Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > Tài chính > Campuchia thu hút hơn 1 tỷ USD vốn đầu tư Trung Quốc trong 4 tháng đầu năm nay - Campuchia China Times
Campuchia thu hút hơn 1 tỷ USD vốn đầu tư Trung Quốc trong 4 tháng đầu năm nay - Campuchia China Times
ngày phát hành:2024-05-12 20:15    Số lần nhấp chuột:131

(Phnom Penh News) Trong 4 tháng đầu năm nay, Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC) đã phê duyệt 128 dự án đầu tư với số vốn đầu tư được thống nhất là 2,513 tỷ USD, trong đó hơn 1 tỷ USD đến từ các nguồn vốn Trung Quốc.

CDC chỉ ra rằng trong số 2,513 tỷ USD, Trung Quốc đã đầu tư khoảng 1,079 tỷ USD, chiếm 42,93% tổng vốn đầu tư. Trung Quốc vẫn là nguồn đầu tư lớn nhất của Campuchia

CDC chỉ ra rằng chỉ riêng trong tháng 4, CDC đã chấp thuận khoản đầu tư trị giá 309 triệu USD, trong đó đầu tư của Trung Quốc chiếm 98% tổng vốn đầu tư.

赛事前冠军李昊桐在沙特公开赛和半田锦标赛上都进入争冠行列,今天从后九洞出发,全天没有柏忌,沿路抓到小鸟,然后在收官阶段连续抓到三只小鸟。七号洞,四杆洞,他推入12英尺小鸟推。八号洞,他开球开到洞口边1英尺,然后九号洞收官时抓到3英尺小鸟,单独位于第三位。

Phó Thủ tướng kiêm Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Phát triển Campuchia, Son Chanto, chỉ ra rằng trong bốn tháng đầu năm nay, CDC đã phê duyệt số tiền đầu tư là 2,513 tỷ USD, tăng 327 % từ mức 588 triệu USD cùng kỳ năm ngoái.

Sunchantto nhấn mạnh rằng “sức hút” đầu tư nước ngoài của Campuchia đã tăng lên rất nhiều, làm nổi bật niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài vào chính phủ mới do Thủ tướng Hun Manai đứng đầu. Ông cho biết, kể từ khi thành lập chính phủ mới, tình hình chính trị ổn định, nền kinh tế phát triển và triển vọng đầy hứa hẹn.

CDC chỉ ra rằng các dự án được phê duyệt trong 4 tháng đầu năm nay sẽ tạo ra 130.000 việc làm mới. Tỉnh Prairie tiếp tục là tỉnh được các nhà đầu tư ưa chuộng nhất, thu hút tổng cộng 33 dự án đầu tư trong 4 tháng đầu năm nay, tiếp theo là tỉnh Svay Rieng (29 dự án), Phnom Penh (17 dự án) và tỉnh Sihanoukville (15 dự án). ).

CASINO

Năm ngoái, Hội đồng Phát triển Campuchia đã phê duyệt tổng cộng 268 dự án đầu tư với số tiền đầu tư được thống nhất gần 4,9 tỷ USD.

Đầu tư của Trung Quốc vào Campuchia chiếm 66% tổng vốn đầu tư vào năm ngoái và Trung Quốc vẫn là nguồn đầu tư nước ngoài lớn nhất. Đầu tư của các công ty địa phương Campuchia đứng thứ hai, chiếm 24% tổng vốn đầu tư. Số còn lại đến từ Singapore, Malaysia và các nước khác.Trước:Trong 4 tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại Campuchia-Trung Quốc đạt 4,4 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái - Thời báo Campuchia-Trung Quốc
Kế tiếp:Xuất khẩu gạo Campuchia đạt 170 triệu USD trong 4 tháng đầu năm nay - Campuchia China Times

Liên kết: