Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > Tin quốc tế > Cuộc gặp hiếm hoi giữa Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc-Canada, sự can thiệp của Trung Quốc vào cuộc bầu cử ở Canada gây ra "quan ngại"
Cuộc gặp hiếm hoi giữa Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc-Canada, sự can thiệp của Trung Quốc vào cuộc bầu cử ở Canada gây ra "quan ngại"
ngày phát hành:2024-06-04 20:38    Số lần nhấp chuột:163
{1[The Epoch Times, ngày 01 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yan của Epoch Times) Đối thoại Shangri-La đang diễn ra và bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc và Canada đã có một cuộc họp hiếm hoi. Bộ trưởng Quốc phòng Canada hôm thứ Bảy (1/6) cho biết ông “quan ngại” trước hành vi của ĐCSTQ khi bị cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử.

Bộ trưởng Quốc phòng Canada Bill Blair nói với Reuters rằng ông bày tỏ "quan ngại" trong cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Dong Jun.

"Tôi lo ngại về các hình thức can thiệp khác nhau của nước ngoài có thể thực hiện, bao gồm can thiệp vào các thể chế của chúng tôi, bao gồm (can thiệp vào) các cuộc bầu cử của chúng tôi và thông đồng với cộng đồng người Hoa ở Canada và với công dân của chúng tôi."

Cơ quan tình báo nội địa Canada tuyên bố vào tháng 4 rằng sau các cuộc điều tra chính thức, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã can thiệp vào hai cuộc bầu cử gần đây nhất của Canada. Bắc Kinh phủ nhận các cáo buộc.

Năm ngoái, Canada cho biết một nghị sĩ Đảng Bảo thủ có gia đình ở Hồng Kông là mục tiêu của một chiến dịch đưa thông tin sai lệch trên mạng. Một báo cáo tình báo chỉ ra rằng một nhà ngoại giao cấp cao của Trung Quốc đứng đằng sau vụ việc. Sau đó, chính phủ Canada đã trục xuất quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc này.

Trong Hội nghị Thượng đỉnh Phòng thủ Đối thoại Shangri-La, Blair đã gặp Dong Jun. Blair cho biết trong cuộc gặp, ông cũng bày tỏ quan ngại về các hoạt động quân sự do Đảng Cộng sản Trung Quốc thực hiện quanh eo biển Đài Loan kể từ cuộc bầu cử tổng thống Đài Loan hồi tháng 1.

Poker Texas Hold'em

Đồng thời, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin một lần nữa tập trung vào mối đe dọa từ ĐCSTQ tại Đối thoại Shangri-La hôm thứ Bảy và nhấn mạnh rằng cuộc chiến Nga-Ukraine và xung đột ở Gaza sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Hoa Kỳ. cam kết an ninh đối với Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Trong bài phát biểu của mình, Austin nhấn mạnh tầm quan trọng của liên minh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và nêu những hành động mà Hoa Kỳ đã thực hiện trong 3 năm qua nhằm củng cố các liên minh và thiết lập hợp tác an ninh quy mô nhỏ. Ông cho biết Washington "cam kết chắc chắn" với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Khi ĐCSTQ tiếp tục gây ra các mối đe dọa an ninh cho khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Bộ trưởng Quốc phòng Canada tuyên bố rằng Canada sẽ tăng cường hiện diện ở châu Á.

Biên tập viên: Lin Yan#

该研究说,但欧盟内部产量的增加和电动汽车出口量的减少,将在很大程度上抵消从中国进口的下降。

埃及、卡塔尔和其它国家斡旋之际,以色列与哈马斯激进组织就加沙战争达成停火协议的谈判一再陷入僵局,双方都将缺乏进展归咎于对方。

Poker Texas Hold'em

有一位领导者正在做着所有这些事情,他的政治出身非常不寻常。

他援引联合国法庭对菲律宾附近岛礁主张的支持说:“我们在我们的水域划定的界限不是来自想像,而是来自国际法。”“我不打算让步。菲律宾人民不会屈服。”

他表示,华盛顿此举是美国调整和适应战场战略的结果。拜登总统先前坚决拒绝乌克兰使用美国武器对俄罗斯境内进行打击。布林肯说,现在美国正在对其在哈尔科夫(Kharkiv)及其周边地区所看到的情况做出反应。Trước:Đối thoại Shangri-La: Quân đội Mỹ và Trung Quốc đối đầu nhau về một vấn đề
Kế tiếp:Triều Tiên chỉ trích ĐCSTQ và bán vũ khí cho Nga Các chuyên gia phân tích quan hệ Triều Tiên, Trung Quốc và Nga

Liên kết: