Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > sự giải trí > Thay thế thuế thuê nhà, thuê đất, thuế suất thuê bất động sản ở Campuchia không thay đổi - Campuchia China Times
Thay thế thuế thuê nhà, thuê đất, thuế suất thuê bất động sản ở Campuchia không thay đổi - Campuchia China Times
ngày phát hành:2024-05-12 20:45    Số lần nhấp chuột:99

(Phnom Penh News) Cùng với việc triển khai luật thuế mới, Bộ Tài chính và Kinh tế Campuchia đã ban hành quy định về thu thuế cho thuê bất động sản.

Thuế thuê bất động sản thay thế "thuế nhà ở và tiền thuê đất" trước đây. Chính phủ chưa tăng thuế suất hoặc mở rộng phạm vi đánh thuế.

Theo Sắc lệnh của Bộ trưởng về Thuế thu nhập cho thuê tài sản cố định (Prakas về Thuế thu nhập cho thuê tài sản cố định) do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Wengben Moniro ban hành vào ngày 20 tháng 3, chủ sở hữu tài sản hoặc người thụ hưởng có nghĩa vụ báo cáo cho Cục Thuế Nhà nước đăng ký kê khai và nộp thuế cho thuê tài sản hàng tháng, thuế suất là 10% trên thu nhập cho thuê.

Chủ sở hữu hoặc người thụ hưởng có nghĩa vụ đăng ký với IRS trong vòng 15 ngày sau khi hợp đồng cho thuê có hiệu lực; tiền thuê nhà được tính dựa trên hợp đồng cho thuê hoặc giá thị trường và phải nộp thuế trước ngày 20 mỗi ngày tháng.

Sắc lệnh của Bộ cũng quy định rằng trong 7 trường hợp, thuế cho thuê bất động sản sẽ được miễn:

1. Tài sản thuộc sở hữu của chính phủ hoặc tổ chức

2. Tài sản của các đại sứ quán, lãnh sự quán nước ngoài, tổ chức quốc tế và cơ quan hợp tác kỹ thuật

3. Tài sản được các tổ chức phi chính phủ thuê và sử dụng cho mục đích tôn giáo, văn hóa, kỹ thuật, văn học và giáo dục

4 . Thế chấp;

5. Tiền thuê nhà đã được người nộp thuế đã đăng ký giữ lại và thanh toán

6. Đối với tài sản thuộc về người nộp thuế đã đăng ký, thu nhập cho thuê có liên quan sẽ được tính vào thuế lợi tức {2;}

7. Tiền thuê nhà hàng tháng dưới 500.000 đô la Campuchia (khoảng 125 đô la Mỹ).

Theo "Luật thuế" mới, chính phủ đã quyết định sửa đổi 4 tên thuế, trong đó có việc đổi "thuế nhà ở và tiền thuê đất" trước đây thành "thuế thuê bất động sản".

Ba loại thuế khác đã được đổi tên là: "Thuế đặc biệt dành cho hàng hóa và dịch vụ đặc biệt" được đổi tên thành "Thuế đặc biệt"; "Thuế nhãn mác" được đổi tên thành "Thuế biển quảng cáo"; Thuế" "Đổi tên thành "Thuế Giao thông vận tải".

Điều đáng nói là Luật Thuế mới có hiệu lực từ tháng 5 năm ngoái có 20 chương và 255 điều, tăng 13 chương và 100 điều so với Luật Thuế cũ được ban hành. thực hiện vào năm 1997.

本局过后,双方比分为李轩豪2-1党毅飞;明天为休息日,第四局比赛将于4日继续进行,由党毅飞执黑。

本届汤尤杯,国羽各派出男、女运动员各10人参赛。汤姆斯杯中,国羽男团与澳大利亚、韩国和加拿大同分在A组;尤伯杯中,国羽女团与印度、加拿大和新加坡同分在A组。在小组赛中,国羽男、女团都是豪取三连胜,取得小组第一。经过八强的重新抽签,尤伯杯方面,国羽女团将在1/4决赛中对阵丹麦队,汤姆斯杯方面,国羽男团将在1/4决赛中对阵印度队。

Chính phủ tuyên bố rằng mục đích của việc xây dựng luật thuế mới là tích hợp các luật thuế từ các thời đại khác nhau để làm cho chúng rõ ràng và dễ hiểu hơn, đồng thời tích hợp một số luật quan trọng như luật hình sự và luật đầu tư mới, và để tuân thủ các tiêu chuẩn và yêu cầu quốc tế đối với các hiệp định đánh thuế hai lần song phương.

Cục Thuế Quốc gia Campuchia nhấn mạnh rằng luật thuế mới bao gồm tổng cộng 15 loại thuế. Đây đều là các loại thuế hiện hành và không bổ sung bất kỳ loại thuế mới nào, kể cả 4 loại thuế "đã đổi tên" ở trên.

Cơ quan này cho biết thêm rằng 90% quy định trong luật thuế mới đã được triển khai nên sẽ không có tác động gì đến người nộp thuế.

Andar Barhar

Thủ tướng Hun Manai đã hứa khi chủ trì diễn đàn chính phủ và khu vực tư nhân vào tháng 11 năm ngoái rằng trong nhiệm kỳ 5 năm của chính phủ mới (2024 đến 2028), chính phủ sẽ không đánh thuế mới hoặc tăng thuế Để tránh tăng gánh nặng thuế cho doanh nghiệp và người nộp thuế.Trước:Kỷ niệm 10 năm thành lập URBANLAND - Campuchia-Trung Quốc Times
Kế tiếp:Rất đẹp! Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia hóa thành nữ hoàng cổ xưa - Campuchia-Trung Quốc Times

Liên kết: