Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > du lịch > Hiệp hội Nhà đầu tư Chứng khoán Campuchia được thành lập nhằm dẫn dắt các thành viên thúc đẩy phát triển thị trường - Campuchia China Times
Hiệp hội Nhà đầu tư Chứng khoán Campuchia được thành lập nhằm dẫn dắt các thành viên thúc đẩy phát triển thị trường - Campuchia China Times
ngày phát hành:2024-05-12 20:31    Số lần nhấp chuột:188

(Phnom Penh News) Hiệp hội Nhà đầu tư Chứng khoán Campuchia đã chính thức được thành lập để đại diện cho các nhà đầu tư và cơ quan quản lý chứng khoán nhằm cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của ngành chứng khoán Campuchia.

Hiệp hội Nhà đầu tư Chứng khoán Campuchia đã được chấp thuận đăng ký vào ngày 19 tháng 2 năm nay và lễ thành lập chính thức được tổ chức vào ngày 4 tháng 3.

Mục đích của hiệp hội là trở thành một tổ chức lớn cung cấp đào tạo về đầu tư và giao dịch chứng khoán, bao gồm chứng khoán, trái phiếu, công cụ phái sinh, kế hoạch đầu tư tập thể, tài sản kỹ thuật số và các dịch vụ tài chính khác được Cơ quan quản lý chứng khoán Campuchia phê duyệt. .

Hiệp hội cũng sẽ hợp tác với Cơ quan quản lý chứng khoán Campuchia hoặc các tổ chức khác để hỗ trợ pháp lý cho các thành viên và cùng thúc đẩy phát triển thị trường.

Chủ tịch hiệp hội, Yang Weilippa, phát biểu tại lễ thành lập rằng hiệp hội sẽ phấn đấu trở thành một thành viên quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và đổi mới lĩnh vực chứng khoán của Campuchia.

"Sự tiến bộ và phát triển của thị trường chứng khoán đòi hỏi sự nỗ lực và tham gia chung của tất cả các bên để vượt qua những thách thức khác nhau và nắm bắt các cơ hội kinh doanh."

Su Sujie, Giám đốc Cơ quan quản lý chứng khoán Campuchia mong muốn các nhà đầu tư chứng khoán Campuchia Hiệp hội có thể tích cực dẫn dắt các thành viên tham gia phát triển lĩnh vực chứng khoán, đặc biệt là nâng cao kiến ​​thức, nhận thức về đầu tư và cảnh giác với mọi âm mưu lừa đảo đầu tư.

"Trong thời đại công nghệ tài chính, chúng tôi phát hiện ra nhiều vụ lừa đảo đầu tư đã xuất hiện, ảnh hưởng đến niềm tin đầu tư của thị trường. Do đó, Cục Quản lý Chứng khoán sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và các bên liên quan để giám sát chặt chẽ và ngăn chặn hoạt động đầu tư hoạt động gian lận."

Ông cũng kêu gọi tất cả các nhà đầu tư liên tục nâng cao kiến ​​thức đầu tư của mình và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư với các nhà đầu tư khác, bao gồm hiểu biết sâu sắc về các phương thức giao dịch và rủi ro của các công cụ đầu tư khác nhau, đồng thời tránh xa bất kỳ hình thức lừa đảo đầu tư "làm giàu nhanh chóng" nào.

第三局比赛将于5月2日继续进行,究竟是李轩豪连下三局斩获首个世冠,还是党毅飞能够奋力扳回一城,让我们拭目以待~

Điều đáng nói là trong những năm gần đây, nhiều vụ lừa đảo đầu tư tài chính lớn đã xảy ra ở Campuchia khiến hàng nghìn nhà đầu tư thiệt hại hàng chục triệu USD.

Xì dách

Ngày 13, nữ doanh nhân Lin Jangna (36 tuổi, chủ tịch Công ty TNHH Thế giới Thành phố Brilliant) bị tình nghi dùng "lãi suất cao" làm mồi nhử để gây quỹ từ quần chúng. đồng phạm đã bị Tòa án tỉnh Siem Reap bắt giữ vì tội lừa đảo, rửa tiền và phát hành séc xấu.

Ước tính có hơn 5.000 nạn nhân, bao gồm cả công nhân Campuchia làm việc tại Hàn Quốc và các nơi khác, và họ đã thiệt hại hàng chục triệu đô la. Nhiều công nhân Campuchia ở Hàn Quốc gần đây đã phản đối tới Đại sứ quán Campuchia tại Hàn Quốc với hy vọng lấy lại “số tiền khó kiếm được” của mình.

Lin Zhangna cũng bị nghi ngờ lợi dụng danh tiếng của Thủ tướng Hong Manai để khiến các nhà đầu tư lầm tưởng rằng kế hoạch đầu tư của bà đã được lãnh đạo chính phủ "chứng thực".

Năm 2021, GoldFX Investment, có giấy phép môi giới phái sinh hợp pháp, bị nghi ngờ lạm dụng tiền từ công ty và nhiều tài khoản khách hàng do quản lý cấp cao, khiến gần một nghìn nhà đầu tư thiệt hại khoảng 27 triệu USD, gây ra "Sự cố GOLDFX".

GFX International, một công ty khác được đăng ký tại Quần đảo Caribe, sử dụng cùng nhãn hiệu và giấy phép môi giới phái sinh như GoldFX Investment trên trang web chính thức của mình và cũng liên quan đến việc đánh cắp tiền của khách hàng.

Cơ quan quản lý chứng khoán Campuchia bắt đầu can thiệp vào tháng 3 và mở cuộc điều tra về GoldFX Investment. Chỉ có 51 nhà đầu tư mở tài khoản đầu tư với GoldFX tuân thủ các quy định cấp phép và nhận GoldFX để thanh toán và hoàn lại tiền.

Tuy nhiên, gần một nghìn nhà đầu tư khác mở tài khoản đầu tư tại GoldFX không tuân thủ quy định và không thể thu hồi vốn nên bị thua lỗ nặng nề.

Người phụ trách chính của GoldFX có nền tảng chính trị và kinh doanh vững vàng, trong đó có chủ tịch công ty là con dâu của cựu phó thủ tướng.Trước:Thực hiện chuyến đi chèo thuyền Hopi khó quên - Campuchia China Times
Kế tiếp:Gặp gỡ cổ vật Khmer và cảm nhận sự quyến rũ huyền bí - Campuchia China Times

Liên kết: