Tin tức
Tin quốc tế
vị trí của bạn:Tin tức > món ăn ngon > Gã khổng lồ bảo hiểm y tế Hoa Kỳ: Tin tặc có thể đã đánh cắp một lượng lớn dữ liệu của người Mỹ
Gã khổng lồ bảo hiểm y tế Hoa Kỳ: Tin tặc có thể đã đánh cắp một lượng lớn dữ liệu của người Mỹ
ngày phát hành:2024-06-10 13:18    Số lần nhấp chuột:98
{1[The Epoch Times, ngày 23 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Tập đoàn bảo hiểm y tế khổng lồ của Hoa Kỳ “UnitedHealth Group” đã xác nhận vào thứ Hai (22 tháng 4) rằng họ có một lượng lớn dữ liệu y tế cá nhân của Hoa Kỳ có thể đã bị đánh cắp sau khi công ty con công nghệ Change Healthcare bị hack. Sự xâm nhập này là một trong những cuộc tấn công hack nghiêm trọng nhất vào hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ.

Đấu Rồng Hổ

UnitedHealth Group cho biết trong một tuyên bố (liên kết) rằng dựa trên phân tích sơ bộ, tin tặc có thể đã đánh cắp thông tin sức khỏe được bảo vệ (PHI) hoặc thông tin nhận dạng cá nhân (PII) của "một tỷ lệ đáng kể dân số Hoa Kỳ" vào tháng 2 năm nay .

Change Healthcare là công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe thuộc sở hữu của UnitedHealth Group. Công ty này có quyền truy cập vào dữ liệu y tế của khoảng một nửa số người Mỹ.

Khi bị tấn công mạng vào ngày 21 tháng 2 năm nay, trang web Change Healthcare đã bị tê liệt trong vài ngày. Mặc dù UnitedHealth Group ngay lập tức cách ly Change Healthcare khỏi các hệ thống khác, nhưng hàng nghìn nhà thuốc trên cả nước không thể cung cấp thuốc theo đơn, hàng triệu đơn thuốc điện tử không thể được xử lý kịp thời và bệnh nhân không thể đăng ký hoàn trả bảo hiểm.

Giám đốc điều hành của UnitedHealth Group, Andrew Witty cho biết: "Chúng tôi biết cuộc tấn công này đã gây lo ngại và nhầm lẫn cho người tiêu dùng cũng như nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi cam kết làm mọi thứ có thể để giúp đỡ những người cần giúp đỡ và hỗ trợ họ."

Gã khổng lồ về bảo hiểm y tế không tiết lộ có bao nhiêu người Mỹ bị ảnh hưởng nhưng cho biết việc xem xét dữ liệu "có thể mất vài tháng". Tuy nhiên, hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy hồ sơ y tế hoặc lịch sử y tế đầy đủ của một người đã bị đánh cắp.

Để giải quyết vụ xâm nhập, UnitedHealth Group đã trả khoản tiền chuộc 22 triệu USD cho tin tặc vào tháng 3 năm nay.

Witi cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Hai: "Trả tiền chuộc là một phần trong cam kết của công ty nhằm cố gắng hết sức để bảo vệ dữ liệu của bệnh nhân khỏi bị rò rỉ."

Ông nói thêm rằng công ty sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật và nhiều công ty an ninh mạng hàng đầu trong cuộc điều tra.

此次的LPR下调在预期内,但幅度之大超出市场预期。中共此前曾经进行过8次5年期LPR的下调,但一般下调幅度在5至15个基点之间。而此次一次性下调25个基点,创下了中共历史上有记录以来降息最猛的一次。

价格仍比中共病毒疫情前平均高出约19%之际,消费者已经忍无可忍,开始反击。在杂货店,他们从名牌商品转向商店自由品牌,或转身去了折扣店,或者干脆减少零食或美食等商品采购。

据官方统计,美国人在经济中苦苦挣扎,他们的钱在三年内蒸发了近五分之一,许多人会说食品和其它必需品的价格比官方数据显示的要贵。

Nhóm hacker phát động cuộc tấn công này có tên là AlphV hoặc BlackCat. Ngay sau khi cuộc tấn công được tiết lộ, Blackcat tuyên bố trên trang web của mình rằng họ đã đánh cắp 8TB tệp nhạy cảm từ Change Healthcare, nhưng sau đó đã xóa tuyên bố mà không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào.

UnitedHealth Group cho biết một nhóm hacker khác đã đăng 22 ảnh chụp màn hình lên web đen, một số trong đó chứa dữ liệu cá nhân của khách hàng của công ty.

Đấu Rồng Hổ

Nhóm này tự gọi mình là Ransomhub và tuyên bố với Reuters rằng một chi nhánh bất mãn của Blackcat, vốn không nhận được một phần tiền chuộc, đã cung cấp dữ liệu cho nhóm đó.

Nhưng do thiếu bằng chứng nên không rõ những gì họ nói có đúng hay không.

Người phụ trách biên tập: Li Muen#Trước:Giá cổ phiếu IPO của Tea Baidao Hong Kong giảm gần 40% trong ngày đầu niêm yết
Kế tiếp:Oxford Economics: Giá lương thực toàn cầu dự kiến ​​giảm 5,6% trong năm nay

Liên kết: