Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > du lịch > Xếp hạng thành phố thông minh nhất thế giới: Châu Âu hoạt động tốt, Đài Loan vươn lên
Xếp hạng thành phố thông minh nhất thế giới: Châu Âu hoạt động tốt, Đài Loan vươn lên
ngày phát hành:2024-06-10 13:55    Số lần nhấp chuột:96

[Epoch Times ngày 23 tháng 4 năm 2024] (do phóng viên Li Yan của Epoch Times tổng hợp và đưa tin) Viện Phát triển Quản lý Quốc tế (IMD) ở Lausanne, Thụy Sĩ, hàng năm đều công bố chỉ số thành phố thông minh. Mặt khác, mặt kỹ thuật tập trung vào “khía cạnh con người” của thành phố thông minh (chất lượng cuộc sống, môi trường và tính toàn diện).

Chỉ số Thành phố thông minh năm 2024 công bố vào tháng 4 cho thấy các thành phố thông minh ở Châu Âu và Châu Á đã đạt được tiến bộ trên toàn cầu, trong khi các thành phố ở Bắc Mỹ lại tụt hạng trong bảng xếp hạng.

Báo cáo xếp hạng 142 thành phố thông minh trên khắp thế giới dựa trên dữ liệu do các nhà nghiên cứu phân tích và phản hồi khảo sát của 120 cư dân ở mỗi thành phố. Chỉ số năm nay được thực hiện bởi Đài quan sát Thành phố Thông minh của Trung tâm Cạnh tranh Thế giới IMD hợp tác với Tổ chức Thành phố Thông minh Bền vững Thế giới (WeGO), có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc.

Mercedes-Benz (Benzi)

Báo cáo cho thấy bảy trong số mười thành phố thông minh hàng đầu trong danh sách đều nằm ở Châu Âu. Theo định nghĩa của IMD, thành phố thông minh là “môi trường đô thị áp dụng công nghệ để nâng cao lợi ích của quá trình đô thị hóa cho người dân và giảm thiểu những bất lợi của nó”.

Zurich lần thứ năm liên tiếp đứng đầu chỉ số, Oslo đứng thứ hai và Geneva đứng thứ tư. Copenhagen, Đan Mạch, Lausanne, Thụy Sĩ, London, Anh và Helsinki, Phần Lan lần lượt xếp thứ sáu đến thứ chín. Canberra, Úc, đứng thứ ba và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đứng thứ 10.

Báo cáo về Chỉ số Thành phố Thông minh IMD năm 2024 cho biết rằng “Với rất ít ngoại lệ, 20 thành phố hàng đầu đều nằm ở những khu vực có môi trường kinh tế và xã hội tương đối dễ dự đoán, ngay cả trong môi trường bất ổn toàn cầu.”

Các thành phố hoạt động tốt trong danh sách cũng đã phát triển các biện pháp nhằm đáp ứng chất lượng cuộc sống chung của người dân.

“Những sáng kiến ​​như vậy tập trung vào việc phát triển không gian xanh và mở rộng cơ hội cho các hoạt động văn hóa và kết nối xã hội”. Báo cáo nêu rõ: “Trong số những thành phố hàng đầu này, hầu hết đều kết hợp những nỗ lực đó với các chiến lược đổi mới để thu hút và giữ chân nhân tài, thúc đẩy đầu tư có chọn lọc ( ví dụ: để hỗ trợ phát triển bền vững) và giải quyết các vấn đề lâu dài về bất bình đẳng và hòa nhập về mặt địa lý.”

Đáng chú ý, lần đầu tiên kể từ khi ra mắt chỉ số vào năm 2019, không có thành phố nào ở Bắc Mỹ lọt vào top 20.

Bruno Lanvin, chủ tịch Đài quan sát Thành phố Thông minh, cho biết: "Năm ngoái, chỉ số của hầu hết các thành phố ở Mỹ đều tăng nhưng năm nay lại giảm".

"Có thể tìm thấy một số lời giải thích cho chiến dịch 'Xây dựng lại tốt hơn' của Biden, chiến dịch này đã có tác động tích cực. Ngược lại, cuộc bầu cử sắp diễn ra năm nay đã khiến mọi người chỉ trích nhiều hơn những lĩnh vực cần cải thiện. "

Báo cáo cho biết: "Sử dụng mức trung bình động trong 3 năm (tức là so sánh thứ hạng trung bình của một thành phố trong giai đoạn 2021-2024 với thứ hạng trung bình của thành phố đó trong giai đoạn 2020-2023), một số lượng lớn các thành phố của Hoa Kỳ đã tụt hạng trong bảng xếp hạng ."

"Điều này đặc biệt đúng với Washington, D.C., Denver và Los Angeles, lần lượt tụt 12, 12 và 11 bậc, trong khi San Francisco, Thành phố New York và Chicago lần lượt tụt 9, 7 và 4 bậc ."

交易量的下滑,对开发商来说是一个重大打击,因为他们急需现金来应对多年来没有缓解的信贷危机。

中央政治局上周承认,自解除疫情限制以来,经济恢复是“波浪式发展、曲折式前进”,并表示将“着力扩大内需”,增加国内消费。

从分类指数来看,在构成制造业PMI的五个分类指数中,生产指数、供应商配送时间指数高于临界点,新订单指数、原材料库存指数和从业人员指数低于临界点。

拜登政府在2022财年的预算中,为支付该计划费用预支了4,300亿美元,导致当年赤字增加。

与去年同期相比,全国住宅法拍房挂拍量同比增长35.59%,虽然成交量同比增长16.22%,但成交均价下降2.43%。

Thành phố được xếp hạng cao nhất của Hoa Kỳ năm nay là Thành phố New York ở vị trí thứ 34, tiếp theo là Boston ở vị trí thứ 36 và Washington, D.C. ở vị trí thứ 50.

Trong khi các thành phố ở Châu Âu thống trị danh sách thì các thành phố ở Châu Á cũng đang có tiến bộ. Trong số đó, thành phố Đài Bắc đã tăng 13 bậc so với năm ngoái, tăng từ vị trí thứ 29 năm 2023 lên vị trí thứ 16 năm nay.

Longman nói: "Các thành phố phải thiết kế và áp dụng các chiến lược có thể chịu đựng được thử thách của một tương lai ngày càng không chắc chắn."

"Mối lo ngại liên quan đến sức khỏe vẫn còn cao." Ông nói, "Một đợt căng thẳng quốc tế mới đã khiến tình hình trở nên phức tạp hơn. Niềm tin và khả năng quản lý tốt ngày càng trở nên quan trọng và trí tuệ nhân tạo ở các thành phố cũng sẽ ngày càng trở nên quan trọng trong thiết kế và quản lý.”

“Mặc dù nghe có vẻ phản trực giác nhưng trí tuệ nhân tạo có thể giúp các thành phố trở nên lấy con người làm trung tâm hơn”.

(Bài viết này đề cập đến báo cáo của CNBC)

Biên tập viên: Lin Yan#Trước:Beetles tình yêu chương trình tình yêu! Những con bọ kỳ lân ở Công viên địa chất Longqi Niupu ở Đài Nam đã bước vào mùa sinh sản và hiện được nhìn thấy với số lượng lớn
Kế tiếp:Ở đỉnh cao giàu có thế giới, giới siêu giàu đầu tư theo cách khác

Liên kết: