Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > Tài chính > Tin tức: Lương cơ bản của thương nhân CICC giảm 25%
Tin tức: Lương cơ bản của thương nhân CICC giảm 25%
ngày phát hành:2024-06-10 12:47    Số lần nhấp chuột:183

[Epoch Times ngày 29 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Các nguồn tin cho biết China International Capital Corporation (CICC), một công ty hàng đầu trong ngành chứng khoán Trung Quốc, đang cắt giảm đáng kể lương cơ bản để tiết kiệm chi phí. Nhiều nhà giao dịch đã chứng kiến ​​mức lương cơ bản của họ giảm 25%. Điều này nhấn mạnh rằng ngành tài chính Trung Quốc đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc chậm lại và sự sụp đổ của các đợt IPO tại thị trường chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông.

Ba nguồn tin nói với Reuters rằng một số nhà giao dịch bị ảnh hưởng đã nhận được thông báo cắt giảm lương vào thứ Sáu. Hai trong số các nguồn tin cho biết việc cắt giảm lương sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Việc cắt giảm lương ước tính sẽ ảnh hưởng đến hơn 2.000 nhân viên.

CICC là một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất ở Trung Quốc. Công ty đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters vào Chủ nhật. Đây là một chính sách giảm lương khác được công ty đưa ra sau khi CICC cắt giảm tiền thưởng tới 40% vào tháng 4 năm ngoái.

Các chủ ngân hàng đầu tư thường nhận được tiền thưởng bổ sung dựa trên hiệu suất, nhưng việc cắt giảm đáng kể mức lương cơ bản là không phổ biến.

Xóc ĐĩaV8

Vào tháng 6 năm ngoái, các nguồn tin chỉ ra rằng ngân hàng đầu tư CITIC đã giảm lương của bộ phận ngân hàng đầu tư, cắt lương cơ bản 15% và một số nhân viên thậm chí còn bị cắt lương 20%.

Theo dữ liệu từ Tập đoàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn (LSEG), so với cùng kỳ năm ngoái, số tiền mà các công ty Trung Quốc huy động được thông qua phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) đã giảm mạnh 80% trong quý đầu tiên xuống còn 2,9 tỷ USD .

Xóc ĐĩaV8

Dưới áp lực của chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc nhằm thúc đẩy "thịnh vượng chung", ngành tài chính Trung Quốc cũng bắt đầu cắt giảm lương và thưởng trong vài năm qua, yêu cầu nhân viên không được mặc quần áo đắt tiền khi đi làm.

Giới môi giới ưu tú luôn đứng đầu kim tự tháp lương trong ngành tài chính Trung Quốc Khi nền kinh tế chậm lại, mức lương cao và mức tiêu dùng cao của họ đã nhiều lần bị cư dân mạng chỉ trích trên mạng xã hội.

Một nguồn tin cho biết CICC cũng đang xem xét cắt giảm các vị trí trong bộ phận ngân hàng đầu tư ở Hồng Kông.

Theo báo cáo thường niên do CICC công bố vào tháng 3, số tiền mà CICC huy động được trong các đợt IPO ở đại lục vào năm 2023 đã giảm 31% so với 359 tỷ nhân dân tệ (khoảng 49,5 tỷ USD) vào năm 2022, trong khi số tiền huy động được trong các đợt IPO ở Hồng Kông Nguồn tài trợ thậm chí còn giảm mạnh hơn 56% xuống còn 5,9 tỷ USD.

Báo cáo cho thấy lợi nhuận phân bổ cho cổ đông vào năm 2023 đã giảm 19% so với năm 2022, xuống còn 6,2 tỷ RMB. Trước đó, nó đã giảm 29% vào năm 2022.

Người phụ trách biên tập: Li Muen#

工会表示,这份为期三年的新合同价值超过10亿美元,其中包括提高最低工资和新的“流媒体参与”(streaming participation)奖金。

在卖家降价之前,截至10月22日的四周内,新挂牌待售房屋数量同比增长了0.3%,这是自2022年7月以来的首次增长。

发言人表示,起亚汽车的光州组装厂平均每天可以生产2,000辆汽车,该该公司正在寻找替代的供应来源。起亚在韩国还运营着另外两家工厂。

但新数据凸显了中国巨大的贸易顺差。此前,有批评者指出,中国巨大贸易顺差是由于国外出口商进入中国的机会有限而加剧了这种不平衡。

奎恩表示,自 COVID-19 疫情结束以来,大湾区的新零售银行业务活动增加了70%,而香港中小型企业的新银行业务活动则激增了 90%,汇丰旗下的保险业务也增长了40%,很大部分来自中国大陆。Trước:Một ông già nôn ra máu sau một vụ tai nạn ô tô, ngay lập tức một y tá ở phòng khám gần đó đã đến hiện trường.
Kế tiếp:Tỷ giá hối đoái chợ đen của Argentina tăng vọt, thặng dư tài chính hàng quý lần đầu tiên sau 16 năm

Liên kết: