Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > Tài chính > Nhật Bản đang thiếu nhân lực và sẽ thiếu 1 triệu lao động nước ngoài vào năm 2040
Nhật Bản đang thiếu nhân lực và sẽ thiếu 1 triệu lao động nước ngoài vào năm 2040
ngày phát hành:2024-07-06 22:01    Số lần nhấp chuột:181

(Tokyo, lần thứ 4) Một tổ chức tư vấn có ảnh hưởng mạnh mẽ của chính phủ Nhật Bản ước tính rằng nếu chính phủ Nhật Bản muốn đạt được các mục tiêu tăng trưởng kinh tế đã đặt ra trong khi dân số đang giảm dần, nghĩa là đến năm 2040, Nhật Bản có thể cần gần 1 triệu người nước ngoài để lấp đầy khoảng trống nhân lực này.

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết dựa trên tình hình hiện tại, đến năm 2040, khoảng 5,91 triệu người nước ngoài sẽ làm việc tại Nhật Bản. Nếu Nhật Bản muốn đạt mức tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm là 1,24%, nước này sẽ cần thêm gần một triệu lao động nước ngoài.

Sau khi tính đến tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm hơn dự kiến ​​của các quốc gia di cư như Việt Nam, Myanmar và Campuchia, số lượng lao động nước ngoài tại Nhật Bản đang thiếu hụt và lớn hơn nhiều so với ước tính trước đây của JICA vào năm 2022. Thêm lớn gấp đôi số đó.

Số lượng lao động nước ngoài đã tăng gấp bốn lần trong 15 năm

THỂ THAO

Lao động nước ngoài, những người rất quan trọng đối với nền kinh tế Nhật Bản, có thể giúp khắc phục tình trạng thiếu lao động trầm trọng do xã hội già đi nhanh chóng và tỷ lệ sinh giảm. Tính đến tháng 10 năm ngoái, số lượng lao động nước ngoài tại Nhật Bản đã tăng hơn 4 lần trong 15 năm qua, đạt 2,05 triệu người, chiếm 3% thị trường lao động Nhật Bản.

WCT控股的房产投资信托预计将包括独资持有的巴生武吉丁宜永旺商场、新山Paradigm  Mall,以及旗下的3间酒店,八打灵再也Le Meridien、巴生Premiere酒店和 新山Hyatt Place。

市场观察人士预计,受印度政府支出增加、企业盈利持续增长的提振,印度股市接下来有望继续上涨,全年涨幅有望达到20%。

复牌指引包括针对公司的清盘令已被撤回或被解除,且任何清盘人的委任已获解除;证明公司遵守上市规则第13.24条的规定;向市场公布所有重要讯息,供公司股东及其他投资者评估公司状况;刊发上市规则所规定的所有公司尚未刊发之财务业绩,并处理任何审核修订;及就集团管理层及或对公司管理及营运有重大影响力的任何人士的诚信、能力及或品格证明并无合理监管疑虑,从而令投资者承受风险及损害市场信心。

而三星主力业务半导体部门业绩可望持续改善,连续二季获利成长,这多亏记忆体晶片价格从2022年中到2023年底的低谷反弹。

THỂ THAO

证监会表示,这些骗局主要涉及私下配售发行,通常与大马交易所网站上即将发布的IPO上市时间同步进行。

同时,摩根大通表示,大马拥有充足的水源,这将避免数据中心面临短期障碍。然而,该行也指出,若未来水供无法提升或出现供水中断问题,这将影响数据中心的运作。

Chính phủ Nhật Bản đã mở rộng phạm vi cấp thị thực lao động cho một số công nhân cổ xanh và công việc có tay nghề cao, tạm thời xoa dịu những nghi ngờ của người dân Nhật Bản về việc tiếp nhận lao động nhập cư. Tuy nhiên, các chuyên gia nhân lực tin rằng do nhiều vấn đề trong nước như đồng yên mất giá mạnh, mức lương thấp truyền thống và nhân quyền, chính phủ Nhật Bản phải nhanh chóng duy trì khả năng cạnh tranh nhất định trong cuộc cạnh tranh thu hút nhân tài toàn cầu.

Nhật Bản Để theo dõi những thông tin thời sự phổ biến, vui lòng tải xuống APP Oriental Daily Tỉnh Mie của Nhật Bản phá kỷ lục khi nhiệt độ tăng lên 39,7°C; 55 người ở Tokyo phải nhập viện vì nghi ngờ say nắng Nhật Bản phản đối việc lắp đặt phao trên biển cả ở phía Nam 4 nước Trung Quốc: Có quyền tự do nghiên cứu khoa học trên biển cả Phá kỷ lục 34 năm, chỉ số Topix của Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục "Sủi bọt dưới đáy biển" sau trận động đất ở bán đảo Noto ở Nhật Bản là chưa từng có và thúc đẩy nghiên cứu

Trước:Thúc đẩy giá dầu, OPEC+ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu đến năm sau
Kế tiếp:Ký biên bản ghi nhớ với EPF, tài xế giao hàng của Foodpanda hy vọng được an toàn hơn về tài chính

Liên kết: