Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > món ăn ngon > Giá cổ phiếu IPO của Tea Baidao Hong Kong giảm gần 40% trong ngày đầu niêm yết
Giá cổ phiếu IPO của Tea Baidao Hong Kong giảm gần 40% trong ngày đầu niêm yết
ngày phát hành:2024-06-10 13:06    Số lần nhấp chuột:58

[The Epoch Times, ngày 23 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Chuỗi trà sữa trân châu Trung Quốc "ChaPanda" đã tiến hành IPO tại Hồng Kông và được niêm yết giao dịch vào ngày đầu tiên vào thứ Ba (tháng 4) 23), giảm mạnh hơn 38% trong ngày. Hiệu suất ảm đạm trong ngày đầu tiên làm nổi bật những thách thức mà Hồng Kông phải đối mặt trong việc xây dựng lại niềm tin của nhà đầu tư.

Ngành tài chính là một trong bốn ngành chính ở Hồng Kông năm 2019 đứng đầu thế giới về số tiền huy động được. Nhưng số lượng IPO ở Hồng Kông đã giảm do thị trường mất đà. Hoạt động huy động vốn IPO của Hong Kong đã giảm 4 năm liên tiếp, chuỗi thua lỗ dài nhất kể từ năm 1969. Số tiền huy động được từ các đợt IPO ở Hong Kong năm 2023 cũng giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm.

Xu hướng này dường như chỉ mới bắt đầu. Công ty kế toán quốc tế Deloitte cho biết trong quý đầu tiên của năm 2024, số tiền huy động được từ cổ phiếu mới niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông đã giảm xuống còn 4,7 tỷ đô la Hồng Kông và thứ hạng toàn cầu của công ty này giảm từ thứ năm xuống thứ mười.

Đêm nhạcdisco M

Cha Baidao là công ty trà pha lớn thứ ba ở Trung Quốc xét về doanh số. Giá IPO của Cha Baidao là 17,50 đô la Hồng Kông trên mỗi cổ phiếu, huy động được khoảng 2,59 tỷ đô la Hồng Kông (khoảng 331 triệu đô la Mỹ), trở thành đợt IPO lớn nhất ở Hồng Kông trong năm nay.

Đêm nhạcdisco M

Tuy nhiên, cổ phiếu đã giảm xuống dưới giá phát hành khi mở cửa, chỉ ở mức 15,74 đô la Hồng Kông. Giá đã từng giảm hơn 38% trong thời gian giao dịch và đóng cửa ở mức 11,34 đô la Hồng Kông vào đầu giao dịch, giảm 35%. Tính đến 14:14 chiều giờ địa phương, giá cổ phiếu đã giảm 30,74% xuống còn 12,12 đô la Hồng Kông.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường đồ uống trà của Trung Quốc và niềm tin yếu kém của người tiêu dùng là một trong những nguyên nhân khiến giá cổ phiếu của Cha Baidao sụt giảm trong ngày đầu tiên niêm yết.

然而,这一增幅高于市场预估中值的1.8%,突显出大宗商品进口带来的成本推动型通胀正在减弱,这可能会缓解生活成本上升带来的痛苦。

鲁宾是前美国花旗银行的董事总经理兼新兴市场经济主管。

美国航空公司同样在上周早些时候提高了收费标准。捷蓝航空(JetBlue)最近也将托运行李费提高到45美元,阿拉斯加航空(Alaska)则提高到35美元。

徐汶纬说,餐饮界原本预计的比较悲观,预期过年期间生意额会跌20%至30%,跌幅15%已是“不幸中之大幸”。虽然香港举办的包括花车巡游和烟花汇演等吸引了大陆游客,但是陆客的消费力较薄弱。比如在冰室用膳,以前人均消费在150至200港元,而现在跌至50至100港元左右。现在游客会“精明消费”,每人只会点一个菠萝包、一杯热奶茶,然后打卡结账离开。

Ada Li, nhà phân tích sản phẩm tiêu dùng Châu Á Thái Bình Dương tại Bloomberg Intelligence, cho biết: “Thị trường trà pha sẵn của Trung Quốc có tính cạnh tranh cao và phân mảnh, với áp lực ngày càng tăng về giá bán và chi phí đầu vào cao hơn "

"Người tiêu dùng Trung Quốc đang thắt chặt ví tiền của họ trong bối cảnh kinh tế bất ổn và cuộc khủng hoảng bất động sản đang diễn ra."

Giá cổ phiếu của Chabaidao sụt giảm có thể ảnh hưởng đến quyết định của các nhà điều hành chuỗi trà khác, những người cũng đang xem xét phát hành cổ phiếu mới để mở rộng thị trường. Các công ty này bao gồm Tập đoàn Phát triển Công nghiệp Văn hóa Hồ Nam Chayue (Chayanyuese) và Tập đoàn Mixue (Mixue Bingchen).

Ngoài Chabaidao, Thiên Tân Jianfa, công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật, cũng được niêm yết tại Hồng Kông vào thứ Ba. Thiên Tân Jianfa đã huy động được gần 20 triệu USD trong đợt IPO, nhưng nó đã phá sản ngay khi mở cửa, giao dịch ở mức 1,88 đô la Hồng Kông, thấp hơn 24,8% so với giá phát hành. Giá cổ phiếu đã giảm gần 30% trong thời gian giao dịch.

Thông lệ thị trường là các công ty mới niêm yết phải chấp nhận câu hỏi của phóng viên. Nhưng bất chấp sự có mặt của cả hai chủ tịch, cả hai công ty đều không tổ chức họp báo sau khi niêm yết.

Thành tích kém trong các đợt IPO của Thiên Tân C&D và Chabaidao có thể khiến thị trường yếu kém của Hồng Kông chịu áp lực lớn hơn.

Tháng trước, Tập đoàn Alibaba đã hủy kế hoạch IPO của công ty hậu cần "Cainiao" tại Hồng Kông do điều kiện thị trường kém. Trong khi đó, các công ty như Samsonite và L'Occitane cũng đang cân nhắc việc rời khỏi sàn giao dịch Hồng Kông do định giá thấp.

Biên tập viên: Li Lin#Trước:Nhà bán lẻ thời trang Mỹ Express nộp đơn xin phá sản, sẽ đóng cửa 100 cửa hàng
Kế tiếp:Gã khổng lồ bảo hiểm y tế Hoa Kỳ: Tin tặc có thể đã đánh cắp một lượng lớn dữ liệu của người Mỹ

Liên kết: