:52    Số lần nhấp chuột:184

Cuộc bầu cử Nghị viện Châu Âu sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 9 tháng này. 37300 cử tri ở 27 quốc gia thành viên EU sẽ bỏ phiếu để bầu ra 720 thành viên của Nghị viện Châu Âu mới. Cuộc bầu cử này là cuộc bầu cử xuyên quốc gia lớn nhất, mang đến cho cử tri ở các quốc gia thành viên cơ hội có tiếng nói trong việc ra quyết định của EU.

Số lượng quốc gia thành viên EU đã tăng từ 9 lên 27 và số lượng thành viên của Nghị viện Châu Âu cũng tăng từ hơn 400 trong những năm đầu lên 720 trong nhiệm kỳ tiếp theo. Các nhà phân tích cho rằng sự ủng hộ dành cho các ứng cử viên bảo thủ đã tăng lên đáng kể, với Đảng Dân chủ Bản sắc và Đảng Bảo thủ và Cải cách châu Âu dự kiến ​​sẽ giành được 144 ghế, tăng 17 ghế so với nhiệm kỳ trước.

Đại chiến Đỏ & Đen

Zeka, một thành viên cấp cao tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Châu Âu, cho biết: "Họ thực sự được kỳ vọng sẽ vượt qua ngưỡng một phần ba số ghế, điều này sẽ mang lại cho họ lợi thế thiểu số để ngăn chặn việc thông qua các dự luật trong nhiều đạo luật khác nhau trong Nghị viện Châu Âu "

Việc phân bổ số ghế trong Nghị viện Châu Âu dựa trên quy mô của các quốc gia thành viên. Đức, quốc gia đông dân nhất, có tỷ lệ lớn nhất với 96 ghế, trong khi Malta, Síp và Luxembourg mỗi nước có 6 ghế. Hầu hết các ứng cử viên tham gia các đảng chính trị xuyên quốc gia để tranh cử và có bảy đảng chính trị cạnh tranh trong cuộc bầu cử tiếp theo. Các nghị sĩ cũng có quyền quyết định ứng cử viên cho chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu và đảng nào giành được nhiều ghế hơn sẽ có nhiều tiếng nói hơn. Chủ tịch hiện tại Von der Leyen tích cực tham gia các hoạt động vận động của nhiều đảng chính trị khác nhau.

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Von der Leyen cho biết: “Khi tôi hỏi mọi người họ mong đợi điều gì ở Châu Âu, câu trả lời luôn giống nhau. Họ muốn một Châu Âu mạnh mẽ, một Châu Âu yêu thương, bảo vệ người dân và thịnh vượng "

特朗普的封口费案审判过程揭露了特朗普和色情片女星丹尼尔斯(Stormy Daniels)的相处细节,包括他穿着丝绸睡衣在酒店套房迎接对方,同时丹尼尔斯也称两人发生性关系时,特朗普没有戴安全套等。

Nghị viện Châu Âu là cơ quan duy nhất trong ba tổ chức lớn của EU có các thành viên được người dân trực tiếp bầu ra. Do đó, việc tích cực tham gia bỏ phiếu là cơ hội tốt nhất để người Châu Âu tác động đến các chính sách của EU.Trước:Năm hãng xe Nhật Bản thừa nhận làm giả các bài kiểm tra hiệu suất xe để đạt chứng nhận sản phẩm
Kế tiếp:Các bậc phụ huynh ở trường học Đài Trung cầm kiếm samurai và hét lên: “Tôi sẽ giết các ông”. Nhà trường yêu cầu học sinh không được ra ngoài.

Liên kết: