Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > Tài chính > Chỉ số lạm phát chính của Hoa Kỳ đã tăng 2,8% so với cùng kỳ trong tháng 3, cao hơn dự kiến
Chỉ số lạm phát chính của Hoa Kỳ đã tăng 2,8% so với cùng kỳ trong tháng 3, cao hơn dự kiến
ngày phát hành:2024-06-10 13:27    Số lần nhấp chuột:133
{1[The Epoch Times, ngày 27 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Lạm phát của Hoa Kỳ không có dấu hiệu suy yếu trong tháng 3 và một chỉ số quan trọng được Cục Dự trữ Liên bang theo dõi chặt chẽ cho thấy áp lực giá vẫn ở mức cao.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố vào thứ Sáu (26 tháng 4) rằng nhờ sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành dịch vụ, tốc độ tăng trưởng PCE hàng năm của Hoa Kỳ trong tháng 3 là 2,7%, tăng 0,2 điểm phần trăm so với tháng 2, cao hơn một chút so với Dịch vụ tin tức Dow Jones (Dow Jones Newswires) dự kiến ​​​​2,6% trong các cuộc phỏng vấn chuyên gia.

Đối với chỉ báo lạm phát ưa thích của Fed, PCE cốt lõi không bao gồm thực phẩm và năng lượng dễ biến động, chỉ số này tăng 2,8% hàng năm, bằng mức tăng của tháng trước. Con số này cũng cao hơn mức 2,7% được dự đoán bởi một cuộc khảo sát của chuyên gia Dow Jones.

Mặc dù cả hai chỉ số đều thấp hơn nhiều so với mức đỉnh trước đó (PCE vào tháng 6 năm 2022 đạt 7,1% và PCE cốt lõi vào tháng 2 năm 2022 là 5,6%), nhưng chúng vẫn cao hơn mục tiêu 2% của Fed. Điều đó sẽ khiến việc cắt giảm lãi suất vào mùa hè này ít có khả năng xảy ra hơn.

Đồng thời, điều này càng khiến Tổng thống Mỹ Biden gặp khó khăn hơn trong việc tái tranh cử. Ông phải thuyết phục người dân Mỹ rằng nền kinh tế Mỹ vẫn đang đi đúng hướng trước cuộc bầu cử.

Phần lớn mức tăng trưởng PCE hàng năm trong tháng trước là do ngành dịch vụ thúc đẩy, với tốc độ tăng trưởng hàng năm trong lĩnh vực này đạt 4%. Trong số các mặt hàng có nhiều biến động hơn, giá năng lượng trong tháng trước tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước, trong khi giá lương thực tăng 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Baccarat

Nhà phân tích George Mateyo của Key Wealth nói với CNBC: “Báo cáo lạm phát công bố sáng nay không nóng như mọi người lo ngại, nhưng nhà đầu tư không nên quá tin rằng lạm phát đã hoàn toàn giảm bớt và Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong ngắn hạn. ”

Ông nói: "Triển vọng cắt giảm lãi suất vẫn tồn tại, nhưng không chắc chắn. Fed có thể cần phải thấy thị trường lao động suy yếu trước khi có thể tự tin cắt giảm lãi suất."

Giuseppe Sette, đồng sáng lập và chủ tịch của công ty dịch vụ nghiên cứu đầu tư Toggle AI, cho biết dữ liệu PCE mạnh mẽ thực sự "đóng cửa cho bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào trong ngắn hạn".

Và dữ liệu người tiêu dùng cho thấy mặc dù mức giá tăng nhưng họ vẫn chi tiêu.

Chi tiêu cá nhân đã tăng 0,8% trong tháng này, cao hơn một chút so với kỳ vọng là 0,7%. Thu nhập cá nhân tăng 0,5%, phù hợp với kỳ vọng và cao hơn mức tăng 0,3% của tháng trước.

Baccarat

Các hộ gia đình tiếp tục sử dụng tiền tiết kiệm để duy trì chi tiêu, tỷ lệ tiết kiệm cá nhân giảm xuống 3,2%, giảm 0,4 điểm phần trăm so với tháng 2 và giảm 2 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.

今年,在AI的催生中,大型高科技股纷纷上涨,但特斯拉的股价却连续下跌。3月4日,股价更是大跌7.2%,较2021年高峰时下跌约50%,马斯克也因此痛失首富宝座。

不久前,中共财政部党组理论学习中心组发文称,“支持在央行公开市场操作中逐步增加国债买卖,充实货币政策工具箱。”同一天,中共央行负责人对媒体表态称,“央行在二级市场进行国债买卖,可以作为一种流动性管理方式和货币政策工具储备。”

商业地产服务公司戴德梁行(Cushman & Wakefield Inc.)的数据也显示,今年一季度,上海甲级写字楼净吸纳量为8.58万平方米,环比去年四季度下滑9.86%,同比下滑37.49%。

Người biên tập: Ye Ziwei#Trước:Nhu cầu ở nước ngoài chậm lại, lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc giảm 3,5% so với cùng kỳ trong tháng 3
Kế tiếp:Douyin có gen đỏ, sự kiểm soát của ĐCSTQ khiến doanh nghiệp tư nhân mất thị trường

Liên kết: