Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > sự giải trí > Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Campuchia dự kiến ​​đứng đầu Đông Nam Á trong năm nay - Campuchia China Times
Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Campuchia dự kiến ​​đứng đầu Đông Nam Á trong năm nay - Campuchia China Times
ngày phát hành:2024-05-12 20:27    Số lần nhấp chuột:114

(Phnom Penh News) Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán tốc độ tăng trưởng kinh tế của Campuchia sẽ đạt 6,1% vào năm 2024, trở thành nền kinh tế hoạt động tốt nhất ở Đông Nam Á.

Tổ chức tin tức Đông Nam Á Seasia đã tổng hợp báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và chỉ ra rằng trong số 11 quốc gia Đông Nam Á, Campuchia là quốc gia duy nhất có tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 6%.

Các quốc gia Đông Nam Á khác có tốc độ tăng trưởng kinh tế được dự đoán sẽ đứng thứ hai chỉ sau Campuchia là Philippines (5,9%), Việt Nam (5,5%) và Indonesia (5,0%).

本届汤尤杯,国羽各派出男、女运动员各10人参赛。汤姆斯杯中,国羽男团与澳大利亚、韩国和加拿大同分在A组;尤伯杯中,国羽女团与印度、加拿大和新加坡同分在A组。在小组赛中,国羽男、女团都是豪取三连胜,取得小组第一。经过八强的重新抽签,尤伯杯方面,国羽女团在1/4决赛中对阵丹麦队,汤姆斯杯方面,国羽男团在1/4决赛中对阵印度队。

赛事前冠军李昊桐在沙特公开赛和半田锦标赛上都进入争冠行列,今天从后九洞出发,全天没有柏忌,沿路抓到小鸟,然后在收官阶段连续抓到三只小鸟。七号洞,四杆洞,他推入12英尺小鸟推。八号洞,他开球开到洞口边1英尺,然后九号洞收官时抓到3英尺小鸟,单独位于第三位。

Campuchia cũng nằm trong top 3 quốc gia và khu vực có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất châu Á, chỉ đứng sau Ma Cao, Trung Quốc (27,2%) và Ấn Độ (6,3%).

Trong chuyến thăm vào cuối năm ngoái, phái đoàn tham vấn Điều IV của IMF đã đưa ra quan điểm về tình hình kinh tế vĩ mô của Campuchia và tin rằng nền kinh tế Campuchia đang đi đúng hướng.

Phái đoàn chỉ ra rằng chính sách mở rộng tài khóa do Chính phủ Campuchia thực hiện là phù hợp và thâm hụt ngân sách dự kiến ​​sẽ bắt đầu giảm từ năm 2024; trong 3 đến 5 năm tới, nợ nước ngoài của chính phủ sẽ tiếp tục giảm; tăng nhẹ và rủi ro căng thẳng nợ vẫn ở mức thấp.

"Ngành du lịch đang trên đà phục hồi và xuất khẩu các tấm quang điện mặt trời cũng như linh kiện điện tử mạnh mẽ là động lực tăng trưởng kinh tế chính."

Nó dự đoán rằng mặc dù có những dấu hiệu cải thiện gần đây." , xuất khẩu của ngành may mặc dự kiến ​​vẫn yếu, và sự suy giảm của ngành xây dựng cũng sẽ làm tốc độ tăng trưởng chậm lại.

Tuy nhiên, nó nhắc nhở chính phủ Campuchia rằng lĩnh vực bất động sản đã trở thành rủi ro lớn đối với nền kinh tế Campuchia, nợ tư nhân vẫn ở mức cao (chiếm 160% GDP) và sau khi Ngân hàng Quốc gia Campuchia rút lui Với chính sách hoãn nợ, tỷ lệ nợ xấu (NPL) của ngân hàng ngày càng tăng cao.

"Sự suy giảm chất lượng tài sản và tỷ lệ nợ cao trong khu vực tư nhân cần được theo dõi chặt chẽ."

Đại chiến Đỏ & Đen

Điều đáng nói là Thủ tướng Hun Manai gần đây đã tuyên bố rằng Campuchia đã trải qua giai đoạn 20 năm phát triển kinh tế nhanh chóng, với tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trung bình hàng năm thậm chí còn hơn 7%; sau đại dịch COVID-19 Bất chấp ảnh hưởng, nền kinh tế Campuchia vẫn cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ và phục hồi mạnh mẽ. Tăng trưởng GDP sẽ đạt 5,6% vào năm 2023 và dự kiến ​​đạt 6,6% vào năm 2024, đồng thời sẽ quay trở lại mức tăng trưởng tốc độ cao. 7% vào năm 2028 hoặc trước đó.Trước:Hơn 75% số gian hàng đã được bán hết! Bất động sản và cuộc sống Campuchia sẽ bùng nổ vào năm 2023! - Thời báo Trung Quốc Campuchia
Kế tiếp:Tranh chấp giữa chủ đầu tư và chủ đất ở tỉnh Prai Prai dự kiến ​​sẽ được giải quyết trong thời gian tới - Campuchia China Times

Liên kết: