Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > Tài chính > Hàng chục triệu USD nữa sẽ được chi để nạo vét đường thủy, Bến du lịch Kampot có thể trở thành "voi trắng" - Campuchia China Times
Hàng chục triệu USD nữa sẽ được chi để nạo vét đường thủy, Bến du lịch Kampot có thể trở thành "voi trắng" - Campuchia China Times
ngày phát hành:2024-05-12 20:23    Số lần nhấp chuột:194

(Phnom Penh News) Cảng du lịch Kampot mới hoàn thành ước tính cần đầu tư khoảng 10 triệu USD để nạo vét luồng luồng cho phép tàu du lịch ra vào cảng.

Nhà ga du lịch Kampot nằm ở huyện Xiangshui, tỉnh Kampot, có diện tích 4,25 ha. Công trình được khởi công vào ngày 8 tháng 8 năm 2018 và hoàn thành vào ngày 30 tháng 6 năm 2022 với chi phí hơn 18 triệu USD. Đô la Mỹ Nhận được các khoản vay ưu đãi từ Ngân hàng Phát triển Châu Á để xây dựng.

伍兹是朱庇特林克斯队的部分股东,同时也是“明日体育”的联合创始人。“明日体育”正是这个高科技联赛背后的推手。明年元月7日在佛罗里达州棕榈滩花园,TGL联赛便将正式开打。

Tuy nhiên, do luồng dẫn vào bến tàu quá nông nên tàu du lịch không thể vào hoặc cập bến bến tàu, do đó sau 2 năm hoàn thành vẫn chưa thể chính thức đưa vào hoạt động, điều này đã gây bức xúc. sự quan tâm và thảo luận của công chúng.

Thủ tướng Hun Manai cũng công khai bày tỏ quan ngại và chỉ đạo các cơ quan liên quan "lên tiếng giải thích" để người dân hiểu rõ nguyên nhân và hậu quả.

Ông nói rằng dự án được đề cập được chính phủ xây dựng với khoản vay khổng lồ từ Ngân hàng Phát triển Châu Á và lẽ ra phải được nghiên cứu kỹ lưỡng trước.

GAME BÀI

Ông nhấn mạnh rằng ngoài việc đưa ra lời giải thích công khai, các bộ phận liên quan cũng phải đảm bảo rằng nhà ga có thể hoạt động bình thường.

Đáp lại vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Công chính và Giao thông Bing Boni gần đây đã "phá vỡ sự im lặng" và chấp nhận cuộc phỏng vấn cũng như lời giải thích công khai từ người phát ngôn chính phủ Bampona.

Ông chỉ ra rằng chính phủ đã chấp thuận Bộ Tài chính và Kinh tế xác định và chỉ định một công ty tư nhân trở thành đơn vị điều hành Nhà ga Du lịch Kampot thông qua hình thức "Đối tác công tư" (PPP) để chịu trách nhiệm để quản lý và bảo trì bến tàu.

Ông tiết lộ rằng Bộ Tài chính và Kinh tế sẽ kết thúc quá trình đấu thầu trong thời gian tới và dự kiến ​​sẽ ký thỏa thuận chính thức với công ty tư nhân được chỉ định vào quý 2 năm nay và Kampot Cảng Du lịch cũng sẽ có thể đưa vào vận hành thử nghiệm vào quý 3 năm nay và chính thức đi vào hoạt động vào quý 4 năm nay.

Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng để đảm bảo các tàu du lịch có thể ra vào bến tàu du lịch một cách an toàn, chính phủ cũng yêu cầu các công ty tư nhân đầu tư thêm từ 6 đến 10 triệu USD để tiếp tục nâng cấp cơ sở hạ tầng bến cảng, bao gồm cả việc nạo vét luồng vào và ra khỏi bến.

Ông nói thêm rằng chính phủ Campuchia đã liệt kê việc xây dựng cảng và nhà ga là một dự án phát triển ưu tiên và dự án Nhà ga Du lịch Kampot sẽ đóng góp đáng kể cho nền kinh tế quốc gia, bao gồm cả việc thúc đẩy phát triển du lịch ở Tỉnh Kampot và tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn.

Ông nhấn mạnh rằng Nhà ga Du lịch Kampot sẽ không bị "bỏ hoang" sau khi hoàn thành vào giữa năm 2022. Ngược lại, chính phủ sẽ dành 2 năm để lựa chọn và xác định các công ty tư nhân đủ năng lực và đủ năng lực để trở thành nhà điều hành. đảm bảo có thể trở thành bến du lịch đẳng cấp quốc tế.

Dự án nhà ga mất 7 năm để hoàn thành

Theo báo cáo của Ngân hàng Phát triển Châu Á, dự án Nhà ga Du lịch Kampot được chính thức khởi động vào tháng 3 năm 2015 và dự kiến ​​ban đầu sẽ hoàn thành vào ngày 30 tháng 6 năm 2020. dự án đã bị trì hoãn hai ngày trong năm và sẽ không được chính thức hoàn thành cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2022.

Để hỗ trợ các dự án nêu trên, Ngân hàng Châu Á đã cung cấp khoản vay ưu đãi tổng cộng 18 triệu đô la Mỹ cho chính phủ Campuchia, trong khi chính phủ Campuchia gánh khoảng 770.000 đô la Mỹ, chủ yếu để trả lương chính thức và các khoản khác chi phí.

Dự án ban đầu do Bộ Du lịch chủ trì nhưng sau đó được chuyển giao cho Bộ Công chính và Giao thông vận tải chịu trách nhiệm trực tiếp vào năm 2020.

Chính phủ Campuchia nhấn mạnh thông qua Cảng du lịch Kampot, Kampot sẽ được kết nối với đảo Phú Quốc (Phú Quốc) của Việt Nam và các đảo khác trong khu vực, đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Kampot, Kep Hiệu quả du lịch đường thủy của tỉnh và Campuchia.Trước:Trong quý đầu tiên năm nay, khối lượng thương mại Campuchia-Anh tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái - Campuchia China Times
Kế tiếp:Đầu tư vào Campuchia tăng hơn gấp ba trong bốn tháng đầu năm nay - Campuchia China Times

Liên kết: