Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > món ăn ngon > Tesla ra mắt ô tô giá rẻ, tăng giá cổ phiếu, xóa bóng báo cáo thu nhập
Tesla ra mắt ô tô giá rẻ, tăng giá cổ phiếu, xóa bóng báo cáo thu nhập
ngày phát hành:2024-06-10 12:39    Số lần nhấp chuột:150
{1[The Epoch Times, ngày 24 tháng 4 năm 2024] (Phóng viên Lin Yan của Epoch Times đưa tin) Báo cáo doanh thu quý đầu tiên của năm tài chính 2024 của xe điện Tesla của Hoa Kỳ không như mong đợi, nhưng có tin hãng sẽ ra mắt thêm xe giá rẻ cuối cùng đã thúc đẩy cổ phiếu và xóa tan bóng tối của báo cáo thu nhập.

Vào thứ Ba (23/4), Tesla đã công bố báo cáo doanh thu quý đầu tiên cho năm tài chính 2024, với doanh thu 21,3 tỷ USD, giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý sụt giảm lớn nhất của Tesla kể từ năm 2012 và không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích.

Đại Chiên ĐỏĐen

Hiện tại, Tesla đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt trong toàn ngành và áp lực từ việc liên tục giảm giá.

Báo cáo tài chính quý đầu tiên của Tesla cho thấy EPS điều chỉnh trong quý là 45 xu/cổ phiếu, thấp hơn mức dự kiến ​​là 51 xu và doanh thu 21,3 tỷ USD cũng thấp hơn mức dự kiến ​​là 22,2 tỷ USD. 2024 Tốc độ tăng trưởng sản xuất/giao hàng ô tô hàng năm sẽ chậm lại đáng kể. Tuy nhiên, tin tức về việc đẩy nhanh việc tung ra các mẫu xe rẻ hơn cuối cùng đã làm lu mờ báo cáo tài chính không mấy ấn tượng và cổ phiếu đã tăng gần 9% sau nhiều giờ.

Đại Chiên ĐỏĐen

Theo báo cáo tài chính, doanh thu của Tesla trong quý 1 năm 2024 đã giảm từ mức 25,17 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng giảm 55% xuống 1,13 tỷ USD từ mức 2,51 tỷ USD một năm trước.

Sự sụt giảm doanh số này thậm chí còn lớn hơn mức giảm vào năm 2020, nguyên nhân là do sự gián đoạn sản xuất trong đại dịch COVID. Trong ba tháng đầu năm 2024, doanh thu kinh doanh ô tô của Tesla giảm 13% so với cùng kỳ xuống còn 17,34 tỷ USD.

Tesla cho biết trong tuyên bố cổ đông của mình rằng "tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng có thể thấp hơn đáng kể so với mức đạt được vào năm 2023" do công ty dự định tung ra "các loại xe thế hệ tiếp theo và các sản phẩm khác".

中共国有银行,是由中共政府(财政部、中央汇金公司)直接管控的大型国有银行,代表着中国最雄厚的金融资本力量。其中老牌四大国行指的是工商银行、农业银行、中国银行和建设银行,现在这些银行的名字全都出现在承兑人逾期名单上。

挪威基金组织将美中之间紧张局势加剧之忧视为面临的最大地缘政治风险。 (听更多请至“听纪元”平台) 不过,该公司周四表示,关闭上海办事处是“一项运营决定”。副首席执行官特隆德‧格兰德(Trond Grande)告诉路透社,“我们的投资保持不变。我们利用内部专业知识和外部管理人员相结合来投资中国,并将继续这样做。”

据经济合作与发展组织(OECD)的数据,中国是迄今为止世界上最大的钢铁生产国,占全球粗钢产量的一半以上。然而多年来,中国倾销钢铁产品却引发了大量的贸易投诉案(了解更多)。

拜登总统在一份白宫声明(链接)中表示:“气候危机使北极变暖的速度是世界其它地区的两倍多,我们有责任为各个年龄段的人保护这个珍贵的地区。”

Giá cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 40% trong năm nay do lo ngại về lượng giao hàng yếu, sự cạnh tranh của ô tô Trung Quốc và việc công ty tiếp tục giảm giá. Đầu tháng này, Tesla đã báo cáo lượng giao xe trong quý đầu tiên giảm 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái. (Đọc đề xuất: Tám chi phí sửa chữa phổ biến cho xe điện Tesla)

Tesla chuẩn bị tung ra nhiều mẫu xe giá cả phải chăng hơn

Tesla tiết lộ trong một bài phát biểu hôm thứ Ba rằng họ đang đẩy nhanh việc ra mắt "các loại xe mới, bao gồm cả những mẫu xe giá cả phải chăng hơn" và sẽ "có thể được sản xuất trên cùng dây chuyền sản xuất như dòng sản phẩm hiện tại của Tesla".

Mục tiêu của Tesla là "tận dụng tối đa" năng lực sản xuất hiện có và đạt được "mức tăng trưởng sản lượng hơn 50% trong năm 2023" trước khi đầu tư vào dây chuyền sản xuất mới.

Doanh thu từ lĩnh vực năng lượng của Tesla tăng 7% so với cùng kỳ lên 1,64 tỷ USD, đồng thời doanh thu dịch vụ và doanh thu khác tăng 25% so với cùng kỳ lên 2,29 tỷ USD. Chiến lược của Tesla cho phần lớn năm 2024 cho đến nay vẫn còn hỗn loạn. Tesla đã giảm giá vào năm 2023 để tăng doanh số bán hàng nhưng lại thấy nhu cầu chậm lại.

Hiện tại, Tesla cho biết họ đang đẩy nhanh các kế hoạch chi phí thấp và có thể sản xuất ô tô mới tại các nhà máy hiện có.

Không rõ liệu lời hứa về “những mẫu xe giá cả phải chăng hơn” xuất hiện trong báo cáo thu nhập của Tesla có phải là về những chiếc xe giá rẻ đã được thảo luận từ lâu hay là những nỗ lực nhằm giảm giá thành của các mẫu Model 3 và Y hiện có hay không.

Cuộc gọi hội nghị của Musk

Trong cuộc gọi hội nghị buổi tối với các nhà phân tích, Musk cho biết các đối thủ cạnh tranh như General Motors Co. và Ford Motor Co. đã đẩy nhanh quá trình sản xuất xe điện và bắt đầu lại sản xuất xe hybrid xăng-điện.

Ông nói: "Tỷ lệ sử dụng xe điện trên toàn cầu đang chịu áp lực và nhiều nhà sản xuất ô tô khác đang giảm sản xuất xe điện và thay vào đó theo đuổi các loại xe plug-in hybrid."

"Đây không phải là chiến lược đúng đắn." Musk nói.

Khi được hỏi thêm thông tin chi tiết về các mẫu xe rẻ hơn, Musk nói: "Tôi nghĩ chúng tôi đã nói tất cả những gì chúng tôi muốn nói về vấn đề này."

Tesla cho biết họ sẽ ra mắt taxi robot vào ngày 8 tháng 8 mà Musk gọi là Cybercab.

Musk nói rằng đội xe tự lái sẽ giống như sự kết hợp giữa "Airbnb và Uber". Một số phương tiện sẽ thuộc sở hữu của Tesla và được vận hành, trong khi các phương tiện khác sẽ thuộc về cá nhân nhưng được cho thuê trên mạng lưới của Tesla.

Tesla cắt giảm sa thải toàn cầu

Tesla đã bắt đầu tái cơ cấu trên quy mô lớn trong tháng này. Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, cho biết trong một bản ghi nhớ toàn công ty vào tuần trước rằng nhà sản xuất ô tô này sẽ sa thải hơn 10% lực lượng lao động toàn cầu của mình. (Đọc thêm: Tesla chỉ bán được 1 ô tô ở Hàn Quốc trong tháng 1, "Made in China" là một thiếu sót)

Một số nhà phân tích cho rằng Tesla giá cả phải chăng được coi là chìa khóa để hiện thực hóa tham vọng tăng trưởng doanh số bán hàng của Musk. Ông cho biết vào năm 2020 rằng Tesla hy vọng sẽ bán được 20 triệu xe vào năm 2030, con số này sẽ gấp đôi doanh số hiện tại của Toyota Motor, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

Giám đốc tài chính của Tesla, Taneja đã nói về vấn đề sa thải nhân viên khi công bố báo cáo tài chính và mô tả việc sa thải nhân viên như một cái cây cần được cắt tỉa để luôn khỏe mạnh.

"Chúng tôi sẽ không từ bỏ bất cứ điều gì quan trọng." Musk cũng nói khi nói về việc tái cơ cấu công ty để đạt được giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.

Tesla vừa sa thải hơn 14.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Vào thứ Ba, trước khi công bố báo cáo thu nhập, Tesla đã công bố hơn 6.000 nhân viên bị sa thải ở Texas và California. Bắt đầu từ ngày 14/6, Tesla sẽ sa thải 3.332 nhân viên ở California và 2.688 nhân viên ở Texas.

Tuần trước, Tesla đã công bố hơn 10% số lượng nhân viên bị sa thải trên toàn cầu trong bối cảnh doanh số bán hàng sụt giảm và áp lực từ cuộc chiến giá cả giữa các nhà sản xuất ô tô điện.

Biên tập viên: Lin Yan#

Quá trình sạc chỉ mất mười phút về cơ bản sẽ thay đổi xe điện. Sáu loại sửa chữa nào đắt nhất đối với xe hybrid và xe điện? Năm câu hỏi quan trọng cần cân nhắc trước khi mua ô tô điện 10 mẫu xe plug-in hybrid giá cả phải chăng nhất, Prius đứng đầu danh sách

Trước:CEO JPMorgan Chase: Nền kinh tế Mỹ đang bùng nổ nhưng rủi ro vẫn còn
Kế tiếp:Nhà bán lẻ thời trang Mỹ Express nộp đơn xin phá sản, sẽ đóng cửa 100 cửa hàng

Liên kết: