Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > Tài chính > Nhu cầu ở nước ngoài chậm lại, lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc giảm 3,5% so với cùng kỳ trong tháng 3
Nhu cầu ở nước ngoài chậm lại, lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc giảm 3,5% so với cùng kỳ trong tháng 3
ngày phát hành:2024-06-10 14:03    Số lần nhấp chuột:160
{1[The Epoch Times, ngày 27 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Dữ liệu chính thức công bố vào thứ Bảy (27 tháng 4) cho thấy lợi nhuận của các doanh nghiệp công nghiệp lớn của Trung Quốc đã giảm 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 3, đây là mức giảm đáng kể so với hai tháng trước đó. Điều này cho thấy nền kinh tế Trung Quốc có thể gặp khó khăn trong việc duy trì sự phục hồi mạnh mẽ khi xuất khẩu suy yếu và áp lực giảm phát vẫn tồn tại.

Dữ liệu từ Cục Thống kê Đảng Cộng sản Trung Quốc cho thấy trong tháng 3, lợi nhuận công nghiệp của các doanh nghiệp trên quy mô được chỉ định ở Trung Quốc đã giảm 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái, chấm dứt 7 tháng tăng trưởng liên tiếp. Xuất khẩu cũng bất ngờ giảm trong tháng 3, không thể bù đắp cho nhu cầu nội địa yếu kém.

Bị ảnh hưởng bởi dữ liệu tháng 3, lợi nhuận lũy kế của các doanh nghiệp công nghiệp Trung Quốc trong ba tháng đầu năm nay tăng 4,3% hàng năm, thấp hơn đáng kể so với mức tăng 10,2% trong hai tháng trước đó.

Xét về loại hình doanh nghiệp, 3 tháng đầu năm, lợi nhuận của doanh nghiệp cổ phần nhà nước giảm 2,6% so với cùng kỳ; tổng lợi nhuận của doanh nghiệp cổ phần tăng 0,8% so với tổng lợi nhuận; của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hồng Kông, Macao, Đài Loan tăng 18,1%; lợi nhuận của doanh nghiệp tư nhân tăng 18,1%. Tổng lợi nhuận tăng 5,8% mỗi năm.

Giá nhà máy giảm đã làm giảm tỷ suất lợi nhuận và nhu cầu trong nước vẫn yếu do thị trường nhà ở suy thoái. Điều này đã thúc đẩy các công ty công nghiệp tăng cường nỗ lực khám phá thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, rủi ro địa chính trị ngày càng tăng có thể khiến việc này trở nên khó khăn hơn.

占据经济增长主力的个人消费下降了0.2%,与初步估计基本持平。

Kho Báu CủaYêu TinhPG

此前,一名地方法官表示,赵长鹏可以1.75亿美元保释,在量刑听证会前返回他在阿拉伯联合酋长国的住所。

不仅11月的就业增长乏善可陈,在ADP的最新报告中,10月份的数据也从最初的11.3万个下调至10.6万个。

香港政府晚间做出回应,称不认同穆迪基于香港与大陆紧密的联系将香港信用评级下调至“负面”。

他指出,韩国的网络费用是其它大多数国家的10倍以上,为了降低成本,Twitch公司付出了大量努力,但成效并不显著。

Các nước phương Tây cáo buộc Trung Quốc dư thừa công suất và bán phá giá các sản phẩm giá rẻ ra nước ngoài, đồng thời tiến hành điều tra các ngành như xe điện và đóng tàu, cho thấy rằng họ sẽ thiết lập các rào cản thương mại mới.

Tất cả những điều này đã khiến chính quyền Cộng sản Trung Quốc chịu áp lực và phải thực hiện thêm các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ để hỗ trợ thị trường trong nước.

Kho Báu CủaYêu TinhPG

Bruce Pang, nhà kinh tế trưởng của Jones Lang LaSalle (JLL) Greater Trung Quốc, nói với Reuters rằng nếu tăng trưởng lợi nhuận tiếp tục chậm lại, điều đó có thể ảnh hưởng đến việc sửa chữa cơ cấu tài sản nợ của các công ty công nghiệp và làm giảm khả năng mở rộng đầu tư của họ .

Yu Weining, nhà thống kê tại Cục Công nghiệp, Cục Thống kê Đảng Cộng sản Trung Quốc, cũng cho rằng, lợi nhuận của các doanh nghiệp công nghiệp duy trì tăng trưởng trong quý đầu tiên, nhưng sự phục hồi lợi nhuận của các doanh nghiệp vẫn không đồng đều và tốc độ phục hồi của các doanh nghiệp công nghiệp vẫn chưa đồng đều. nền tảng cho việc khôi phục hiệu quả doanh nghiệp công nghiệp vẫn chưa vững chắc.

Người phụ trách biên tập: Li Muen#Trước:Đồng yên giảm giá mạnh khiến Trump lo lắng về việc gây thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ
Kế tiếp:Chỉ số lạm phát chính của Hoa Kỳ đã tăng 2,8% so với cùng kỳ trong tháng 3, cao hơn dự kiến

Liên kết: