Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > Tài chính > Trong 4 tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại Campuchia-Trung Quốc đạt 4,4 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái - Thời báo Campuchia-Trung Quốc
Trong 4 tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại Campuchia-Trung Quốc đạt 4,4 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái - Thời báo Campuchia-Trung Quốc
ngày phát hành:2024-05-12 21:18    Số lần nhấp chuột:91

(Phnom Penh News) Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Campuchia, trong 4 tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại song phương giữa Campuchia và Trung Quốc đạt 4,48 tỷ USD, tăng so với cùng kỳ năm ngoái. 15%.

Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của Campuchia.

Báo cáo mới nhất của Tổng cục Hải quan chỉ ra rằng từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay, xuất khẩu của Campuchia sang Trung Quốc là 486 triệu USD, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhập khẩu từ Trung Quốc đạt 3,99 tỷ USD, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự tăng trưởng thương mại song phương giữa Campuchia và Trung Quốc là do hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai chính phủ không ngừng phát triển sâu rộng. Dòng đầu tư liên tục của Trung Quốc vào Campuchia cũng đã trở thành động lực chính cho sự đa dạng hóa nền kinh tế và xuất khẩu hàng hóa của Campuchia.

Theo số liệu thống kê của Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC), trong bốn tháng đầu năm nay, Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC) đã phê duyệt 128 dự án đầu tư với số tiền đầu tư được thống nhất là 2,513 tỷ USD, trong đó Trung Quốc đầu tư khoảng 1,079 tỷ USD, chiếm 42,93% tổng vốn đầu tư. Trung Quốc vẫn là nguồn đầu tư lớn nhất của Campuchia

GAME BÀITrong 4 tháng đầu năm nay, khối lượng thương mại quốc tế đạt 16,6 tỷ USD

Một báo cáo của Tổng cục Hải quan chỉ ra rằng trong 4 tháng đầu năm nay, khối lượng thương mại quốc tế của Campuchia đạt 16,67 USD. tỷ USD, tăng 12,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Kim ngạch xuất khẩu đạt 8 tỷ USD, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm ngoái; kim ngạch nhập khẩu là 8,664 tỷ USD, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm trước.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ hai. Trong 4 tháng đầu năm nay, xuất khẩu của Campuchia sang Việt Nam đạt 1,713 tỷ USD, tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhập khẩu từ Việt Nam đạt 1,3 tỷ USD, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

曹一和林钰鑫都在威瑞特克斯银行锦标赛中闯入决赛。

Hoa Kỳ là đối tác thương mại lớn thứ ba. Trong 4 tháng đầu năm nay, xuất khẩu của Campuchia sang Hoa Kỳ đạt 2,617 tỷ USD, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhập khẩu từ Hoa Kỳ là 72,57 triệu USD, giảm 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các đối tác thương mại lớn khác của Campuchia bao gồm Thái Lan, Nhật Bản, Indonesia và Canada.

Cần phải đề cập rằng năm ngoái, khối lượng thương mại quốc tế của Campuchia đạt 46,8 tỷ USD, giảm 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị xuất khẩu là 22,6 tỷ USD, tăng 1,8% so với cùng kỳ; giá trị nhập khẩu là 24,1 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kỳ năm trước.Trước:Được thúc đẩy bởi các yếu tố thuận lợi trong và ngoài nước, kinh tế Campuchia sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh - Campuchia China Times
Kế tiếp:Campuchia thu hút hơn 1 tỷ USD vốn đầu tư Trung Quốc trong 4 tháng đầu năm nay - Campuchia China Times

Liên kết: