Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > món ăn ngon > CEO JPMorgan Chase: Nền kinh tế Mỹ đang bùng nổ nhưng rủi ro vẫn còn
CEO JPMorgan Chase: Nền kinh tế Mỹ đang bùng nổ nhưng rủi ro vẫn còn
ngày phát hành:2024-06-10 12:47    Số lần nhấp chuột:130

[The Epoch Times, ngày 24 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yang của Epoch Times) Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, cho biết hôm thứ Ba (23) rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang bùng nổ và “rất khó để" tin tưởng ," nhưng ông cũng cảnh báo về nguy cơ lạm phát đình trệ.

Dimon tự tin vào sự tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ được hỗ trợ bởi việc làm mạnh mẽ và nhu cầu tiêu dùng lành mạnh.

Trước đó, dữ liệu từ Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng thêm 303.000 so với dự kiến ​​trong tháng 3, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 5 năm ngoái. Tuy nhiên, trong tháng 3, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ đã tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước và CPI cơ bản tăng 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tất cả các thành phần CPI đều vượt quá mong đợi. Chỉ số giá sản xuất (PPI) trong tháng 3 cũng tăng 2,1% so với cùng kỳ năm trước; trong khi chỉ số sản xuất ISM trong tháng 3 đứng trên đường boom-bust 50, tốt hơn đáng kể so với dự kiến.

Dimon cho biết tại một sự kiện ở Câu lạc bộ Kinh tế New York hôm thứ Ba rằng sự thịnh vượng của nền kinh tế Hoa Kỳ là "đáng kinh ngạc". Ông cũng nói: "Ngay cả khi chúng ta rơi vào thời kỳ suy thoái, người tiêu dùng vẫn ở trạng thái tốt."

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng các yếu tố như nợ quốc gia Mỹ gia tăng, lạm phát và xung đột địa chính trị có thể tác động đến nền kinh tế. Đặc biệt, lạm phát có thể kéo dài hơn dự kiến, khiến lãi suất duy trì ở mức cao lâu hơn.

Đồng thời, Dimon cũng lo lắng rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có thể lặp lại sai lầm của những năm 1970. "Đúng, tôi nghĩ điều đó có thể xảy ra lần nữa," anh ấy nói tại sự kiện hôm thứ Ba.

Trong thập kỷ hỗn loạn đó, nền kinh tế Hoa Kỳ bị hạn chế bởi tình trạng lạm phát đình trệ, sự kết hợp giữa tăng trưởng thấp và lạm phát cao, và Dimon cho biết nguy cơ này lại tồn tại. "Trong một số trường hợp, nó trông giống (thập niên 1970) hơn là trong hai thập kỷ qua."

Dimon cho biết trong một lá thư gửi các cổ đông vào ngày 8 tháng 4 rằng ông đã cảnh báo trong nhiều tháng về một loạt rủi ro đối với sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ có thể dẫn đến “lạm phát nghiêm trọng và lạm phát cao hơn dự kiến ​​của thị trường”.

Tuyên bố của các quan chức Fed tuần trước ủng hộ quan điểm này. Chủ tịch Fed Jerome Powell và một số đồng nghiệp đã từ bỏ những đảm bảo trước đó về việc cắt giảm lãi suất và nói rõ rằng lãi suất được duy trì ở mức 20% do lạm phát cao hơn dự kiến. Mức độ cao hơn có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

Dimon tuyên bố trong một lá thư vào ngày 8 tháng 4 rằng JPMorgan Chase sẵn sàng thay đổi lãi suất từ ​​2% đến 8%. Ông nhắc lại dự báo đó vào thứ Ba và nói thêm: "Chúng tôi cũng sẽ giải quyết tình trạng lạm phát đình trệ."

Cá Tôm Cua

Ngoài ra, Giám đốc điều hành của ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ cũng thảo luận về các vấn đề chính sách bao gồm sức mạnh quân sự của Hoa Kỳ, sự phân cực chính trị và sự cần thiết phải thúc đẩy phát triển kinh tế một cách toàn diện tại sự kiện hôm thứ Ba. Ông cũng so sánh hiệu quả kinh tế và chính sách của Mỹ với các nước khác.

Cá Tôm Cua

"Tôi muốn giúp đỡ đất nước của mình", Dimon, một trong những nhà điều hành doanh nghiệp nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ, nói trong một cuộc phỏng vấn với Marie-Josee Kravis, chủ tịch danh dự của Câu lạc bộ Kinh tế New York.

Ông ấy hy vọng rằng dù tổng thống tiếp theo là ai, ông ấy có thể thu hút nhân tài từ các đảng khác vào nội các của mình vì ông ấy hy vọng sẽ nhìn thấy những người thực dụng và thực tế phục vụ đất nước.

李强达沃斯唱响中国GDP唱砸了

这些论调几乎是清一色的属于“唱响派”的,就是按照陈一新中共国安系统的“唱响中国经济光明论”标准在站队在靠拢。刀把子管经济就是不一般,不仅要抓唱衰中国经济的“外国间谍”,还要抓“构建认知陷阱的内奸”,不仅要打击微博财经大V,还要惩治微信吐槽的升斗草民。

BISSELL表示,自周四(2月1日)开始,召回2016年8月至2022年12月期间,于美国售出的142,000台Multi Reach吸尘器,以及在加拿大售出的14,600台吸尘器。

然而,在北京新民菜市场里,商贩吴爱珍(Wu Aizhen,音译)却在苦苦挣扎。虽然猪肉价格比一年前下降了约五分之一,但她的销量却比往年少了三分之一。

Có tin đồn rằng Dimon có thể được đề cử vào các chức vụ công liên quan đến kinh tế. JPMorgan Chase trước đó đã từ chối bình luận về vấn đề này.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo của Reuters)

Người biên tập phụ trách: Li Tianqi#Trước:Duy nhất ở Đài Nam! Bất ngờ khi gặp Kim Se Jung tại lễ tốt nghiệp
Kế tiếp:Tesla ra mắt ô tô giá rẻ, tăng giá cổ phiếu, xóa bóng báo cáo thu nhập

Liên kết: